Nhận biết mang song thai nhờ vào các dấu hiệu mà mẹ bầu nên biết

  • Posted on: 24 Tháng Mười Hai, 2019
  • With: 0 Comments

Khi mang song thai – đa thai thường mang lại cảm xúc lẫn lộn cho phụ nữ cũng như những người xung quanh

Conyeudau.net cung cấp những kiến thức mang thai bổ ích cho bà bầu. Dấu hiệu mang thai song sinh cũng không khác nhiều với trường hợp mang thai khác, thông thường người mẹ nhận biết mình mang thai sớm hơn. Vậy làm thế nào để nhận biết bạn đang mang song thai?

Nồng độ hCG trong máu cao

Nồng độ hCG bình thường ở mức 18 mIU/ml- 7,340 mIU/ml, khi trên mức 7,340 mIU/ml là cao. Những mẹ bầu có mức hCG cao thường mang song thai. Đây là dấu hiệu tương đối chính xác, xác xuất sự trùng hợp này khá cao.

nhan-biet-mang-song-thai-nho-vao-cac-dau-hieu-ma-bau-nen-biet Nồng độ HCG trên 7.340 mIU/ml là dấu hiệu cho biết bạn đang mang song thai

Người mang song thai ốm nghén nhiều vào sáng sớm

Thời gian ốm nghén sớm cũng là một dấu hiệu cho thấy mẹ có mang đa thai hay không. Nôn mửa có thể bắt đầu từ rất sớm, là dấu hiệu đầu tiên để mẹ biết mình đã mang thai. Và bị ốm nghén nhiều vào buổi sớm là dấu hiệu có thể mang song thai.
Thực tế các mẹ bầu mang đa thai và khỏe mạnh suốt thai kỳ. Nhưng cũng có những mẹ bầu mang đơn thai mà ốm nghén rất nặng. Nên dấu hiệu mẹ hãy tham khảo và dự đoán nhé.

Rất mệt mỏi khi mang thai đôi

Khi mang đa thai, mệt mỏi dường như tăng lên gấp 2 đến 3 lần. Đây có thể do cơ thể mẹ phải chăm sóc cho nhiều em bé. Nhưng cũng do nguyên nhân khác như: khó ngủ, lo lắng…

Bụng bầu lớn rất nhanh khi mang song thai

Tốc độ tăng vòng 2 và trọng lượng cũng là dấu hiệu cho biết mẹ mang đa thai. Nếu cân nặng và vòng bụng của mẹ thay đổi chóng mặt thì có thể có đến 2 em bé đang tồn tại trong bụng mẹ.

nhan-biet-mang-song-thai-nho-vao-cac-dau-hieu-ma-bau-nen-biet-1 Vòng bụng và trọng lượng cơ thể tăng nhanh có thể có đến 2 em bé đang tồn tại trong bụng mẹ

Vì vậy mẹ nên quan tâm đến chế độ ăn uống, cũng có thể bụng “lớn lên” nhanh chóng là do mẹ đã nạp quá nhiều calo vào cơ thể. Nên ăn uống cân bằng và khoa học trong thai kỳ.

Chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu mang song thai

Cảm nhận được thai nhi chuyển động nhiều từ sớm

Những chuyển động đầu tiên của thai nhi mẹ sẽ cảm nhận được khi bước sang tuần 18. Nhưng khi mẹ mang thai đôi thì sẽ cảm nhận dấu hiệu này rất sớm. Ngoại trừ trường hợp rối loạn trong dạ dày mẹ gây ra.

Hai nhịp tim cùng đập khi siêu âm màu

Khi siêu âm nếu mẹ bắt được 2 nhịp tim đập thì nghĩa là mẹ mang thai đôi.

nhan-biet-mang-song-thai-nho-vao-cac-dau-hieu-ma-bau-nen-biet-2 Nếu siêu âm mà bắt được 2 nhịp tim nghĩa là mẹ đã mang thai đôi

Những dấu hiệu trên đây, mẹ chỉ cần để ý một chút là sẽ tự đoán khả năng mang song thai của mình. Nếu bạn nghi ngờ mang song thai thì mẹ nên đến bác sĩ để kiểm tra để có chế độ chăm sóc khác mang đơn thai.

Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết có thai theo dân gian

Kiến thức gia đình, làm đẹp, giải trí, mẹo vặt cuộc sống