Những điều cần biết khi thụ thai bằng phương pháp canh trứng

Phương pháp canh trứng để quan hệ đúng thời điểm là yếu tố hàng đầu giúp cho các cặp vợ chồng chủ động hơn trong việc thụ thai.

Canh chính xác thời điểm rụng trứng để nâng cao khả năng thụ thai ở các cặp vợ chồng là điều được khá nhiều cặp vợ chồng áp dụng khi có kế hoạch mang thai. Tuy nhiên còn nhiều yếu tố liên quan đến vấn đề này mà các bạn cũng cần biết.

Những điều cần biết khi thụ thai bằng phương pháp canh trứngKhả năng thụ thai thành công khi canh trứng là 80%

Hãy cùng tham khảo bài viết của chúng tôi về những điều cần biết khi thụ thai bằng phương pháp canh ngày rụng trứng nhé.

Xác xuất của thất bại của việc thụ thai bằng cách canh trứng rụng là 20%

Cứ không phải đi canh trứng là bạn sẽ có thai ngay đâu nhé vì xác xuất thất bại là 20%. Phương pháp này cũng chỉ mang tính tương đối mà thôi, quan hệ đúng thời điểm trứng rụng khả năng thụ thai cao. Vì thông thường trứng rụng nó sẽ có thời gian là 18 tiếng để chờ đợi tinh trùng nhưng vẫn có tỉ lệ sai lệch nhỏ khiến chúng không gặp nhau nhé.

Theo dõi nhiều tháng để canh tính ngày rụng trứng giúp thụ thai

Một số cặp vợ chồng thường chỉ theo dõi 1 lần là chuẩn đoán ngày rụng trứng. Nhưng thực tế thì không phải như vậy, có nhiều cặp đôi thành công ngay lần đầu trứng rụng. Nhưng cũng có nhiều cặp phải trải qua nhiều tháng để bác sĩ theo dõi kích thước và ngày trứng rụng là ngày nào, trứng đạt kích thước nào thì rụng.
Vì nhiều lý do khác nhau trứng của mỗi người cũng rụng ở nhiều thời điểm kích thước khác nhau. Có người chỉ 18mm đã rụng. Có người phải đến 26mm mới rụng như vậy các chị em canh trứng cần phải kiêng trì.

Siêu âm gì khi đi canh trứng để thụ thai

Những điều cần biết khi thụ thai bằng phương pháp canh trứngThực hiện siêu âm sẽ giúp bạn nhận biết thời điểm rụng trứng chính xác

Khi canh trứng các bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn đi siêu âm chuẩn đoán buồng trứng hai bên có nan noãn hay không? Có mấy nang và kích thước như thế nào? Nan noãn khi trưởng thành nó tự rụng hay chờ một thời gian…cần siêu âm xem xét độ mở của tử cung, dịch nhầy từ vùng kín tiết ra đây sẽ là những dấu hiệu giúp các bác sĩ có thể nhận biết được thời điểm rụng trứng chính xác nhất.
Nên đi canh trứng khi nào
Với những cặp đôi mới kết hôn sức khỏe sinh sản bình thường thì không cần. Nhưng đối với những cặp đôi kết hôn hơn 1 năm mà chưa hề sử dụng bất kì biện pháp tránh thai nào thì nên đi khám sức khỏe sinh sản tổng quát. Kết hợp cùng với việc canh trứng luôn.

Các bạn có thể xem thêm các bài viết dưới đây về các phương pháp cũng như mẹo tăng khả năng thụ thai cho người hiếm muộn:

Kiến thức gia đình, làm đẹp, giải trí, mẹo vặt cuộc sống