Những dấu hiệu cơ thể báo hiệu trước khi sinh 2 tuần mẹ nên biết

Những dấu hiệu dự sinh mà mẹ bầu mang thai lần đầu có thể gặp trước khi sinh 2 tuần có thể mẹ không biết

Khi mang thai lần đầu tiên hầu như mẹ bầu nào cũng rất bỡ ngỡ và lo lắng.
Tuy nhiên trước khi sinh 2 tuần nếu chú ý mẹ bầu có thể nhận ra những thay đổi trong cơ thể báo hiệu sắp đến ngày trọng đại chào đón em bé ra đời.
Để các mẹ có thể chuẩn bị đầy đủ và sẵn sàng hơn cho ngày sinh, truyện bạn chanh sẽ liệt kê những dấu hiệu mà mẹ có thể nhận thấy nhé!

1. Cơn đau chuyển dạ giả

Những cơn đau chuyển dạ giả này thường xuất hiện vào tuần thứ 30 của thai kỳ. Các cơn đau này rất giống với các cơn đau chuyển dạ thật và khiến không ít mẹ mang thai lần đầu nhầm lẫn. Tuy nhiên đây được xem là một dấu hiệu sắp sinh trước 2 tuần vì mẹ sẽ thường gặp các cơn chuyển dạ giả này nhiều hơn vào khoảng thời gian này đấy.

Những cơn đau chuyển dạ giả thường xuất hiện trước khi mẹ sinh khoảng 2 tuần

Các mẹ mang thai lần đầu chú ý, nếu nếu các cơn co xuất hiện dồn dập với tần suất 15 – 20 phút một lần có khả năng mẹ đang đối mặt với cơn chuyển dạ thật.

2. Thay đổi số lần thai máy

Từ tuần thai 36 trở đi khi tử cung của mẹ đã trở nên chật chội so với kích thước của bé và khiến bé khó chuyển động hơn.
Trong khoảng thời gian 2 tuần trước khi sinh này có khi rất yên lặng nhưng có khi lại chuyển động rất mạnh mẽ mẹ nhé.

3. Đau phía sau lưng

Vào 2 tuần cuối thai kì, thai nhi hạ thấp xuống để chuẩn bị ra ngoài sẽ khiến mẹ khó chịu phía sau lưng do các cơ ở khu vực này bị căng ra. Do đó khi thấy đau lưng ở vùng này thì mẹ nên chuẩn bị sẵn sàng cho ngày sinh nở sắp tới.
Lúc này mẹ bầu có thể chườm lưng bằng nước nóng hay nhờ người thân xoa bóp lưng nhẹ nhàng để dễ chịu và ngủ ngon hơn.
Lưu ý không massage quá mạnh hay đấm lưng và cũng không được dùng các loại thuốc giảm đau lúc này để tránh ảnh hưởng không tốt đến em bé.

4. Tiểu rắt và đi tiêu thường xuyên

Khi lực ép từ thai nhi lên bàng quang tăng lên trong những ngày cuối của thai kì sẽ khiến mẹ muốn đi tiểu nhiều hơn thời gian trước đó. Đồng thời, ở một vài mẹ còn có thể xuất hiện triệu chứng tiêu chảy và có các cơn co cơ nhẹ ở bụng.

Mẹ cần chú ý cơ thể để thấy được những dấu hiệu báo sinh khi gần đến ngày dự sinh

5. Bụng bầu hạ thấp xuống

Đây là dấu hiệu trước khi sinh 2 tuần rõ ràng nhất mà mẹ có thể nhận thấy. Lúc này giống như bụng của mẹ tụt xuống vậy. Bé trong thời gian này nằm thấp sâu, sát vùng xương chậu để chuẩn bị cho ngày ra đời.

6. Bỗng dưng giảm cân

Một số mẹ bỗng dưng sút từ 1-2 cân trong khoảng thời gian gần sinh. Theo lý giải thì đây là cách cơ thể thích nghi với quá trình sinh nở bằng việc trở nên nhẹ gọn và linh hoạt hơn. Vì thế mẹ bầu không cần phải quá lo lắng nhé!

7. Thay đổi cảm giác thèm ăn

Những cơn đau lưng nhiều hơn và không còn cảm giác thèm ăn là 1 trong số những dấu hiệu của cơ thể

Khi đến ngày gần sinh, cảm giác thèm ăn giảm đi rõ rệt nhưng mẹ không cần phải lo lắng. Lúc này mẹ chỉ cần chọn những món ăn mình yêu thích và ăn uống hợp lý đảm bảo đủ dinh dưỡng cho em bé và cho cơ thể để chuẩn bị sức khỏe cho kỳ sinh nở.

8. Dễ thở hơn

Nếu bỗng nhiên mẹ bầu cảm thấy dễ thở hơn thì cũng là một dấu hiệu cho biết là mẹ sắp sinh rồi đấy.
Nguyên nhân là do thai nhi di chuyển xuống dưới xương chậu càng nhiều làm cho sức ép của bé lên cơ hoành, dạ dày giảm đi nhiều nên mẹ cảm thấy dễ thở hơn và chứng ợ nóng cũng biến mất.
Mẹ có thể tìm tham khảo thêm truyện về các món ăn mà mẹ bầu nên và không nên ăn gì khi chuẩn bị sinh con để dễ dàng hơn trong việc chuyển dạ và sinh nở.

Kiến thức gia đình, làm đẹp, giải trí, mẹo vặt cuộc sống