Mẹ bầu nên và không nên ăn gì khi chuẩn bị sinh con

  • Posted on: 28 Tháng Mười Hai, 2023
  • With: 0 Comments

Việc bổ sung dinh dưỡng từ các loại thực phẩm là điều quan trọng để mẹ bầu có đủ sức khỏe khi lâm bồn, nhưng hãy nhớ rằng không phải thực phẩm nào cũng tốt cho sức khỏe mẹ bầu khi sinh đâu nhé

Trước lúc lâm bồn mẹ bầu cần chú ý không để bản thân mình bị đói vì nếu để bụng đói bạn sẽ không có đủ sức để sinh em bé đâu nhé.
Nhưng cần biết rằng không phải loại thực phẩm nào cũng tốt cho bạn lúc này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu thực phẩm nào nên và không nên ăn vào lúc sắp sinh nhé.

1. Mẹ bầu nên sử dụng tinh bột bổ sung năng lượng cho cơ thể

Đây là nhóm thực phẩm giàu năng lượng và quá trình giải phóng năng lượng chậm nên rất tốt cho sản phụ cần dùng sức trong một khoảng thời gian khá dài khi sinh con.

Mẹ bầu nên và không nên ăn gì khi chuẩn bị sinh conCác loại thực phẩm giàu tinh bột giúp mẹ tích lũy năng lượng khi chờ sinh

Một số mẹ sinh nhanh nhưng cũng có một số mẹ sinh chậm nên cần phải dự trữ năng lượng , bạn có thể nạp năng lượng từ các món như cháo, cơm, bánh mì… Mẹ bầu cũng có thể ăn 1 ít socola hay uống một ly mật ong cung cấp năng lượng nhanh, nhưng chú ý là những món đồ ăn cũng sẽ dễ gây mệt mỏi hơn.

2. Tránh xa những loại thực phẩm có đồ cay khi mang bầu

Trong khoảng thời gian sắp sinh bạn nên tránh những đồ cay nóng vì nó sẽ gây tình trạng khó tiêu làm gián đoạn cơ co thắt không tốt cho việc sinh của mẹ.

3. Nên ăn những bữa phụ để cơ thể không thiếu hụt năng lượng khi mang thai

Trong lúc chuyển dạ, những cơn đau sẽ khiến mẹ bầu không muốn ăn nhưng hãy cố gắng ăn những bữa phụ cách nhau tầm 1 giờ đồng hồ như trái cây, súp, cháo… để bổ sung năng lượng cho cơ thể.

Mẹ bầu nên và không nên ăn gì khi chuẩn bị sinh conNhững bữa ăn phụ với bánh quy, cháo, trái cây…sẽ giúp mẹ tích lũy thêm năng lượng cần thiết khi sinh

Nếu không có đủ năng lượng cơ thể bạn sẽ tự bổ sung năng lượng bằng cách lấy từ các mô dự trữ sẽ gây thêm các hiện tượng buồn nôn, đau đầu, chóng mặt… khiến mẹ thêm phần mệt mỏi.

4. Chú ý cho người đẻ mổ

Với sản phụ được bác sĩ chỉ định mổ thì khi bạn ăn gì nên hỏi ý kiến bác sĩ nhé, thường bạn không được ăn gì trước đó 8 tiếng để thuận tiện cho ca mổ hoặc nếu bạn cảm thấy quá đói bụng chỉ có thể uống sữa lỏng hoặc nước.

Những điều cần lưu ý khi mẹ sinh mổ

5. Uống nhiều nước tránh tình trạng mất nước và mất sức khi sinh

Thời gian chuyển dạ là khoảng thời gian các mẹ bầu mất nhiều sức nhất và hay rơi vào trạng thái khát nước, mất nước nhiều nhất .
Có một số chị em sợ đi vệ sinh nên không uống nước, các mẹ hãy cố gắng uống nhiều nước để quá trình trao đổi chất và giải phóng năng lượng được tốt hơn, các mẹ cũng nên lưu ý nên uống từng ngụm nhỏ thôi nhé.

Mẹ bầu nên và không nên ăn gì khi chuẩn bị sinh conNước trái cây hoặc nước có ga không tốt cho mẹ sắp sinh

Tránh uống nước có ga hoặc nước ép có tính axit cao vì nó dễ gây ra tình trạng mệt mỏi hơn. Ngoài ra, việc đi vệ sinh và đi lại nhiều hơn còn giúp mẹ bầu dễ sinh em bé hơn đấy.

Kiến thức gia đình, làm đẹp, giải trí, mẹo vặt cuộc sống