Các loại thuốc bổ mẹ cần uống bổ sung trước khi mang thai

  • Posted on: 24 Tháng Mười Hai, 2019
  • With: 0 Comments

Bổ sung thêm vitamin và các khoáng chất cần thiết bằng việc sử dụng các loại thuốc bổ tổng hợp trước khi mang thai là điều cần thiết mà các bà mẹ chuẩn bị mang thai cần biết và hiểu về chúng

Các loại thuốc bổ mẹ cần uống bổ sung trước khi mang thai

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lợi ích mà những loại thuốc bổ tổng hợp này mang lại khi các bà mẹ sử dụng chúng trước khi mang thai nhé.
1. Acid folic (vitamin B9)
Axit folic và folat là các dạng hòa tan trong nước của vitamin B9- được xem là “thực phẩm vàng” dành cho phụ nữ mang thai. Đây là dưỡng chất rất cần thiết cho sự hình thành, phân chia tế bào và duy trì chúng.
Phụ nữ mang thai nên được bổ sung axit folic vào khoảng 3 tháng trước khi mang thai với liều lượng mỗi ngày khoảng 180-200mcg để giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh cho bào thai, ngăn ngừa suy dinh dưỡng cho thai nhi và giảm nguy cơ sảy thai.
2. Sắt
Khi mang thai, cơ thể người phụ nữ thay đổi và cần thêm rất nhiều dưỡng chất bổ sung để nuôi bào thai và đảm bảo sức khỏe của người mẹ.
Sắt là 1 dưỡng chất thiết yếu mà mẹ bầu cần bổ sung trước khi mang thai để đảm bảo khi mang thai cơ thể không bị thiếu sắt khiến quá trình mang thai gặp nguy hiểm. Cơ thể mẹ bầu nếu thiếu sắt sẽ dễ gây sinh non và nhẹ cân ở trẻ.
Chú ý nếu mẹ có trường hợp bệnh lý về giải phóng sắt, vỡ hồng cầu, tán huyết thì cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng nhé.
3. Canxi

Các loại thuốc bổ mẹ cần uống bổ sung trước khi mang thaiCanxi giúp thai nhi phát triển hệ xương và tăng trưởng tốt

Nếu bạn dự tính có thai, hãy bổ sung khoảng 1.500mg canxi mỗi ngày để cơ thể được khỏe mạnh và đảm bảo cung cấp đủ canxi cho bào thai phát triển và tăng trưởng.
4. Vitamin D

Các loại thuốc bổ mẹ cần uống bổ sung trước khi mang thaiBổ sung đầy đủ vitamin D tốt cho sức khỏe của cả mẹ và thai nhi

Ngoài việc tắm nắng 1-2 lần mỗi tuần thì trước khi mang thai khoảng 3 tháng các mẹ nên chú ý bổ sung thêm vitamin D với liều lượng khoảng 200IU mỗi ngày để cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mẹ và bé khi mang thai.
Bổ sung đủ vitamin D trước và trong thai kỳ giúp cho việc hình thành và phát triển hệ xương của trẻ thuận lợi, giúp mẹ bầu không bị mắc chứng tiểu đường thai kỳ, tiền sản giật và giúp cho trẻ sinh ra giảm nguy cơ nhẹ cân, mềm hộp sọ, hen suyễn…
5. DHA
Đây là dưỡng chất quan trọng giúp phát triển não bộ cho thai nhi, giúp trẻ phát triển thị lực và giúp mẹ giảm nguy cơ sinh non và trầm cảm sau sinh.
Theo lời khuyên của bác sĩ, mẹ nên sử dụng khoảng 250mg/ngày để bổ sung đầy đủ DHA có lợi cho thai nhi và mẹ trước và trong quá trình mang thai.

Có thể bạn cần xem:

Kiến thức gia đình, làm đẹp, giải trí, mẹo vặt cuộc sống