7 loại thực phẩm mẹ bầu nên ăn để vượt cạn dễ hơn

  • Posted on: 21 Tháng Mười Hai, 2019
  • With: 0 Comments

Sử dụng các loại thực phẩm đúng cách khi ăn uống trong thai kỳ và những ngày cuối thai kỳ sẽ giúp mẹ bầu dễ dàng hơn trong quá trình sinh con

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 7 loại thực phẩm giúp mẹ bầu thuận lợi hơn trong quá trình sinh nở nếu bạn sử dụng chúng đúng cách nhé.
1. Nhóm thực phẩm ít năng lượng
Thời gian đầu của thai kỳ mẹ bầu có thể bổ sung nhiều thực phẩm có năng lượng cao để bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể nhưng vào giai đoạn cuối thai kỳ thì hãy chú ý bớt sử dụng những thực phẩm có nhiều năng lượng mà thay vào đó hãy sử dụng nhóm thực phẩm chứa ít năng lượng hơn như các loại mì sợi, ngũ cốc dinh dưỡng, khoai tây, bánh ngọt ít đường… để tăng cường sức khỏe, không gây áp lực lên dạ dày nhiều giúp quá trình sinh con được thuận lợi hơn.
2. Chè vừng đen nấu với bột sắn dây

7 loại thực phẩm mẹ bầu nên ăn để vượt cạn dễ hơn

Thành phần dinh dưỡng trong vừng đen chứa nhiều protein, vitamin E, axit folic rất cần thiết cho quá trình sinh con, chúng giúp quá trình sinh nở diễn ra thuận lợi hơn. Mẹ bầu có thể sử dụng loại chè vừng này khi thai khoảng hơn 33 tuần tuổi trở đi hàng ngày nhé.
3. Uống nhiều nước lọc và nước hoa quả ép tự nhiên

7 loại thực phẩm mẹ bầu nên ăn để vượt cạn dễ hơn

Bổ sung lượng nước hàng ngày bằng nước lọc và các loại nước ép từ trái cây tự nhiên trong giai đoạn cuối của thai kỳ là điều các mẹ bầu cần chú ý. Đừng nên sử dụng nước ngọt có ga, nhiều đường, các loại nước cam, chanh, bưởi có chứa nhiều axit.
Ngoài ra, việc ép dứa làm nước ép uống ở những ngày gần cuối thai kỳ sẽ giúp làm mềm cổ tử cung, giúp tử cung co bóp nhẹ nhàng linh hoạt hơn trước và sau quá trình sinh con. Chú ý không được sử dụng nước ép dứa trong 3 tháng đầu thai kỳ để không xảy ra tình trạng xảy thai hoặc.
4. Rau lang

7 loại thực phẩm mẹ bầu nên ăn để vượt cạn dễ hơn

Rau lang có vị ngọt, tính mát giúp tiêu hóa tốt và không bị táo bón.
Mẹ bầu có thể sử dụng chế biến làm thức ăn hàng ngày như luộc, hấp, xào… và sử dụng trong cả quá trình từ khi mang thai đến khi sinh đều được.
Ăn nhiều rau lang trước thời điểm chuyển dạ có thể giúp giảm được quá trình chuyển dạ và vượt cạn dễ dàng hơn.
5. Lá tía tô

7 loại thực phẩm mẹ bầu nên ăn để vượt cạn dễ hơn

Lá tía tô được sử dụng khá nhiều trong các bài thuốc làm giảm tình trạng ốm nghén của các bà bầu và trong các bài thuốc an thai bởi chúng có đặc tính ấm, vị cay.
Theo kinh nghiệm dân gian, trước ngày dự sinh dùng lá tía tô tươi sắc với 2 lít nước lấy 1 lít sau đó uống khi nước còn ấm, sử dụng trong nhiều ngày sẽ khiến quá trình chuyển dạ nhanh chóng hơn rất nhiều.
6. Rau húng quế
Rửa sạch lá húng quế ép lấy nước cùng với đường phèn trong những ngày cuối thai kỳ cũng giúp quá trình vượt cạn nhanh chóng và suôn sẻ hơn khi sinh thường.
7. Nước hoa hướng dương khô

7 loại thực phẩm mẹ bầu nên ăn để vượt cạn dễ hơn

Theo đông y, khi có dấu hiệu chuyển dạ hãy sử dụng 200gram hoa hướng dương khô (mua ở các tiệm thuốc Bắc) sắc với 1,5 lít nước lấy lại 50ml nước, uống khi còn ấm cũng giúp quá trình sinh nở thuận lợi hơn.

Ngoài những thực phẩm mang lại hiệu quả tốt cho bà bầu thì các bạn có thể tham khảo thêm những hóa chất mẹ bầu cần tránh để bổ sung kiến thức cho mình

Kiến thức gia đình, làm đẹp, giải trí, mẹo vặt cuộc sống