Bí quyết giúp mẹ sau sinh cân bằng lại cuộc sống

  • Posted on: 7 Tháng Mười Hai, 2019
  • With: 0 Comments

Sau sinh, mẹ thường dành nhiều thời gian hơn cho việc chăm sóc con khiến cho cuộc sống dễ bị mất cân bằng. Hãy cùng tham khảo những bí quyết giúp mẹ cân bằng cuộc sống sau khi gia đình chào đón thêm thành viên mới nhé

Để cuộc sống sau khi sinh em bé không quá bận rộn hoặc “ngộp thở”, các bà mẹ trẻ nên dành ra ít thời gian để tham khảo những bí quyết giúp bạn điều chỉnh sự mất cân bằng trong cuộc sống, lấy lại nhịp điệu cuộc sống bình thường để thoải mái và bớt đi những áp lực mỗi ngày nhé.

1. Lập thời gian biểu thích hợp

Những công việc không tên khi chăm sóc con khiến các bà mẹ luôn bận rộn tay chân và dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi, stress nếu không sắp xếp từng công việc 1 cách khoa học.

Bí quyết giúp mẹ sau sinh cân bằng lại cuộc sốngHãy có kế hoạch sử dụng lượng thời gian nhất định cho mỗi công việc trong ngày để không bị mệt mỏi

Hãy tự lập cho mình 1 thời gian biểu thích hợp với những khoảng thời gian nhất định dành cho 1 số công việc nhất định, đừng để 1 công việc nào đó chiếm lấy của bạn quá nhiều thời gian, đặt ra thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý để không bị quá sức dẫn đến mệt mỏi.
Ngoài ra, việc lên kế hoạch lập thời gian biểu thực hiện việc chăm sóc con vào những thời điểm nhất định giúp hình thành đồng hồ sinh học tự nhiên cho trẻ, giúp bạn có thể tranh thủ được những khoảng thời gian con ngủ để làm các việc khác mà không mất quá nhiều thời gian bên con.
Hãy nhớ lập ra thời gian biểu thì bạn cũng nên tuân theo thời gian biểu này để kế hoạch được thực hiện suôn sẻ hơn nhé.

2. Không nên chăm con quá khắt khe

Nhiều bà mẹ vì quá để ý đến con mà luôn luôn muốn tự tay thực hiện mọi công việc chăm sóc con, không muốn chia sẻ việc chăm sóc con với người khác hoặc không yên tâm về chế độ ăn cho trẻ mà mình đặt ra, cảm thấy khó chịu khi người khác chăm sóc cho con mình…khiến cho bạn có thể trở nên mệt mỏi, dễ cáu gắt với người khác, không đủ thời gian và sức khỏe để làm những việc khác.

Bí quyết giúp mẹ sau sinh cân bằng lại cuộc sốngMẹ đừng nên quá ôm đồm việc chăm sóc con mà nên chia sẻ với người thân

Hãy cố gắng điều chỉnh tâm lý bản thân nếu bạn đang rơi vào trường hợp này nhé. Theo các chuyên gia thì việc cho trẻ tiếp xúc, giao tiếp với người khác sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện hơn mọi mặt, hãy tập thói quen để người thân hoặc người khác chăm sóc, giúp đỡ bạn chăm con khi cần.

3. Chia sẻ công việc với mọi người

Cách tốt nhất để chia sẻ gánh nặng là hãy tâm sự và chia sẻ với chồng bạn và những người thân trong gia đình về công việc chăm sóc con, chăm sóc gia đình bạn.
Hãy để người thân của bạn cùng chia sẻ và gánh vác trách nhiệm để san sẻ áp lực và giúp cuộc sống của bạn nhẹ hơn.

4. Dành thời gian riêng cho mình

Bí quyết giúp mẹ sau sinh cân bằng lại cuộc sốngHãy dành ra thời gian riêng để chăm sóc bản thân và tận hưởng cuộc sống

Đừng chỉ cố gắng chăm sóc cho con cái và gia đình mà quên mất bản thân mình nhé các bà mẹ.
Hãy dành cho mình 1 ít thời gian mỗi ngày để chăm sóc bản thân, thỉnh thoảng ra ngoài mua sắm, spa, chăm sóc da, gặp gỡ bạn bè,… để tận hưởng cuộc sống và giải tỏa stress mỗi ngày. Bên cạnh đó, sau khi sinh cơ thể sẽ không được như ý muốn như rạn da bụng, nám. Vì vậy có thể tham khảo các bài viết về trị rạn da sau khi sinh để có được da bụng như thời con gái.

5. Đừng quên quan tâm đến chồng

Nhiều bà mẹ vì quan tâm đến con và luôn xoay quanh con mà bỏ quên mất ông chồng của mình khiến các ông chồng trở nên khó chịu, ghen tỵ với con cái.
Hãy cân bằng tình cảm cho cả người chồng bên cạnh bạn, chia sẻ và quan tâm, thể hiện tình cảm yêu thương với chồng để anh ấy cảm nhận được tình yêu của bạn, để anh ấy cảm thấy yêu thương và có trách nhiệm với bạn hơn.

Kiến thức gia đình, làm đẹp, giải trí, mẹo vặt cuộc sống