Những mẹo nhỏ giúp tăng cơ hội thụ thai cho mẹ

Mẹo giúp tăng cơ hội và khả năng thụ thai, mang thai và làm mẹ là thiên chức của người phụ nữ nhưng hãy đừng nghĩ rằng đây chính là trách nhiệm của riêng bạn mà đây là trách nhiệm chung của cả 2 vợ chồng

Nếu bạn đang có kế hoạch chuẩn bị có thêm thành viên mới cho tổ ấm của mình, hãy tham khảo thêm 1 số bí quyết giúp tăng khả năng thụ thai cho mẹ, giúp bạn mau chóng thực hiện thành công kế hoạch của gia đình mình.

Thư giãn là bước đầu của việc giúp dễ thụ thai:

Những mẹo nhỏ giúp tăng cơ hội thụ thai cho mẹThư giãn nghỉ ngơi hợp lý để tâm lý thoải mái

Đừng đặt nặng tâm lý là phải có con hay lo lắng vì vấn đề áp lực gia đình, xã hội, hiếm muộn…, hãy dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý, thư giãn thả lỏng tinh thần và giảm áp lực tâm lý.
Các bác sĩ cho rằng nếu tâm lý thoải mái thì các chị em sẽ giảm được các căn bệnh về buồng trứng, giảm tình trạng rối loạn nội tiết tố và dễ thụ thai hơn.

Phương pháp giao hợp hợp lý để dễ có thai

Những mẹo nhỏ giúp tăng cơ hội thụ thai cho mẹTìm hiểu rõ về chu kỳ rụng trứng để kế hoạch thụ thai nhanh chóng đạt được

Không phải cứ làm “chuyện yêu” thường xuyên thì khả năng mang thai sẽ cao hơn. Hãy chú ý cách quan sát cơ thể và hiểu rõ về quá trình rụng trứng của người phụ nữ, chọn thời điểm thích hợp khi trứng rụng để tinh trùng có khả năng gặp trứng cao nhất, bạn sẽ dễ thành công hơn trong kế hoạch mang thai.
Ngoài ra, nếu bạn đã lên kế hoạch mang thai thì hãy chú ý giữ gìn sức khỏe để đảm bảo tinh trùng của người chồng mạnh khỏe. Tư thế “yêu” của bạn cũng có ảnh hưởng đến quá trình thụ thai, hãy dùng gối kê dưới mông người phụ nữ sau khi quan hệ khoảng 15-20 phút để tinh trùng dễ dàng bơi vào gặp trứng giúp hiệu quả đạt được tốt hơn.

Chế độ ăn uống lành mạnh cũng là yếu tố hàng đầu dễ thụ thai:

Những mẹo nhỏ giúp tăng cơ hội thụ thai cho mẹCó chế độ ăn uống lành mạnh và khoa học giúp tăng khả năng thụ thai

Khi đặt ra kế hoạch mang thai, hãy đảm bảo việc ăn uống lành mạnh và nghỉ ngơi hợp lý để dễ dàng hơn trong quá trình thụ thai. Có thể duy trì kế hoạch tập luyện thể dục thường xuyên để có đủ sức khỏe khỏe mạnh.
Tránh xa các chất kích thích, đồ uống có cồn, thuốc lá, những đồ dùng có hại cho sức khỏe để đảm bảo kế hoạch thành công và sự khỏe mạnh cho đứa trẻ của bạn khi chào đời.

Khi nào cần gặp bác sĩ?

Nếu sau quá trình chuẩn bị khá lâu ( khoảng hơn 1 năm) mà kế hoạch của các bạn vẫn chưa thành công thì hãy cùng chồng đến gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm ra nguyên nhân và phương pháp thích hợp để có thể chào đón thành viên mới trong gia đình sớm nhất nhé.

Kiến thức gia đình, làm đẹp, giải trí, mẹo vặt cuộc sống