Bí quyết giúp mẹ sinh thường dễ dàng hơn khi chuyển dạ

  • Posted on: 17 Tháng Một, 2024
  • With: 0 Comments

Những bí quyết và các bài tập đơn giản giúp mẹ dễ dàng vượt cạn thành công khi chọn phương pháp sinh thường.

Muốn có một cơ thể khỏe mạnh để vượt cạn thành công và an toàn thì mẹ bầu phải trang bị cho mình thật nhiều kiến thức cũng như một sức khỏe tốt, vì vậy tập thể dục vào những tháng cuối thai kỳ rất quan trọng với mẹ bầu.
Hãy cùng meovat24h.com tham khảo một số bí quyết để chuẩn bị sức khỏe dành cho mẹ sinh thường trước khi vượt cạn được dễ dàng và đơn giản hơn nhé.

Bài tập hít thở giúp dễ sinh:

Bí quyết giúp mẹ sinh thường dễ dàng hơn khi chuyển dạTập các bài tập hít thở khi sinh giúp mẹ chuẩn bị tâm lý tốt hơn và giảm áp lực khi sinh

Bài tập hít thở đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình sinh.
Phải hít thật sâu, thở đúng nhịp, đúng thời điểm thì việc sinh sẽ diễn ra một cách nhanh chóng và an toàn. Đặc biệt thở đúng cách cũng làm giảm tâm lý sợ hãi, tạo cảm giác thoải mái, giảm áp lực căng thẳng khi cơn chuyển dạ kéo đến.

Đi bộ là cách giúp bạn dễ sinh hơn:

Bài tập đi bộ trước khi sinh hầu hết mọi người đều áp dụng, được truyền từ rất xa xưa.
Đi bộ giúp xương chậu của mẹ nở rộng thuận lợi cho việc sinh nở, tăng sức dẻo dai, tăng tuần hoàn máu, giúp máu huyết lưu thông tốt hơn. Bên cạnh đó vừa đi bộ nhẹ nhàng vừa trò chuyện làm giảm được cơn đau cho bạn, giúp tinh thần lạc quan hơn.
Mỗi ngày mẹ nên đi bộ khoảng 10-15 phút. Vào tháng cuối, bụng trì xuống rất nặng vậy nên mẹ cần phải di chuyển đi nhẹ nhàng, không nên vận động mạnh ảnh hưởng đến thai nhi dễ gây hiện tượng sinh non.

Tập yoga vào buổi sáng sớm để sinh thường dễ dàng:

Bí quyết giúp mẹ sinh thường dễ dàng hơn khi chuyển dạTập yoga giúp mẹ bầu thư giãn hiệu quả

Những tháng gần sinh, bụng mẹ rất nặng nề vì vậy bài tập yoga rất thích hợp cho mẹ, bài tập này giúp cơ thể mẹ thoải mái và giảm căng thẳng, giảm đau hiệu quả.
Nhắm mắt, thả lỏng cơ thể nhẹ nhàng, khoanh 2 chân lại, ngồi thẳng lưng, 2 tay thả lỏng trên 2 đầu gối và bắt đầu hít thở một cách nhẹ nhàng.

Ngâm mình trong bồn tắm thảo dược

Việc ngâm mình trong bồn tắm khi mẹ có dấu hiệu chuyển dạ giúp cơ bắp được thư giãn, cơ thể thoải mái giảm khó chịu và đau đớn.

Bí quyết giúp mẹ sinh thường dễ dàng hơn khi chuyển dạViệc ngâm mình trong bồn tắm giúp cơ thể thả lỏng, giảm đau hiệu quả khi mẹ chuyển dạ

Thường xuyên thay đổi vị trí ngồi, đứng

Là bài tập giúp cơ đùi và xương chậu hoạt động, khi tập việc hạ thấp cơ thể của bạn trong khi lưng vẫn phải thẳng, giữ nguyên vị trí trong khoảng 10 giây sau đó đứng dậy. Bạn tập động tác này hằng ngày để tăng khả năng chịu đựng trước khi sinh.

Massage bằng tinh dầu

Massage giúp mẹ và bé có khoảng thời gian thư giãn thoải mái, giúp tế bào da của mẹ được giãn nở, tránh được tình trạng rạn da. Massage đúng cách còn giúp bạn chuyển dạ nhanh chóng, giảm bớt được đau đớn, gia tăng sức chịu đựng trong quá trình chuyển dạ.

Bổ sung nhiều nước

Mẹ bầu cần bổ sung nhiều nước để ổn định được lượng nước trong cơ thể, tránh được tình trạng thiếu nước khi sinh vì quá trình chuyển dạ thường kéo dài khiến cơ thể dễ dàng mất nước và mất sức.

Bí quyết giúp mẹ sinh thường dễ dàng hơn khi chuyển dạMẹ bầu cần bổ sung đủ nước cho cơ thể khi chuyển dạ

Bí quyết để dễ sinh thường là nghe nhạc thư giãn:

Nghe nhạc không chỉ là biện pháp thai giáo cho thai nhi trong thời kỳ mang thai mà nó cong giúp cho tinh thần của mẹ bầu được thoải mái, tránh được tâm lý lo lắng khi vượt cạn.
Đây là những bài tập rất hữu ích và cần thiết giúp bạn rất nhiều trong những tháng cuối thai kỳ.
Chúc các mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh và vượt cạn thành công nhé.
Tham khảo thêm: Ưu nhược điểm của 2 phương pháp sinh thường và sinh mổ

Kiến thức gia đình, làm đẹp, giải trí, mẹo vặt cuộc sống