Bí quyết cho mẹ giúp trẻ nhẹ cân nhanh chóng tăng cân

  • Posted on: 22 Tháng Mười Hai, 2019
  • With: 0 Comments

Trẻ nhẹ cân luôn là vấn đề khiến các bậc cha mẹ đau đầu, việc tìm ra phương pháp thích hợp để trẻ tăng cân là điều mong mỏi của nhiều bậc phụ huynh

Trẻ nhẹ cân và chậm tăng cân có rất nhiều lý do, có thể do hệ tiêu hóa kém, do không nạp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, do tinh thần của trẻ không tốt…Tuy nhiên lý do hàng đầu chính là do trẻ không được bổ sung đầy đủ và kịp thời các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Cùng tìm hiểu bí quyết tăng cân nhanh cho trẻ ở bài viết này nhé các mẹ.

Bí quyết cho mẹ giúp trẻ nhẹ cân nhanh chóng tăng cânCải thiện cân nặng cho trẻ khi trẻ nhẹ cân, chậm tăng cân là vấn đề được quan tâm hàng đầu

Để cải thiện cân nặng của trẻ thì yếu tố đầu tiên mà phụ huynh cần quan tâm đó là bổ sung dinh dưỡng kịp thời và hợp lý cho con trẻ.

Cho trẻ ăn gì để tăng cân nhanh?

Hãy cùng tham khảo một số bí quyết giúp cha mẹ cải thiện cân nặng cho trẻ.

Tăng cường chất dinh dưỡng cho con

Bổ sung những chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình phát triển của trẻ trong thực đơn hàng ngày với đầy đủ chất đạm, chất béo, vitamin.
Tăng cường dinh dưỡng cho con với các loại sữa bột nhiều năng lượng.

Tăng bữa ăn cho trẻ giúp tăng cân

Thay vì mỗi ngày cho con ăn đúng chuẩn 3 bữa thì mẹ nên chia nhỏ các bữa ăn từ 5-6 lần/ ngày với các thực phẩm giàu dinh dưỡng.
Mẹ có thể cho con ăn thêm bữa tối trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng đồng hồ để trẻ mau tăng cân hơn.

Không cho trẻ uống nước ngọt trước khi ăn

Bí quyết cho mẹ giúp trẻ nhẹ cân nhanh chóng tăng cânThành phần dinh dưỡng trong nước ngọt rất nghèo nàn

Trước bữa ăn không nên cho con uống nước ngọt bởi lượng đường có trong nước ngọt khiến con cảm thấy no bụng và không thèm ăn, mặt khác thành phần dinh dưỡng có trong các chai nước ngọt không hề cao.

Thức ăn hấp dẫn

Việc trình bày món ăn hấp dẫn cũng kích thích được khả năng ăn uống của trẻ giúp trẻ ăn được nhiều hơn mỗi ngày.
Bạn có thể cho con lựa chọn những món trẻ thích ăn để chúng ăn được nhiều hơn trong các bữa ăn. Khuyến khích trẻ tự lựa chọn món ăn mà mình thích trên bàn ăn giúp bạn biết được trẻ thích ăn gì và giúp trẻ rèn luyện khả năng tự lập sớm.

Bổ sung khẩu phần sữa

Các loại sữa có chứa thành phần dinh dưỡng và khoáng chất đầy đủ giúp trẻ bổ sung dinh dưỡng nhanh chóng và hấp thu năng lượng tốt hơn.
Cha mẹ có thể tùy vào điều kiện tài chính của gia đình mà chọn cho con loại sữa thích hợp và sữa công thức sữa cho trẻ chứ không nên chạy theo xu hướng sản phẩm có giá cao thì chất lượng tốt hơn.

Bổ sung một số vi chất dinh dưỡng

Ngoài các chất dinh dưỡng cần thiết như protein, đạm, béo cần bổ sung trong thực đơn hàng ngày thì cha mẹ cần chú ý bổ sung thêm các khoáng chất và vi chất cần thiết để trẻ mau tăng cân hơn.
Tùy tình trạng sức khỏe của trẻ mà phụ huynh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ khi cho trẻ bổ sung các loại vi chất, khoáng chất thích hợp.

Vận động phù hợp

Cha mẹ không nên thấy con ốm yếu mà không cho trẻ vận động nhiều.
Hãy cho trẻ vận động và nghỉ ngơi phù hợp theo tư vấn của bác sĩ để có thể giúp trẻ ngủ ngon, ăn ngon miệng và dễ tăng cân hơn.

Kiến thức gia đình, làm đẹp, giải trí, mẹo vặt cuộc sống