Những thói quen thường gặp gây hại cho mái tóc của chị em

  • Posted on: 29 Tháng Một, 2024
  • With: 0 Comments

Những thói quen xấu mà chị em phụ nữ thường hay mắc phải khiến cho mái tóc ngày càng mỏng và yếu đi

“Cái răng cái tóc là gốc con người”- không phải ngẫu nhiên mà ông bà ta từ xưa đã nói như thế. Do đó, việc sở hữu một mái tóc đẹp luôn là niềm tự hào và mơ ước của nhiều chị em phụ nữ.
Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chăm sóc tóc và làm đẹp cho mái tóc của mình, một số thói quen hàng ngày của các bạn khiến cho mái tóc bị tổn thương, trở nên yếu ớt, dễ gãy rụng và ngày càng mỏng đi.
Hãy cùng điểm mặt một số thói quen xấu cần loại bỏ để mái tóc của bạn luôn mềm mượt và khỏe mạnh nhé.

1. Chế độ ăn uống nghèo nàn

Những thói quen thường gặp gây hại cho mái tóc của chị emChế độ dinh dưỡng ảnh hưởng trực tiếp đến việc mái tóc của bạn có khỏe mạnh hay không

Chế độ ăn uống nghèo nàn, thiếu dinh dưỡng không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn mà còn là nguyên nhân khiến mái tóc của bạn trở nên khô cằn, thiếu sức sống do không cung cấp đủ dinh dưỡng cho việc nuôi dưỡng và bảo vệ tóc. Bên cạnh đó uống cà phê là thói quen của hầu hết mọi người trong thời nay, trong đó có các loại giống cà phê cao sản cho năng suất cao và chất lượng tốt nên ngoài thị trường rất nhiều.
Để có mái tóc khỏe đẹp thì hãy thay đổi ngay chế độ ăn uống của bạn đi nhé, hãy cung cấp đầy đủ dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày, ăn nhiều hoa quả trái cây, uống đủ nước để đảm bảo dinh dưỡng.

2. Hay suy nghĩ, căng thẳng

Những thói quen thường gặp gây hại cho mái tóc của chị emTinh thần căng thẳng sẽ khiến tóc dễ bị gãy rụng hơn

Theo các nghiên cứu khoa học, khi bạn bị stress, căng thẳng thì tóc sẽ bị gãy rụng nhiều hơn do lúc này cơ thể đang tiết ra các hoc-môn gây hại.
Để tránh căng thẳng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và mái tóc thì việc cần làm là bạn nên dành thời gian để thư giãn trong ngày, chơi thể thao hoặc tập luyện ngồi thiền…

3. Đi bơi thường xuyên

Các hóa chất trong bể bơi sẽ làm tóc bạn trở nên khô xơ, rối và dễ gãy rụng hơn nếu bạn không sử dụng các biện pháp bảo vệ tóc khi đi bơi.
Hãy nhớ sử dụng dầu dưỡng tóc và đội mũ bảo vệ tóc mỗi khi đi bơi để tránh tình trạng này xảy ra nhé.

4. Gội đầu quá nhiều

Những thói quen thường gặp gây hại cho mái tóc của chị emChỉ nên gội đầu 3-4 lần/ tuần để bảo vệ tóc hiệu quả

Việc gội đầu quá nhiều lần cũng khiến tóc bạn bị tổn thương, dễ gãy rụng hơn đấy.
Số lần gội được khuyến cáo tốt nhất cho mái tóc là khoảng 3-4 lần/tuần để đảm bảo vệ sinh và giúp mái tóc khỏe mạnh.
Chú ý bạn đừng nên lạm dụng việc gội đầu bằng nước nóng quá nhiều nhé, nước nóng sẽ làm tóc bạn trở nên khô và ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của các sợi tóc.

5. Chải tóc khi tóc ướt

Chải tóc khi đang ướt khiến các cấu trúc tế bào tóc dễ bị phá vỡ dẫn đến tổn thương tóc và gãy rụng nhiều hơn.
Để tóc không quá rối sau khi gội thì tốt nhất bạn nên chải tóc trước khi gội đầu, sau khi gội nên dùng khăn mềm để lau nhẹ nhàng trên tóc, nếu tóc rối thì nên dùng tay gỡ rối nhẹ nhàng chứ không nên dùng lược chải tóc, hãy chờ đến khi tóc khô rồi sử dụng lược để tránh hư tổn mái tóc nhé.
Xem thêm: 7 gợi ý kiểu tóc đẹp cho cô nàng U30 hiện đại

Kiến thức gia đình, làm đẹp, giải trí, mẹo vặt cuộc sống