Cho con học ngoại ngữ sớm và những lợi ích đem lại

  • Posted on: 6 Tháng Một, 2024
  • With: 0 Comments

Cho con học ngoại ngữ sớm? Việc cho con tiếp xúc và học thêm ngôn ngữ thứ 2 ngoài tiếng mẹ đẻ từ sớm như tiếng Anh là điều mà nhiều bậc phụ huynh băn khoăn có nên hay không.

Theo các nhà nghiên cứu thì đây là điều tốt cho trẻ nếu phụ huynh cho trẻ học ngoại ngữ sớm đúng cách.
Khi trẻ khoảng tầm 3 tuổi, lúc này trẻ đã nói tiếng mẹ đẻ rành rọt và biết phân biệt, giao tiếp với xung quanh, các bậc cha mẹ có thể cho con dần tiếp xúc và học thêm ngoại ngữ để giúp trẻ phát triển.

Cho con học ngoại ngữ sớm và những lợi ích đem lại

Vậy có nên cho trẻ học ngoại ngữ sớm hay không?

Hiện nay thì tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng và đáng để học nhất, hãy cùng meovat24h.com tìm hiểu xem lứa tuổi nào phù hợp để cho trẻ bắt đầu học ngoại ngữ? những lợi ích to lớn từ việc cho trẻ học ngoại ngữ sớm để giúp con bạn được phát triển toàn diện ngay từ đầu nhé.

1. Giúp bé học ngôn ngữ một cách tự nhiên

Ở giai đoạn còn nhỏ, việc tiếp thu thêm 1 ngôn ngữ mới sẽ trở nên dễ dàng hơn khi đã lớn, trẻ có thể tiếp xúc và học ngôn ngữ mới như 1 phản xạ tự nhiên chứ không phải học 1 cách thụ động như khi lớn. Do đó, kiến thức trẻ nhận được cũng nhanh hơn và dễ tiếp thu hơn rất nhiều.
Để đạt hiệu quả tốt thì phụ huynh nên cho trẻ học với giáo viên người bản xứ để trẻ phát âm chuẩn nhất.

2. Nghe, nói chuẩn ngay từ đầu

Lứa tuổi nào thì nên cho trẻ học tiếng Anh? Ở giai đoạn trẻ đang phát triển giọng nói và ngôn ngữ thì việc cho trẻ học ngoại ngữ có thêm 1 lợi ích vô cùng lớn, đó là trẻ dễ dàng bắt chước tiếng bản ngữ, nghe và nói chuẩn theo giáo viên hơn so với lúc đã lớn.
Cha mẹ có thể cho con tiếp xúc với ngoại ngữ từ những chương trình trò chơi giáo dục trên tivi hoặc sách giáo khoa, truyện đọc, nghe nhạc…

3. Bé dễ giao tiếp, tự tin hơn

Đối với những trẻ ít giao tiếp và nhút nhát thì việc học ngoại ngữ sẽ giúp trẻ có cơ hội tiếp xúc với nhiều người hơn, rèn luyện khả năng nghe, nói, phát biểu trước đám đông giúp trẻ mạnh dạn, tự tin hơn.

Cho con học ngoại ngữ sớm và những lợi ích đem lạiHọc ngoại ngữ với giáo viên bản xứ là cách giúp trẻ phát âm chuẩn

Những trò chơi rèn luyện kỹ năng sau giờ học cũng là cách để trẻ tự tin với đám đông hơn và không quá mệt mỏi, áp lực trong học tập.

4. Học các ngoại ngữ khác dễ dàng

Khi còn nhỏ, khả năng học ngoại ngữ của trẻ cũng giống như khả năng học tiếng mẹ đẻ. Cha mẹ có thể tập song ngữ cho con ngay từ khi con tập nói để giúp chúng làm quen với ngoại ngữ 1 cách tự nhiên, dễ dàng hơn. Tùy vào nhu cầu cũng như sở thích chúng ta sẽ cho con học loại ngoại ngữ mà mình chọn, tuy nhiên cho trẻ học tiếng Anh là điều nên làm, rồi sau đó có thể kết hợp thêm các môn ngoại ngữ khác.

5. Tốt cho não bộ

Cho con học ngoại ngữ sớm và những lợi ích đem lạiHọc ngoại ngữ sớm giúp trẻ phát triển trí não và khả năng tư duy hơn

Lợi ích gì khi cho trẻ học tiếng anh sớm? Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng khi trẻ được tiếp xúc với nhiều hơn 1 ngôn ngữ thì não bộ của chúng cũng phát triển hơn, bởi vì so với những trẻ chỉ sử dụng tiếng mẹ đẻ thì trẻ sử dụng ngôn ngữ thứ 2 sẽ cần sử dụng não bộ và chất xám cao hơn.

6. Lợi ích khác

Não bộ của trẻ thường phát triển mạnh nhất ở những năm đầu đời, phụ huynh cho trẻ tiếp xúc và học sớm giúp trẻ kích thích phát triển tư duy và não bộ, giúp trẻ rèn luyện khả năng tư duy, tính toán, phân tích ngay từ đầu, giúp ích cho việc học toán và các môn học khác ngay từ đầu.

Vậy cho con học ngoại ngữ ở đâu là tốt nhất?

Học tiếng Anh thì ở đâu tốt nhất? Là câu hỏi mà nhiều người từ các ông bố bà mẹ đến các bạn học sinh sinh viên cũng như công chức đều trăn trở. Bây giờ trung tâm đào tạo tiếng Anh rất nhiều dẫn đến việc chúng ta băn khoăn không biết nên cho trẻ học tiếng anh ở đâu? Học chỗ nào chất lượng?

Hiện nay một số trung tâm tiếng Anh uy tín, chất lượng được nhiều gia đình lựa chọn như Hội đồng Anh, AMA, VUS, ILA, RES, … Mọi người nên tham khảo và cân nhắc kỹ lưỡng nên cho con học tiếng Anh chỗ nào. Chúc mọi người có được sự lựa chọn tốt nhất cho con.

Có thể bạn cần biết:

Kiến thức gia đình, làm đẹp, giải trí, mẹo vặt cuộc sống