Những điều cần chú ý khi cho con nghe nhạc trong thai kỳ

  • Posted on: 11 Tháng Mười Hai, 2019
  • With: 0 Comments

Cho trẻ nghe nhạc ngay từ khi còn trong bụng mẹ là phương pháp giáo dục thai nhi được các mẹ bầu áp dụng khá phổ biến hiện nay để giúp trẻ phát triển trí não ngay từ khi còn là bào thai

Người ta thường phát triển tư duy cho trẻ bằng âm nhạc trong các giai đoạn phát triển. Áp dụng phương pháp thai giáo bằng âm nhạc đúng cách giúp trẻ phát triển trí não, giúp con phát triển tốt các giác quan và thông minh hơn khi sinh ra. Tuy nhiên, nếu áp dụng không đúng cách thai giáo sẽ mang lại nhiều điều không tốt cho trẻ.
Hãy cùng tham khảo những nguyên tắc cần chú ý khi thai giáo bằng âm nhạc cho trẻ khi mang thai nhé.

1. Nghe nhạc lúc mang thai phải đúng lúc

Hãy cho thai nhi nghe khi chúng thức để thai nhi có thể cảm nhận được âm nhạc. Mức độ cảm nhận âm nhạc của bạn đạt bao nhiêu thì trẻ cũng sẽ cảm nhận được bấy nhiêu. Do đó hãy cố gắng thư giãn, thả lỏng cơ thể và thả mình vào không gian âm nhạc để có thể cảm thụ được những cảm xúc mà âm nhạc đem lại cho bạn 1 cách đầy đủ nhất.

Những điều cần chú ý khi cho con nghe nhạc trong thai kỳThư giãn tinh thần và thả lỏng bản thân để việc nghe nhạc mang lại hiệu quả tốt nhất cho cả mẹ và bé

Mẹ hãy nhớ rằng trẻ sẽ ngủ khi bạn hoạt động và thức khi cơ thể mẹ thư giãn. Hãy chọn đúng thời điểm thích hợp để cho con nghe nhạc và đem lại hiệu quả cao nhất từ việc nghe nhạc.

2. Nghe nhạc vừa đủ lượng lúc đang mang thai

Khi còn trong bụng mẹ, hệ thần kinh của thai nhi chưa phát triển đầy đủ và chưa ổn định, do đó mẹ nên cho con nghe những bản nhạc với tiết tấu nhẹ nhàng ở mức âm lượng vừa phải để trẻ có thể thoải mái nhất khi nghe nhạc.
Đừng vì sở thích của bản thân mà cho trẻ nghe nhạc với những bài hát mang tiết tấu sôi động, lộn xộn và quá ồn ào, trẻ sẽ cảm thấy khó chịu và căng thẳng đấy.

3. Nghe nhạc khi mang thai chỉ vừa đủ thấm

Những điều cần chú ý khi cho con nghe nhạc trong thai kỳNên thai giáo bằng âm nhạc mỗi lần từ 20-30 phút

Cho thai nhi nghe nhạc khi mang thai để giáo dục thai nhi là điều tốt nếu mức độ áp dụng vừa phải, khoảng thời gian thích hợp nhất mỗi khi nghe nhạc là khoảng 20-30 phút mỗi lần nghe để trẻ có thể cảm nhận được âm nhạc.
Không nên cho trẻ nghe nhạc quá lâu.

4. Thích nghe những bản nhạc nào thì mới nghe

Nhạc cổ điển, nhạc đồng dao và ru con là những giai điệu hàng đầu được mẹ bầu lựa chọn trong thai giáo bằng âm nhạc.
Tuy nhiên hãy chọn những bài hát mà bạn cảm thấy thích nghe để nghe nhạc và thư giãn 1 cách tốt nhất chứ đừng nên gượng ép bản thân phải nghe những loại nhạc mà bạn không thích, miễn sao lời nhạc và âm điệu nhẹ nhàng, vui tươi…để trẻ cảm nhận tốt hơn. Đừng nên cho trẻ nghe những bài hát có giai điệu buồn bã khiến mẹ và trẻ dễ bị xuống tinh thần và gây không tốt trong thai kỳ nhé.

Kiến thức gia đình, làm đẹp, giải trí, mẹo vặt cuộc sống