Những lưu ý khi cho con ăn váng sữa

  • Posted on: 24 Tháng Mười Hai, 2019
  • With: 0 Comments

Váng sữa là món ăn bổ sung dinh dưỡng hiệu quả cho trẻ khi bắt đầu ăn dặm. Tuy nhiên lưu ý là làm thế nào để cho con ăn váng sữa an toàn, phù hợp và đem lại hiệu quả tốt nhất thì không phải bố mẹ nào cũng biết
Hãy cùng tìm hiểu xem ăn váng sữa có tốt không? Giá trị dinh dưỡng của việc sử dụng váng sữa cho trẻ và những điều cần chú ý khi cho con ăn để mang lại hiệu quả dinh dưỡng tốt nhất nào.

Giá trị dinh dưỡng của váng sữa

Theo các nhà khoa học, sử dụng váng sữa rất tốt cho sức khỏe của trẻ, giúp trẻ tăng sức khỏe tổng quát, cải thiện hệ miễn dịch, tăng trưởng chiều cao, giúp xương chắc khỏe. Đây là loại thực phẩm rất tốt và cần thiết cho những trẻ bị thiếu cân, còi xương, suy dinh dưỡng, trẻ mới ốm dậy.

Thành phần dinh dưỡng có trong váng sữa

Váng sữa được xem là những thành phần tinh túy nhất có trong sữa tươi nguyên chất bởi theo ước tính thì cứ 100kg sữa tươi nguyên chất qua xử lý bằng máy ly tâm tách phần trên cùng của sữa tươi nguyên chất tạo ra được khoảng 1,2kg váng sữa.
Thành phần dinh dưỡng của váng sữa rất giàu đạm, các loại vitamin, khoáng chất thiết yếu cần thiết cho cơ thể như canxi, kali, vitamin A, B2, E, B12, i ốt, kẽm, sắt…

Váng sữa và những lưu ý khi cho con ăn váng sữaVáng sữa là thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho sự phát triển thể chất của trẻ

Đặc biệt, hàm lượng chất béo lành tính có trong váng sữa là rất cao, theo nghiên cứu nếu trẻ ăn 1 hộp váng sữa thì đã cung cấp được khoảng 70% lượng chất béo cần thiết trong ngày.

Lưu ý khi cho trẻ dùng váng sữa

Hàm lượng dinh dưỡng có trong váng sữa là rất cao nhưng điều này không đồng nghĩa với việc cho con sử dụng càng nhiều càng tốt.

Hãy chú ý một số điều cần thiết khi cho trẻ ăn váng sữa nhé:

– Đối với trẻ từ 6-12 tháng thì lượng váng sữa cho ăn mỗi ngày nên từ một nửa hộp đến 1 hộp. Đối với trẻ trên 1 tuổi thì mỗi ngày chỉ nên cho con ăn 1-2 hộp.
– Chỉ nên sử dụng váng sữa làm thực phẩm ăn dặm vào các bữa phụ cho con chứ không nên vì thành phần dinh dưỡng trong váng sữa cao mà thay váng sữa cho các bữa ăn chính hoặc cho con sử dụng quá nhiều mỗi ngày, điều này khiến trẻ dễ bị đầy bụng, tiêu chảy do hàm lượng chất béo có trong váng sữa quá cao gây ra.

Trẻ bao nhiêu tuổi thì ăn được váng sữa?

– Mẹ chỉ nên cho bé sử dụng váng sữa khi bé trên 6 tháng.

Váng sữa và những lưu ý khi cho con ăn váng sữaKhông nên cho trẻ sử dụng quá nhiều váng sữa mỗi ngày

– Đối với những trẻ thừa cân, có dấu hiệu béo phì, dị ứng với sữa bò, trẻ đang bị tiêu chảy…thì cần tránh không cho con sử dụng váng sữa.
– Mẹ cần chú ý các phương pháp bảo quản tốt váng sữa theo đúng quy cách trên nắp hộp có hướng dẫn để đảm bảo an toàn vệ sinh, không nên mở nắp hộp để lâu trong không khí.

Xem thêm:

Kiến thức gia đình, làm đẹp, giải trí, mẹo vặt cuộc sống