Những bí quyết giúp hàm răng của trẻ luôn được khỏe đẹp

  • Posted on: 9 Tháng Mười Hai, 2019
  • With: 0 Comments

Để trẻ lớn lên với hàm răng khỏe và đều đặn thì phụ huynh cần chú ý chăm sóc răng miệng cho trẻ ngay khi còn nhỏ, đặc biệt là giai đoạn trẻ thay răng từ 3-6 tuổi.

Hãy cùng tham khảo và áp dụng những bí quyết làm đẹp nhỏ về cách chăm sóc răng cho trẻ trong giai đoạn trẻ thay răng sữa bằng răng vĩnh viễn để trẻ có được 1 hàm răng khỏe đẹp ngay từ nhỏ nhé.

1. Nhắc con đánh răng đều đặn 3 lần mỗi ngày

Những bí quyết giúp hàm răng của trẻ luôn được khỏe đẹpTập thói quen đánh răng 3 lần mỗi ngày cho trẻ ngay từ nhỏ

Mẹ cần tập thói quen cho trẻ đánh răng 3 lần mỗi ngày vào buổi sáng sau khi thức dậy, đánh răng sau bữa ăn và đánh răng trước khi đi ngủ để đảm bảo vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Ngoài ra, cần thay bàn chải định kỳ khoảng 3 tháng 1 lần hoặc thay khi thấy lông bàn chải xòe tưa ra để đảm bảo chức năng chải sạch răng của bàn chải phát huy tối đa.
– Buổi sáng sau khi ngủ dậy: sau khi ngủ qua đêm, khoang miệng chứa rất nhiều vi khuẩn hoạt động và hơi thở có mùi, đánh răng sau khi thức dậy giúp đánh bay những vi khuẩn đang bám trong răng miệng và giúp trẻ có hơi thở thơm tho, không có mùi gây khó chịu.
– Sau bữa ăn: những mảng bám, thức ăn thừa còn sót lại trong miệng sẽ khiến cho vi khuẩn trong miệng phát triển gây ra các căn bệnh về răng miệng, hãy cho trẻ đánh răng sau bữa ăn để loại bỏ những vi khuẩn gây hại cho răng miệng.
– Trước khi đi ngủ: khi ngủ tuyến nước bọt của cơ thể sẽ tạm ngưng hoạt động khiến răng không được bảo vệ và cũng là thời điểm các vi khuẩn hoạt động mạnh, tạo thói quen cho trẻ đánh răng trước khi đi ngủ sẽ giúp cho hàm răng được bảo vệ trong thời gian đi ngủ trước sự tấn công của vu khuẩn răng miệng.

2. Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý

Khi xây dựng thực đơn ăn uống hàng ngày cho con, ngoài việc cân bằng bổ sung các chất dịnh dưỡng như đạm, béo, đường, xơ thì mẹ cần chú ý bổ sung thêm nhiều canxi, photpho để các mô mềm trong hàm răng của trẻ phát triển tốt hơn. Các loại thực phẩm tốt cho sự phát triển răng như cá, sữa, thịt, trái cây, trứng…

Những bí quyết giúp hàm răng của trẻ luôn được khỏe đẹpCó chế độ bổ sung dinh dưỡng hợp lý để hàm răng khỏe mạnh

Bổ sung thêm các thức ăn chứa nhiều chất xơ để trẻ luyện tập kỹ năng nhai cho xương hàm và răng.
Để ngừa sâu răng cho trẻ, mẹ cần chú ý không cho con ăn quá nhiều đồ ngọt như nước ngọt, bánh kẹo, nước có ga, đồ chua…và chú ý không nên cho trẻ ăn quá nhiều bữa phụ trong ngày.

3. Khám nha khoa theo định kỳ

Những bí quyết giúp hàm răng của trẻ luôn được khỏe đẹpĐưa trẻ đi khám nha khoa định kỳ 6 tháng/ lần

Ngay từ nhỏ, các bậc phụ huynh nên đưa con đi khám định kỳ nha khoa mỗi 6 tháng 1 lần để có thể biết rõ tình trạng sức khỏe răng miệng của trẻ, đưa ra phương pháp chữa trị kịp thời khi phát hiện vấn đề để trẻ có được hàm răng khỏe mạnh, trắng sáng và tự tin hơn trong giao tiếp.

Xem thêm bài viết về những thực phẩm vàng cung cấp canxi giúp răng khỏe hơn

Kiến thức gia đình, làm đẹp, giải trí, mẹo vặt cuộc sống