Cách bố trí và vệ sinh để phòng tắm luôn sạch sẽ

  • Posted on: 23 Tháng Mười Hai, 2023
  • With: 0 Comments

Làm thế nào để bố trí và dọn dẹp phòng tắm luôn được sạch sẽ mỗi ngày để giữ vệ sinh cho ngôi nhà và tạo cảm giác thoải mái khi bước chân vào nhà tắm?

Hãy cùng tham khảo những bí quyết kiến thức gia đình dọn dẹp và vệ sinh phòng tắm dưới đây để áp dụng cho chính ngôi nhà của bạn nào
Việc vệ sinh phòng tắm mỗi ngày giúp căn nhà của bạn trở nên sạch sẽ và giúp bạn tiết kiệm được thời gian dọn dẹp những vết bẩn lâu ngày hơn khi dọn nhà.
Hãy thực hiện những điều đơn giản sau đây để phòng tắm nhà bạn trở nên thơm mát và luôn được gọn gàng sạch sẽ nhé.

Cách bố trí và vệ sinh để phòng tắm luôn sạch sẽVệ sinh phòng tắm hàng ngày để đảm bảo vệ sinh cho ngôi nhà của bạn

1. Vệ sinh phòng tắm hàng ngày
Mỗi ngày sau khi tắm bạn chỉ cần chú ý dọn dẹp sơ qua phòng tắm để nó khô ráo và sạch sẽ chứ không cần phải đầu tư quá nhiều thời gian.
Việc dọn dẹp vệ sinh phòng tắm hàng ngày giúp mọi đồ vật trong nhà tắm luôn sạch sẽ, ngăn ngừa vi khuẩn và nấm mốc có hại xuất hiện và giúp bạn dễ dàng tẩy rửa những vết bẩn ngay khi chúng mới hình thành.
2. Tránh để nhiều vật dụng
Chỉ nên để những vật dụng cần thiết trong nhà tắm như dầu gội, sữa tắm…vào những vị trí cố định và đặt chúng gọn gàng ở 1 vị trí nhất định để dễ dàng dọn dẹp và làm vệ sinh phòng tắm.

Cách bố trí và vệ sinh để phòng tắm luôn sạch sẽKhông nên để quá nhiều vật dụng vào phòng tắm cho dù diện tích nó rộng lớn

Tránh việc mang vào để quá nhiều món đồ trong nhà tắm, điều này sẽ khiến vi khuẩn dễ dàng phát triển gây hại cho bạn và khiến phòng tắm dễ bị bẩn khiến bạn mất công dọn dẹp hơn.
3. Tránh để đọng nước
Sau khi tắm hãy dùng nước dội sạch các vết bọt xà phòng còn bám trên sàn hoặc trên tường để nhà tắm không bị bám bẩn.
Chú ý vệ sinh vòi nước để không bị tắc nước do đóng cặn bên trong.
4. Giữ phòng tắm thông thoáng, khô ráo
Địa hình ẩm ướt trong phòng tắm là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển, để ngăn chặn điều này tốt nhất là nên đặt quạt thông gió hoặc máy lọc không khí hoặc mở cửa sổ phòng tắm nếu có để ánh nắng mặt trời chiếu vào làm khô thoáng phòng tắm.
Ngoài ra bạn có thể đặt những cục sáp thơm, treo túi thơm bên trong phòng tắm để tạo mùi thơm dễ chịu.
5. Đặt thùng rác trong phòng tắm

Cách bố trí và vệ sinh để phòng tắm luôn sạch sẽĐể thùng rác bên trong nhà tắm chứa rác và đổ rác mỗi ngày để đảm bảo vệ sinh

Đặt 1 thùng rác nhỏ bên trong phòng tắm để chứa những vật dụng đã sử dụng và rác bên trong nhà tắm để tránh những đồ vật này rơi xuống cống thoát nước gây tắc nước và có mùi hôi.
Đổ rác mỗi ngày để đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.
6. Dung dịch tẩy rửa
Sử dụng các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để cọ rửa bồn cầu và nhà tắm hàng tuần để đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.
Ngoài ra bạn có thể sử dụng giấm pha loãng với nước để vệ sinh tẩy rửa hoặc dùng nước xịt phòng, sáp thơm để làm phòng tắm luôn có mùi thơm nhẹ nhàng dễ chịu.

Kiến thức gia đình, làm đẹp, giải trí, mẹo vặt cuộc sống