Bí quyết giúp bố trẻ vượt qua áp lực lần đầu lên chức bố

  • Posted on: 19 Tháng Mười Hai, 2019
  • With: 0 Comments

Khi lần đầu làm bố các chàng sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề mới mẻ và gặp rất nhiều áp lực

Bạn sắp phải nói từ tạm biệt với cuộc sống nhàn rỗi, khi chuẩn bị cho việc lần đầu tiên lên chức bố chào đón đứa con đầu lòng của mình, bạn cảm thấy có vui mừng, chút hồi hộp và lo lắng không biết chăm sóc bé như thế nào?
Chúng tôi hiểu được những lo lắng ấy của bạn, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây để làm tốt thiên chức của một ông bố nhé.

1. Học cách bế con

Sau những giây phút lo lắng, hồi hộp, chờ đợi.. vợ chồng bạn vui mừng khôn xiết khi thiên thần nhỏ của gia đình bạn cất tiếng khóc đầu tiên chào đời.

bi-quyet-giup-bo-tre-vuot-qua-ap-luc-lan-dau-len-chuc-bo-1Hãy đừng quá lo lắng khi lần đầu bế con, bạn cần phải học từ từ mới quen dần

Thường các ông chồng sợ mình không biết cách chăm sóc làm sao và bồng bế con như thế nào trong lần đầu làm bố? Các ông bố thấy con mình bé nhỏ quá sợ làm con đau hay sợ con bị gãy xương nên không dám bế con. Bởi vậy cần lưu ý khi chăm sóc trẻ em để an toàn cho bé
Các bạn hãy làm quen với con trước đã và bạn hãy từ từ, chậm rãi dần dần bạn sẽ tự tin hơn để bế con. Cảm giác thật tuyệt vời khi bạn bế trên tay đứa con đầu lòng của mình phải không nào? Tình cảm cha con sẽ ngày càng thêm sâu sắc hơn cũng như việc bạn phụ bế con chính là giúp đỡ vợ mau chóng phục hồi sức khỏe sau sinh nhé.

2. Trở thành “chuyên gia” thay tã, bỉm cho em bé

Các ông bố thường lo lắng và sợ đi phải đối diện với phân của trẻ, bố thường để công việc trên cho các mẹ nhưng không phải lúc nào vợ bạn cũng có thể ở bên giúp bạn, khi cô ấy có việc bận phải đi ra ngoài thì bạn sẽ phải trở thành chuyên gia thay tã, bỉm cho con nhé.

bi-quyet-giup-bo-tre-vuot-qua-ap-luc-lan-dau-len-chuc-bo-2Việc thay bỉm tã cho trẻ là 1 trong những trải nghiệm khi bạn làm cha

Các bố đừng quá lo lắng nhé, phân của các bé không đáng sợ như của người lớn vì chủ yếu bé chỉ bú mẹ nên đi ngoài phân su thôi nhé. Bạn có thể tự học qua mạng hay học từ vợ mình cách thay bỉm cho con nhé, hãy cùng vợ trải nghiệm những năm tháng làm cha làm mẹ đầu tiên vô cùng thú vị nhé. Ngoài ra còn cần phải học cách chăm sóc rốn cho trẻ sơ sinh để đảm bảo sức khỏe cho con

3. Tranh thủ ngủ khi bạn rãnh

Khi có con nhỏ bạn phải chấp nhận việc trẻ khóc lúc giữa đêm, hay việc dậy lúc đêm cho trẻ uống sữa hay thay bỉm cho bé cũng như lúc bé ốm đau. Do đó hãy tranh thủ ngủ lúc rảnh rỗi để còn làm việc hiệu quả nữa nhé.

bi-quyet-giup-bo-tre-vuot-qua-ap-luc-lan-dau-len-chuc-bo-3Mẹ và bố đều cần phải học cách tranh thủ chợp mắt khi rảnh để có đủ sức khỏe chăm sóc con

4. Chấp nhận sự thay đổi về ngoại hình của vợ

Sau khi sinh vợ của bạn không còn đẹp như thời còn son đâu bạn nhé, bụng cô ấy sẽ to, mắt thâm , tóc rối , ngực không ngừng chảy sữa vì cô ấy vừa trải qua thời gian vượt cạn vô cùng khó khăn nhé.

bi-quyet-giup-bo-tre-vuot-qua-ap-luc-lan-dau-len-chuc-bo-4Hãy cố gắng chăm sóc tốt cho vợ và thông cảm về ngoại hình của cô ấy sau sinh

Đừng quá thất vọng mà hãy giúp vợ trông nom con để cô ấy không bị trầm cảm sau sinh và có thời gian phục hồi lại như trước kia.
Hãy là một người chồng và bố có trách nhiệm nhé.

5. Kiên nhẫn tận hưởng khoảnh khắc bên con

Các ông bố nghĩ rằng sẽ có thêm một người bạn tâm giao khi đi xem bóng đá, chơi, nhậu nhẹt nếu là một cậu con trai.

bi-quyet-giup-bo-tre-vuot-qua-ap-luc-lan-dau-len-chuc-bo-5Hãy kiên nhẫn cùng con lớn lên từng ngày, bạn sẽ có những trải nghiệm thật tuyệt vời đấy

Nhưng em bé của bạn chỉ ăn, ngủ, ị khi mới sinh ra thôi, hãy kiên nhẫn chờ đợi khi bé lớn lên nhé dù cho cuộc sống bạn có bị xáo trộn khi có thêm thành viên mới.
Hãy tận hưởng những năm tháng thơ ấu cùng bé dù bạn có bị mệt mỏi thì mọi ông bố đều trải qua, hãy cố gắng làm tốt trách nhiệm của một người cha.
Bạn hãy để mọi thứ đến tự nhiên thôi và hãy nghĩ mình sẽ làm được thì mọi thứ sẽ đơn giản hơn rất nhiều.
Chúc các bạn trở thành 1 ông bố tuyệt vời trong mắt con yêu và là 1 người chồng luôn yêu thương vợ, yêu thương gia đình nhỏ của mình nhé.

Xem thêm:

Kiến thức gia đình, làm đẹp, giải trí, mẹo vặt cuộc sống