Những sai lầm cần tránh khi thực hiện chế độ ăn kiêng

  • Posted on: 24 Tháng Mười Hai, 2019
  • With: 0 Comments

Công cuộc ăn kiêng giảm cân là quá trình đầy gian nan vất vả của chị em phụ nữ với mục đích sở hữu 1 vóc dáng đẹp. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về quá trình ăn kiêng và thực hiện sao cho đúng

Vì một vóc dáng đẹp trong tương lai không xa, rất nhiều chị em phụ nữ quyết tâm ăn kiêng để giảm cân nhưng kết quả lại không hề được như mong muốn. Tại sao vậy? Bởi không phải ai cũng nắm rõ kiến thức và thực hiện chính xác những điều cần lưu ý khi ăn kiêng và họ mắc các sai lầm dẫn đến việc ăn kiêng thất bại.

Những sai lầm cần tránh khi thực hiện chế độ ăn kiêngSở hữu một vóc dáng đẹp là mơ ước của nhiều chị em phụ nữ

Hãy cùng điểm lại một số sai lầm mà chị em phụ nữ hay mắc phải khi thực hiện chế độ ăn kiêng để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

1. Thiếu kiên trì khi thực hiện chế độ ăn kiêng

Ăn kiêng là quá trình tập luyện lâu dài cần sự cố gắng và kiên trì thì mới đạt được kết quả như mong đợi, tuy nhiên nhiều người thường mắc phải sai lầm ở chỗ nóng vội thiếu kiên trì, họ có thể bỏ tập khi mới thực hiện kế hoạch đề ra trong thời gian ngắn mà chưa thấy kết quả.

2. Bỏ bữa sáng là sai lầm khi đang ăn kiêng

Bữa ăn sáng được xem là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Nhiều người cho rằng nhịn ăn sáng có thể giúp cân nặng mau giảm và quá trình ăn kiêng mau chóng thành công hơn nhưng thực ra không phải bởi nhịn ăn sáng có thể khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng không tốt.
Tốt nhất là hãy có 1 kế hoạch cụ thể về chế độ ăn uống của bạn trong ngày, nên ăn sáng đầy đủ chất dinh dưỡng và giảm năng lượng của bữa tối lại với các món ăn nhẹ để tránh tích lũy mỡ thừa nhé.

3. Thực hiện ăn chay trong lúc ăn kiêng?

Khi bạn có kế hoạch ăn kiêng để giảm cân thì cũng không nên thực hiện chế độ ăn chay liên tục, bởi ăn chay khiến cơ thể mau đói dẫn đến bạn dễ dàng ăn thêm nhiều món khác để bù đắp năng lượng đã mất khiến cơ thể dễ tăng cân và phá vỡ kế hoạch đã định.

4. Tập luyện quá độ

Những sai lầm cần tránh khi thực hiện chế độ ăn kiêngCần có chế độ luyện tập thể thao phù hợp mới có thể giảm cân thành công

Tập luyện thể thao đều đặn giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh và tinh thần thoải mái, vóc dáng thanh mảnh. Tuy nhiên nếu cứ cố sức tập luyện sẽ đem lại kết quả không tốt, việc luyện tập khiến bạn mất sức và thiếu năng lượng cho cơ thể dẫn đến bạn muốn bù đắp năng lượng đã mất bằng cách nạp thêm nhiều năng lượng hơn.

5. Uống ít nước trong quá trình ăn kiêng

Theo các nghiên cứu khoa học, mỗi ngày bạn nên sử dụng 1,5-2 lít nước để bổ sung đủ nước cho cơ thể.
Thiếu nước khiến cơ thể trở nên mệt mỏi, quá trình trao đổi chất và giải phóng calo diễn ra chậm hơn khiến cơ thể dễ bị tích tụ mỡ hơn.

6. Không có kế hoạch ăn kiêng hợp lý

Để việc ăn kiêng thành công thì bạn cần đề ra 1 kế hoạch cụ thể và chi tiết với thực đơn mỗi ngày, chế độ luyện tập thích hợp và đảm bảo kiên trì với kế hoạch đề ra.
Nếu bạn ăn kiêng theo kiểu “thích là làm” và không theo 1 kế hoạch nào khác thì khả năng bỏ dở quá trình là vô cùng cao.

7. Loại bỏ thực phẩm gây béo không làm giảm cân khi ăn kiêng

Không phải tất cả các loại chất béo đều khiến cơ thể dễ tăng cân. Để kế hoạch ăn kiêng thành công thì bạn cần chú ý phân biệt các nhóm chất béo để cung cấp kịp thời và đầy đủ lượng chất béo cần thiết cho cơ thể.

Kiến thức gia đình, làm đẹp, giải trí, mẹo vặt cuộc sống