Một số phương pháp khử mùi hiệu quả sau khi ăn tỏi

  • Posted on: 24 Tháng Mười Hai, 2019
  • With: 0 Comments

Mẹo hay giúp khử sạch mùi hôi của tỏi bám trong miệng sau khi ăn hiệu quả

Tỏi là thực phẩm dùng làm thức ăn có nhiều tác dụng rất tốt cho cơ thể và nếu được sử dụng đúng cách thì tỏi còn là 1 phương thuốc chữa bệnh hiệu quả, tuy nhiên nhiều khi do sự phiền toái sau khi ăn tỏi là miệng có mùi lạ nên nhiều người cảm thấy ái ngại khi ăn tỏi trong các món ăn.
Làm thế nào để sau khi ăn tỏi xong mà miệng của bạn không có mùi hôi? Hãy cùng meovat24h.com tham khảo một số phương pháp giúp khử mùi hiệu quả sau khi ăn tỏi nhé.

1. Chanh

Một số phương pháp khử mùi hiệu quả sau khi ăn tỏiThành phần axit trong quả chanh giúp khử mùi hôi sau khi ăn tỏi

Chanh là loại quả có chứa nhiều thành phần axit, các axit có trong quả chanh giúp phân hủy các hợp chất gây mùi hăng cay có trong tỏi giúp bạn khử mùi hiệu quả sau khi ăn tỏi.
Sau khi ăn tỏi bạn có thể dùng 1 lát chanh mỏng ngậm trong miệng cho tan dần hoặc vắt nửa quả chanh lấy nước cốt chanh uống để đánh bay mùi tỏi trong miệng.

2. Rau cần tây

Mùi thơm của rau cần tây sẽ át được mùi khó chịu sau khi bạn ăn tỏi nếu nhai sống 1-2 nhánh cần tây đấy.

3. Baking soda

Nếu trong nhà bạn có sẵn bột baking soda thì việc khử mùi hôi của tỏi rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy 1 ít bột baking soda dùng để đánh răng thì mùi hôi sẽ biến mất nhanh chóng.
Ngoài ra thì sử dụng baking soda còn giúp hàm răng trắng sáng hơn.

4. Uống trà xanh hoặc nước lọc

Uống trà xanh sau khi ăn cũng giúp miệng bạn hết mùi hôi do ăn tỏiUống trà xanh sau khi ăn cũng giúp miệng bạn hết mùi hôi do ăn tỏi

Sau khi ăn bạn hãy uống 1 cốc nước trà xanh hoặc 1 ly nước lọc, điều này giúp cho bạn có 1 hơi thở thơm tho hơn.
Hãy nhớ cung cấp đủ nước cho cơ thể, đây là điều vô cùng quan trọng để giúp cơ thể đủ nước từ đó sản xuất ra nước bọt và loại bỏ những vi khuẩn gây mùi bám xung quanh miệng.

5. Nhai kẹo cao su

Nhai kẹo cao su là cách đối phó hiệu quả với mùi tỏi trong miệng sau khi ăn nhưng nó chỉ có tác dụng tạm thời chứ không có hiệu quả lâu dài.

6. Giấm táo

Pha giấm táo với nước lọc để súc miệng sau khi ăn giúp miệng không có mùi lạPha giấm táo với nước lọc để súc miệng sau khi ăn giúp miệng không có mùi lạ

Trộn khoảng 1 muỗng cà phê giấm táo với nước lọc và sử dụng này để súc miệng sau khi ăn, mùi hôi của tỏi sẽ bị đánh bay hiệu quả.

7. Súc miệng bằng cà phê

Súc miệng bằng cà phê đen không đường cũng có hiệu quả khử mùi trong miệng sau khi ăn giống như khi bạn sử dụng giấm táo. Hiện nay trên thì trường có rất nhiều loại cà phê, trong đó thông dụng nhất vẫn là giống cà phê tr9, giống cà phê tr4giống cà phê vối lai TRS1 , bạn có thể tham khảo 3 dòng sản phẩm này.

8. Uống sữa

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng sữa có thể làm giảm nồng độ của những chất gây mùi trong củ tỏi. Bạn có thể uống 1 ly sữa sau bữa ăn để khử mùi tỏi nếu dùng nó khi ăn nhé.

Kiến thức gia đình, làm đẹp, giải trí, mẹo vặt cuộc sống