Những điều cần tránh khi pha sữa cho trẻ

  • Posted on: 27 Tháng Mười Một, 2019
  • With: 0 Comments

Pha sữa cho trẻ là công việc hàng ngày mà bố mẹ nào cũng sẽ làm khi chăm sóc trẻ nhưng không phải ai cũng hiểu rõ và biết làm thế nào để pha sữa đúng cách và hợp vệ sinh, tốt cho trẻ

Cùng meovat24h.com tham khảo một số điều cần lưu ý mà các bố mẹ cần tránh khi pha sữa cho con để đảm bảo hợp vệ sinh, an toàn cho sức khỏe của trẻ nhất nhé

Không vệ sinh, để tay ướt khi pha sữa

Những điều cần tránh khi pha sữa cho trẻVệ sinh tay bằng xà phòng diệt khuẩn và lau khô trước khi pha sữa cho trẻ

Đây là thói quen sai lầm của rất nhiều bố mẹ khi pha sữa cho trẻ.
Hãy rửa sạch tay bằng xà phòng diệt khuẩn sau đó lau khô tay trước khi bắt đầu pha sữa, điều này sẽ giúp bạn ngăn chặn những vi khuẩn, bụi bẩn trên tay bạn bám vào bình sữa hoặc xâm nhập vào sữa của con bạn gây ra ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của trẻ.

Pha sữa với nước cơm, nước cháo, nước rau luộc

Việc sử dụng các loại nước cơm, nước cháo hoặc rau luộc để pha sữa cho bé là điều hoàn toàn không nên bởi điều này có thể gây rối loạn tiêu hóa của bé và có thể làm mất đi một số thành phần dinh dưỡng trong sữa bột.

Trộn nước hoa quả, vitamin vào sữa

Những điều cần tránh khi pha sữa cho trẻKhông nên trộn lẫn thức ăn hoặc bất cứ thứ gì vào bình sữa của trẻ

Nhiều bố mẹ cho rằng trộn các loại vitamin hoặc nước hoa quả vào sữa sẽ giúp trẻ nhận được nhiều chất dinh dưỡng hơn nhưng điều này hoàn toàn không đúng.
Việc trộn lẫn nhiều hỗn hợp với nhau có thể khiến các thành phần dinh dưỡng tạo kết tủa, tạo phản ứng hóa học không tốt khiến cho dinh dưỡng bị giảm hoặc làm trẻ khó hấp thu hơn.

Tự ý tăng thêm lượng sữa

Mỗi hãng sữa bột khi sản xuất đều đưa ra công thức pha sữa cho bố mẹ, do đó bạn không nên nôn nóng pha thêm lượng sữa trong khẩu phần của trẻ. Lượng sữa quá đặc khiến trẻ dễ bị thiếu nước và không hấp thu hết các dưỡng chất trong sữa, dễ gây ra táo bón nếu không bổ sung nước kịp thời.

Trộn nhiều loại sữa với nhau

Trộn nhiều loại sữa với nhau không có nghĩa là con bạn sẽ được hấp thu nhiều dinh dưỡng hơn mà nó chỉ làm cho trẻ khó hấp thu và làm dinh dưỡng trong sữa bị mất đi khá nhiều đấy.
Ngoài ra khi bạn trộn nhiều loại sữa lại với nhau khiến cho việc sử dụng hết 1 lon sữa sau khi mở hộp kéo dài thời gian hơn, điều này dễ dẫn đến sữa bị ẩm, bị vón cục và mất dinh dưỡng. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo chỉ nên sử dụng sữa bột đã khui hộp nhiều nhất từ 3 tuần – 1 tháng.

Thử sữa bằng miệng

Cách tốt nhất để biết nhiệt độ của bình sữa bạn pha có nóng hay lạnh quá không là hãy nhỏ vài giọt sữa lên phần cườm tay hoặc bàn tay để cảm nhận nhiệt độ của sữa.
Các bố mẹ khi pha sữa hay có thói quen nếm thử sữa trực tiếp bằng miệng để cảm nhận nhiệt độ nhưng điều này là không tốt, bởi khi bạn nếm sữa trực tiếp thì có thể những vi khuẩn đang ở trong miệng bạn sẽ truyền sang bình sữa và xâm nhập vào cơ thể trẻ gây ảnh hưởng không tốt.

Làm nóng sữa bằng lò vi sóng

Những điều cần tránh khi pha sữa cho trẻHâm nóng sữa bằng máy chuyên dụng hoặc để bình sữa vào chậu nước ấm

Lò vi sóng có nhiệt độ khá cao có thể khiến bình sữa bị biến dạng, các chất độc hại trong nhựa bình ngấm vào sữa và một số dưỡng chất trong sữa bị mất đi.
Cách tốt nhất là hãy hâm nóng bình sữa cho trẻ bằng máy hâm sữa chuyên dụng hoặc hâm nóng bằng cách cho bình sữa vào chậu nước nóng.

Kiến thức gia đình, làm đẹp, giải trí, mẹo vặt cuộc sống