Bí quyết sống để trở thành bà mẹ đơn thân hạnh phúc

  • Posted on: 22 Tháng Mười Hai, 2019
  • With: 0 Comments

Trở thành 1 bà mẹ đơn thân single mom mà vẫn hạnh phúc là chuyện mà không phải người phụ nữ nào cũng có đủ bản lĩnh và khả năng làm được.

Hãy chuẩn bị cho mình nguồn tài chính ổn định và tâm lý vững vàng trước những khó khăn mà bạn chuẩn bị gặp phải để sống thật hạnh phúc cùng thiên thần bé nhỏ của mình với những bí quyết và những lời khuyên của chúng tôi sau đây nhé.

1. Chuẩn bị nguồn tài chính chu đáo cho cuộc sống của mẹ đơn thân Single Mom:

Bí quyết sống để trở thành bà mẹ đơn thân hạnh phúcBạn cần đảm bảo tài chính từ khi có thai đến trước khi bạn có thể đi làm lại

Trở thành mẹ đơn thân đồng nghĩa với việc bạn cần chuẩn bị đủ tài chính cho mình và em bé trong suốt quá trình mang thai và quá trình nuôi con nhỏ khi mà bạn không thể đi làm kiếm tiền. Gia đình và bạn bè cũng có thể giúp sức cho bạn trong quá trình này nhưng không nên vì thế mà dựa dẫm vào nguồn tài chính từ những người thân này nhé.
Nếu bạn có kế hoạch làm mẹ đơn thân, hãy chuẩn bị kế hoạch tài chính thật chắc chắn và lường trước những sự cố bất ngờ để có được sự chuẩn bị tốt nhất. Còn nếu kế hoạch chưa hoàn chỉnh thì khuyên bạn nên suy nghĩ lại ý định này trước khi thực hiện nó.

2. Những bà mẹ đơn thân phải sẵn sàng đối mặt với dư luận:

Bí quyết sống để trở thành bà mẹ đơn thân hạnh phúcÁp lực dư luận là điều bạn cần phải đối mặt suốt đời

Việc làm mẹ đơn thân đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chịu đựng sự soi mói của dư luận xung quanh, sự dị nghị của xã hội về danh dự, nhân phẩm của bạn và cả của đứa trẻ. Hãy chuẩn bị tâm lý thật sẵn sàng để đối đầu với dư luận, dạy con bạn sống tốt và mạnh mẽ khi không có bóng dáng người cha trong cuộc sống nếu không muốn bị stress nặng, trầm cảm và trở nên tự ti trước xã hội.

3. Giải quyết các mối quan hệ khi trở thành mẹ đơn thân:

Bí quyết sống để trở thành bà mẹ đơn thân hạnh phúcHãy nhớ bạn là bà mẹ đơn thân chứ không đơn độc

Bạn là một bà mẹ đơn thân chứ không đơn độc, hãy hiểu rõ điều này bởi cuộc sống của bạn không thể thiếu gia đình người thân và bạn bè, hãy chia sẻ với họ khi cần thiết chứ đừng thu mình lại.
Nếu quyết định làm mẹ đơn thân, bạn cần tìm cách giải quyết tốt các mối quan hệ với gia đình và người thân để khi đứa trẻ ra đời chúng vẫn có được 1 gia đình “khuyết” hạnh phúc.

4. Mẹ đơn thân là phải chuẩn bị sẵn tâm lý vừa làm cha vừa làm mẹ:

Bí quyết sống để trở thành bà mẹ đơn thân hạnh phúcChuẩn bị kiến thức thật tốt để vừa làm bố vừa làm mẹ

Làm mẹ đơn thân, gánh nặng trách nhiệm sẽ là gấp đôi khi bạn vừa làm bố vừa làm mẹ cho đứa trẻ của bạn. Hãy cố gắng cân bằng thật tốt vai trò này bằng cách thông qua sách báo, thông qua các kinh nghiệm làm bố từ bạn bè người thân và học hỏi kiến thức nuôi dạy con tốt nhất để có thể tạo ra môi trường phát triển hoàn hảo về tâm lý và giới tính khi đứa trẻ được sinh ra.

5. Tham gia hội nhóm các bà mẹ đơn thân

Việc tham gia các hội nhóm của các bà mẹ đơn thân giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về quá trình mang thai và nuôi con, giúp bạn có nơi giao lưu, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm, có thêm sự hỗ trợ giúp đỡ từ những bà mẹ khác trong quá trình mang thai, giúp tâm lý trở nên thoải mái hơn khi bạn trải qua những khó khăn trở ngại trong quá trình làm mẹ đơn thân.
Hãy nhớ, tâm lý và tính tình của bạn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý và tính cách con trẻ khi bạn là một bà mẹ đơn thân, hãy chuẩn bị thật kỹ để có được một cuộc sống hạnh phúc nhất theo cách mà bạn đã lựa chọn nhé!

Các bạn có thể tham khảo bài viết về cách nuôi dạy con thông minh của người Do Thái

Kiến thức gia đình, làm đẹp, giải trí, mẹo vặt cuộc sống