Bí quyết cho mẹ để thai nhi quay đầu dễ dàng

  • Posted on: 19 Tháng Tám, 2023
  • With: 0 Comments

Việc thai nhi có quay đầu xuôi xuống để ra ngoài thuận lợi khi đến ngày sinh là điều mà mẹ bầu nào cũng mong muốn diễn ra suôn sẻ trong thai kỳ

Nếu như đến ngày gần sinh rồi mà em bé của bạn vẫn chưa quay đầu xuống, thai nhi của bạn vẫn đang ở vị trí ngôi thai ngược thì sẽ gây khó khăn trong quá trình sinh.
Các mẹ bầu thường lo lắng không biết em bé của mình đã quay đầu hay chưa và thời điểm nào thai nhi sẽ quay đầu lại trong thai kỳ. Hãy cùng tìm hiểu về những kiến thức và bí quyết giúp thai nhi quay đầu dễ dàng hơn dành cho các mẹ bầu nhé.

Thai nhi bao nhiêu tuần thì quay đầu?

Bí quyết cho mẹ để thai nhi quay đầu dễ dàngThai nhi sẽ dần quay đầu xuống ở tháng cuối thai kỳ trước khi sinh ra

Thời gian quay đầu của đứa con đầu tiên thường năm ở tuần 35 của thai kỳ. Còn đứa thứ hai hoặc ba nằm ở tuần 36 hoặc 37 của thai kỳ. Trên thực tế thì tùy từng bé sẽ có khoảng thời gian quay đầu khác nhau.

Thai nhi quay đầu như thế nào thì tốt nhất?

Bí quyết cho mẹ để thai nhi quay đầu dễ dàngViệc thai nhi nằm ở ngôi sau hoặc không quay đầu khiến mẹ gặp rất nhiều khó khăn khi sinh con

Tư thế thuận lợi để bé dễ dàng ra ngoài là đầu chúc xuống và đồng thời phần gáy xoay về phía bụng mẹ. Nếu bé ở tư thế đưa gáy về phía cột sống sẽ gây khó khăn khi sinh và các mẹ sẽ gặp rắc rối như vỡ ối khi chuyển dạ, đau từng cơn dữ dội trong quá trình chuyển dạ, thời gian chuyển dạ lâu,….

Làm sao để thai nhi quay đầu tốt nhất?

Mẹ bầu có thể tác động tới việc thay đổi ngôi thai trong giai đoạn mang thai để giúp thai nhi xoay đầu thuận lợi trước khi ra khỏi bụng mẹ với một số bí quyết sau:

– Luôn đặt đầu gối thấp hơn hông

Các bà mẹ nên chú ý về loại ghế mình đang ngồi và tìm cách khắc phục sao cho luôn ở tư thế đầu gối thấp hơn hông. Ví dụ như khi ngồi ghế bằng thì nên lót thêm 1 tấm nệm, chọn chiếc ghế ngồi khiến bạn đổ người về phía trước và gối đầu thấp hơn phần hông.

– Tránh ngồi nhiều

Mẹ bầu luôn được khuyên nên đi lại nhẹ nhàng và vận động thường xuyên thì sẽ dễ dàng hơn khi sinh em bé.
Bạn phải vận động nhiều, nếu công việc phải ngồi nhiều thì nên tranh thủ giờ giải lao để vận động.

– Tập bò mỗi ngày

Động tác này giúp bé tránh tình trạng quay đầu mà phần gáy còn nằm ở phía cột sống của bạn. Bạn nên tập động tác này khoảng 10 phút mỗi ngày để tránh tình trạng bé nằm ở ngôi sau.

– Nằm nghiêng

Bí quyết cho mẹ để thai nhi quay đầu dễ dàngTư thế mẹ bầu nằm nghiêng tốt cho cả mẹ và thai nhi

Tư thế này giúp bé dễ xoay đầu hơn khi bạn nằm ngửa.
Mặt khác tư thế nằm nghiêng cũng giúp mẹ bầu thoải mái hơn, tốt cho cả mẹ và thai nhi.

– Tập thể dục bằng cả tay và chân cho hông

Mỗi ngày bạn nên tập 10 phút cho việc thể dục cho cả tay và chân, điều này không chỉ giúp bé xoay đầu tự nhiên mà còn có tác động tích cực đến việc sinh nở, giúp mẹ chuẩn bị tốt sức khỏe cho lần vượt cạn sắp tới.
Các mẹ nên thư giãn nghỉ ngơi và bổ sung năng lượng đầy đủ để chuẩn bị cho hành trình vượt cạn của mình được thành công tốt đẹp nhé.

 

Kiến thức gia đình, làm đẹp, giải trí, mẹo vặt cuộc sống