Khám phá bí mật đằng sau thiên chức làm mẹ của phụ nữ

  • Posted on: 23 Tháng Mười Một, 2019
  • With: 0 Comments

Khám phá những thông tin thú vị liên quan đến thiên chức làm mẹ cao cả của người phụ nữ

Làm mẹ được xem là thiên chức cao cả của mỗi người phụ nữ. Có rất nhiều điều bí mật thú vị liên quan đến thiên chức làm mẹ, hãy cùng meovat24h.com tìm hiểu một số thông tin thú vị và những con số bí mật về thiên chức làm mẹ của người phụ nữ để có thêm kiến thức bổ ích về sức khỏe sinh sản nhé.

Khám phá bí mật đằng sau thiên chức làm mẹ của phụ nữLàm mẹ là thiên chức cao cả của mỗi người phụ nữ

Trong cơ thể phụ nữ có 2 triệu trứng

Trong suốt thời gian làm mẹ, có 2 triệu trứng được sinh ra từ bên trong tử cung, nhưng số lượng trứng tùy thuộc vào từng người có khả năng sinh sản khác nhau của từng người.

Có 2 tử cung

Phụ nữ thường được biết với 1 tử cung, nhưng có một số ít phụ nữ bên trong tử cung được chia làm 2 khoang nên họ được gọi là có 2 tử cung.

Tế bào trứng chết là 1000 tế bào

Trong 2 triệu trứng được các nhà khoa học tính trong suốt cuộc đời sinh sản của 1 người phụ nữ thì có đến 1000 tế bào trứng chết đi, nếu thường xuyên hút thuốc thì các tế bào trứng sẽ diễn ra quá trình chết nhanh hơn. Và phụ nữ sẽ bước vào thời kỳ mãn kinh sớm hơn, kết thúc cuộc đời sinh sản nếu hay hút thuốc hoặc sử dụng các phương pháp hóa trị trên cơ thể.

Khám phá bí mật đằng sau thiên chức làm mẹ của phụ nữViệc hút thuốc khiến các tế bào trứng trong cơ thể phụ nữ chết nhanh hơn

Khả năng siêu đàn hồi của tử cung

Tử cung của người phụ nữ được xem như 1 cơ quan nội tạng bình thường, ở điều kiện bình thường dài khoảng 7.5cm, rộng khoảng 5cm. Nhưng đến thời kỳ mang thai tử cung bắt đầu nở rộng, nó có thể chạm được đến rốn khi ở tuần 20 của thai kỳ.
Khi gần sinh đỉnh ngoài của tử cung có thể chạm tới cạnh dưới lồng ngực, nên có thể nói tử cung của người phụ nữ có khả năng siêu đàn hồi.

Nòi nào, giống đó

Phụ nữ là người mang thai và thực hiện việc sinh sôi nòi giống nhưng việc sinh con giống ba hay mẹ phụ thuộc vào gen, do gen di truyền quyết định.

Sinh sản ảnh hưởng từ môi trường sống và lối sống

Lối sống càng hiện đại thì phụ nữ càng có suy nghĩ không vội có con hay có thể thụ thai nhân tạo nên yếu tố sinh sản còn phụ thuộc vào môi trường sống và lối sống của mỗi người.

Phụ nữ ở độ tuổi 40 khó có khả năng có thai

Phụ nữ càng lớn tuổi khả năng sinh sản càng giảm, bắt đầu giảm mạnh khi phụ nữ ở độ tuổi 35. Phụ nữ 30 tuổi tỷ lệ có con là 20% và 5% ở độ tuổi 40.

Khám phá bí mật đằng sau thiên chức làm mẹ của phụ nữTuổi càng cao thì khả năng mang thai càng giảm

Cân nặng cũng ảnh hưởng đến việc sinh sản

Phụ nữ bị béo phì ảnh hưởng đến việc thụ thai, đây là nguyên nhân gây tác động đến sự rụng trứng và gặp các nguy cơ khác như tiểu đường và gây tai biến cho cả mẹ và con.
Nếu phụ nữ gầy yếu quá cũng gây ảnh hưởng tương tự ngược lại như béo phì.
Tham khảo chỉ số BMI để có thể theo dõi bản thân của mình.
BMI= trọng lượng cơ thể/(chiều cao x chiều cao)
BMI < 18.5 =>: dưới chuẩn, cần tăng cân.
BMI = 18.5-25 =>: đạt chuẩn.
BMI = 25-30 =>: thừa cân
BMI = 30-40 =>: béo , nên giảm cân.
BMI >40 =>: rất béo, giảm cân ngay.

Thủ phạm ảnh hưởng khả năng sinh con của phụ

Viêm nang buồng trứng, u xơ tử cung, tắc vòi trứng, viêm vùng chậu. Nếu bạn không vệ sinh kỹ lưỡng vùng kín dễ gây ra các bệnh này ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn.

Khám phá bí mật đằng sau thiên chức làm mẹ của phụ nữNếu vệ sinh vùng kín không đảm bảo có thể khiến bạn mắc bệnh gây ra vô sinh, hiếm muộn

1 năm quan hệ mà không có tin vui là bạn đang hiếm muộn

Nếu quan hệ vợ chồng không dùng biện pháp tránh thai nào mà bạn không có tin vui quá 1 năm thì bạn đang bị hiếm muộn. Nhưng hãy chú ý,nguyên nhân không phải lúc nào cũng ở phụ nữ, mà có 50% là từ đàn ông.
Lúc này các bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và hỗ trợ tốt hơn.
Tham khảo thêm: Các loại thực phẩm giúp chị em tăng khả năng thụ thai

Kiến thức gia đình, làm đẹp, giải trí, mẹo vặt cuộc sống