Diệt sạch côn trùng với các bí kíp đơn giản

  • Posted on: 20 Tháng Mười Hai, 2019
  • With: 0 Comments

Những loài côn trùng như kiến, gián, ruồi, muỗi, bọ chét… là những con vật dễ dàng khiến bạn tức điên lên khi chúng xuất hiện trong ngôi nhà của mình. Hãy cùng tham khảo một số bí quyết để tiêu diệt chúng ra khỏi ngôi nhà của bạn ngay lập tức nhé

Thay vì sử dụng những loại hóa chất như bình xịt côn trùng hoặc các loại thuốc diệt côn trùng, bạn có thể thực hiện theo một số bí quyết diệt sạch côn trùng đơn giản sau, chúng vừa không gây hại đến sức khỏe của gia đình bạn vừa có kết quả nhanh chóng đấy.

1. Mẹo đuổi kiến ra khỏi nhà

Diệt sạch côn trùng với các bí kíp đơn giảnBỏ 1 ít chanh tươi ngay tổ kiến sẽ làm chúng bỏ đi ngay

Khi có kiến xuất hiện trong nhà, hãy tìm theo dấu đường đi của đàn kiến đến chỗ ổ kiến, cắt lát chanh hoặc vỏ chanh, vỏ cam tươi bỏ vào đấy, kiến sẽ bỏ đi nhanh chóng. Bạn cũng có thể đuổi chúng đi bằng cách này khi sử dụng bột phấn rôm, bột than hoặc bã cà phê, tiêu bột.

2. Cách diệt trừ gián

Nếu muốn bắt gián hãy tìm 1 cái chai nhựa, cho vào chai 1 ít khoai lang chín hoặc một ít bia sau đó bôi mỡ quanh miệng chai, bạn sẽ bắt được những con gián ở khi chúng tiến đến.
Ở những nơi như tủ chén, kệ bếp, bồn rửa mặt… hay có sự xuất hiện của những con gián đáng ghét, hãy dùng phèn chua rải xung quanh, lũ gián sẽ không xuất hiện ở những nơi này nữa.

3. Cách xua đuổi và diệt ruồi

Diệt sạch côn trùng với các bí kíp đơn giảnĐể vỏ bưởi còn tươi ở 1 vài vị trí trong nhà sẽ khiến lũ ruồi không dám lại gần

Vỏ bưởi và mùi hương của bưởi giúp xua tan những con ruồi đáng ghét đang bay lượn trong nhà bạn.
Nếu muốn tiêu diệt chúng hãy mua những miếng keo bắt ruồi để vào một số vị trí hay xuất hiện ruồi, mùi hương đặc biệt từ những miếng kéo này sẽ thu hút lũ ruồi và khiến chúng bị dính chặt khi tiếp xúc với miếng keo.

4. Cách đuổi bướm

Sử dụng một cái hộp gỗ sơn màu vàng bên ngoài, bên trong đặt hỗn hợp 1 phần mật ong và 2 phần giấm sẽ khiến lũ bướm mắc bẫy khá nhiều đấy.

5. Diệt ve và bọ chét trên chó mèo

Ve và bọ chét thường sống kí sinh trên những con vật nuôi quen thuộc trong nhà như chó, mèo. Hãy đặt những miếng vỏ cam tươi trong nhà để lũ bọ chét tránh xa. Chú ý vệ sinh những con vật nuôi hàng ngày sạch sẽ để những sinh vật này không còn sống bám lên chúng.

6. Cách đuổi và diệt muỗi

Diệt sạch côn trùng với các bí kíp đơn giảnMùi hương của hoa phong lữ thảo có tác dụng xua đuổi muỗi

Muỗi rất dễ xuất hiện trong nhà ở chỗ quần áo để nhiều, những nơi có nước đọng hoặc cây cối rậm rạp quanh nhà. Bạn có thể đuổi muỗi bằng cách trồng một số loại hoa có mùi đặc trưng như phong lữ thảo, rau húng quế, cúc vạn thọ.. hoặc mở nắp chai dầu gió bôi xung quanh, sử dụng nước tỏi để chúng không quẩn quanh trong nhà.
Chú ý phát quang bụi rậm xung quanh nhà, vệ sinh sạch sẽ, bảo quản đồ ăn cẩn thận cũng sẽ hạn chế được rất nhiều sự xuất hiện của lũ côn trùng đáng ghét này.

Diệt sạch côn trùng với các bí kíp đơn giảnĐặt 1 chậu nước cạnh đèn bắt côn trùng sẽ tiêu diệt được khá nhiều côn trùng

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số phương pháp diệt côn trùng hiện đại như dùng sóng siêu âm để xua côn trùng, dùng các mắc lưới nhỏ hoặc dùng đèn bắt côn trùng…

Kiến thức gia đình, làm đẹp, giải trí, mẹo vặt cuộc sống