Những rủi ro nếu tinh trùng yếu trong quá trình thụ thai

  • Posted on: 25 Tháng Mười Hai, 2023
  • With: 0 Comments

Hầu hết những nam giới đều cho rằng việc thụ thai đơn giản chỉ cần giao hợp vào đúng thời điểm trứng rụng là được nhưng thực tế việc thụ thai có thành công hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Một trong những yếu tố quan trọng nhất nữa đó chính là tinh trùng ở nam giới. Khi nam giới bị tinh trùng yếu, kết hợp cùng với trứng sẽ xảy ra nhiều những rủi ro khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu về những rủi ro có thể gặp trong quá trình thụ thai nếu tinh trùng của nam giới yếu và kém chất lượng.

Giảm khả năng sinh sản ở vợ

Nếu như tinh trùng khỏe mạnh thì việc nó di chuyển vào tử cung gặp trứng là bình thường. Nhưng nếu như nó yếu di chuyển chậm chạp hay chết trên đường đi sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ và vô sinh ở nam giới.

Những rủi ro nếu tinh trùng yếu trong quá trình thụ thaiTuổi của nam giới càng cao thì chất lượng tinh trùng càng giảm

Những phụ nữ lấy chồng tuổi càng cao thì cơ hội mang thai cũng thấp. Từ 35 tuổi trở đi cơ hội mang thai giảm 3% và 45 tuổi trở đi cơ hội mang thai là không có. Vì lượng tinh trùng sẽ càng ngày càng bị giảm sút đáng kể.
Trẻ có khả năng bị di tật cao vì tinh trùng yếu
Với những đứa trẻ được sinh ra bởi trứng khỏe và tinh trùng khỏe thì sẽ phát triển khỏe mạnh và hoàn thiện như những trẻ bình thường nhưng những đứa trẻ nào đó được sinh ra do sự kết hợp không hoàn hảo tinh trùng yếu sẽ thiếu may mắn.
Những thai nhi dị tật thường xuất hiện ở tuổi của bố hoặc mẹ trên 35. Những bệnh mà thai nhi mắc phải do bố có tinh trùng yếu thường là dị tật bẩm sinh, hội chứng down, tiểu đường, ung thư tuyến tiền liệt, rối loạn tâm thần, còi xương. Khi tuổi của người bố càng cao thì khả năng thai nhi mắc dị tật cũng tăng cao.

Nguy cơ sẩy thai cao ở người vợ

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng sảy thai ở nữ giới, trong đó tinh trùng yếu chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc đáng tiếc trên.

Những rủi ro nếu tinh trùng yếu trong quá trình thụ thaiNguyên nhân gây sảy thai cao ở nữ là do tinh trùng yếu

Theo kết quả thống kê cho thấy các chị em phụ nữ có chồng ở độ tuổi trên 35 nguy cơ sẩy thai tự nhiên là 30%. Với những phụ nữ có chồng trên 50 tuổi và dưới 20 tuổi nguy cơ sẩy thai cao đến 60%. Với những tinh trùng bị tổn thương do tiếp xúc với môi trường hoặc thủy ngân, hóa chất công nghiệp khả năng sẩy thai cũng cao hơn mức bình thường.
Tinh trùng của nam khỏe mạnh hay yếu phụ thuộc nhiều vào việc có lối sống lành mạnh hay không, lứa tuổi nữa. Vì vậy hãy cố gắng có con khi còn trẻ là lợi thế dành cho đàn ông.
Trường hợp nam giới bị tinh trùng yếu nên đến các trung tâm y tế để thăm khám. Các bác sĩ sẽ có những biện pháp khắc phục hiệu quả giúp các bạn nhanh có tin vui cùng người bạn đời của mình.

Kiến thức gia đình, làm đẹp, giải trí, mẹo vặt cuộc sống