Tổng hợp những loại thức uống giúp mẹ lợi sữa sau sinh

  • Posted on: 24 Tháng Mười Hai, 2019
  • With: 0 Comments

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng đầu đời vô cùng quan trọng đối với trẻ nhỏ, và ăn gì uống gì để có đủ sữa cho con bú là điều mà tất cả bà mẹ đều quan tâm

Trong giai đoạn cho con bú, các mẹ nên tích cực ăn uống đủ chất , giàu dinh dưỡng để có đủ sức khỏe và đủ sữa cho con. Với những loại đồ uống giúp mẹ lợi sữa sau đây, các mẹ hãy cùng meovat24h.com tham khảo và cho thêm vào thực đơn mỗi ngày của mình để đảm bảo nguồn sữa cho con nhé.

1. Uống sữa nóng

Sữa là thực phẩm giàu protein giúp cơ thể bổ sung dinh dưỡng hiệu quả và giúp các vết thương mau lành hơn. Mẹ sau sinh nên uống ít nhất 1 ly sữa nóng mỗi ngày để giúp cơ thể bổ sung dinh dưỡng đầy đủ và có nhiều sữa hơn. Tuy nhiên cần phải tham khảo tiêu chí lựa chọn sữa phù hợp với từng người.

2. Chè vằng kích thích tiết ra nhiều sữa

Tổng hợp những loại thức uống giúp mẹ lợi sữa sau sinhUống nước lá chè vằng mỗi ngày giúp lợi sữa hiệu quả

Lá chè vằng thái nhỏ cả thân và lá sau đó phơi khô, nấu nước uống giúp cơ thể mẹ tiết ra nhiều sữa, giúp mẹ lợi sữa hơn rất nhiều.

3. Nước nụ hoặc lá vối mát gan, giải độc tăng sữa

Nước nụ hoặc lá vối là đồ uống xuất hiện nhiều ở khu vực miền Bắc giống lá chè vằng. Bạn có thể nấu nước nụ hoặc lá vối khô hoặc tươi để uống đều được. Lợi ích khi uống loại nước này chính là giúp mát gan, giải độc cơ thể và giúp mẹ có thêm nhiều sữa rất hiệu quả.

4. Nước lá thì là

Ngoài công dụng là gia vị cho các món ăn thì nước lá thì là còn là 1 loại đồ ăn, đồ uống giúp mẹ có thêm nhiều sữa hơn khi cho con bú. Mẹ có thể nấu canh thì là với cà chua, thịt nạc hoặc đun hạt thì là với nước dùng để uống trong ngày.

5. Nước gạo lứt nhiều dinh dưỡng giúp tiết nhiều sữa

Tổng hợp những loại thức uống giúp mẹ lợi sữa sau sinhGạo lứt là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng hiệu quả

Gạo lứt là thực phẩm có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho cơ thể, nó không chỉ giúp bổ sung dinh dưỡng mà còn giúp thanh lọc cơ thể, giúp mẹ tiết nhiều sữa hơn và sữa mẹ tiết ra có mùi thơm dễ chịu.

6. Nước lá mít

Quả mít được dùng làm thực phẩm nhưng lá mít thì không, ngược lại lá mít được dùng để nấu nước uống hàng ngày cho mẹ giúp lượng sữa tiết ra được cải thiện đáng kể.

7. Nước lá đinh lăng thông tắc tia sữa

Lá đinh lăng sao vàng sau đó rửa sạch đem nấu nước dùng làm nước uống hàng ngày có mùi thơm nhẹ nhàng, vị dễ chịu giúp mẹ cải thiện tình trạng ít sữa, giúp thông tia sữa nếu bị tắc tia sữa.

8. Nước gạo tẻ + gạo nếp + hạt sen

Nấu nhừ hỗn hợp gạo tẻ, gạo nếp, hạt sen và các loại hạt đậu với thành phần thật ít hạt gạo để lấy nước uống mỗi ngày cũng có tác dụng giúp mẹ kích thích sữa nhiều hơn.

9. Nước đậu đỏ tác dụng tốt cho người ít sữa

Tổng hợp những loại thức uống giúp mẹ lợi sữa sau sinhNước đậu đỏ giúp cơ thể mẹ tiết sữa nhiều hơn khi dùng hàng ngày

Nếu mẹ tiết ra ít sữa hãy nấu nước đậu đỏ dùng làm thức uống hàng ngày liên tục trong 3 ngày, kết quả sẽ được cải thiện rõ rệt đấy.

10. Nước mè đen

Mè đen + lá tằm khô xay nhuyễn, hòa tan với nước sôi, cho thêm ít đường để dễ uống hơn giúp mẹ tăng lượng sữa 1 cách nhanh chóng.
Ngoài ra các mẹ mới sinh trong tháng đầu tiên thường dùng mè đen làm muối mè để ăn với cơm cũng giúp sữa tiết ra nhiều hơn.

11. Nước lọc ấm bù nước, tăng lượng sữa cho mẹ

Uống 1 ly nước lọc ấm trước khi cho bé bú giúp tuyến sữa của mẹ hoạt động mạnh hơn.
Trong giai đoạn cho con bú, mẹ nên uống nước đầy đủ 2-2,5 lít nước mỗi ngày để đảm bảo đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể và đảm bảo lượng sữa tiết ra cho con.

Để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé thì mọi người cần phải chú ý những loại thực phẩm nên kiêng sau khi sinh không nên sử dụng.

Ngoài ra có thể cho bé uống thêm sữa ngoài trong trường hợp mẹ vẫn không đủ sữa cho bé, bạn có thể tham khảo thêm bài viết về lựa chọn sữa công thức cho trẻ để tìm được sữa phù hợp với bé

Kiến thức gia đình, làm đẹp, giải trí, mẹo vặt cuộc sống