Tổng hợp các hóa chất mẹ bầu cần tránh khi mang thai

  • Posted on: 24 Tháng Mười Hai, 2019
  • With: 0 Comments

Việc tìm hiểu rõ tác hại của những loại hóa chất mỹ phẩm và hóa chất công nghiệp, tránh xa chúng khi đang mang thai là điều quan trọng để mẹ có thể không làm tăng nguy cơ dị tật ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.
Hãy cùng tìm hiểu một số những loại hóa chất cần tránh khi mang thai khá quen thuộc mà hàng ngày bạn có thể gặp phải, để có thể phòng tránh chúng nhé

Những loại hóa chất thường dùng ảnh hưởng cần tránh khi mang thai

1. Hóa chất huốc nhuộm tóc

Các loại thuốc nhuộm tóc ngoài các hóa chất thì thành phần cơ bản là amoniac- 1 loại hóa chất có tác hại rất lớn đối với thai nhi. Nếu hít quá nhiều mùi amoniac mẹ sẽ dễ xảy ra tình trạng co thắt tử cung dẫn đến sinh non. Những hóa chất trong thuốc nhuộm cũng góp phần làm tăng khả năng dị tật bẩm sinh cho thai nhi, giảm sức khỏe của mẹ, dễ bị dị ứng và bị các bệnh ngoài da…

Tổng hợp các hóa chất mẹ bầu cần tránh khi mang thaiHóa chất trong thuốc nhuộm rất nguy hiểm cho mẹ nếu tiếp xúc thường xuyên

Do đó mẹ bầu cần tránh xa chúng, không nên nhuộm tóc hoặc ở gần nơi đang nhuộm tóc để không hít phải hóa chất này.

2.Son môi

Các loại son môi từ giá bình dân tới đắt tiền đều có chứa 1 lượng hóa chất nhất định và có chứa chì có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của thai nhi nếu mẹ mang thai sử dụng thường xuyên.

Tổng hợp các hóa chất mẹ bầu cần tránh khi mang thaiTrong những thỏi son luôn có hàm lượng chì nhất định gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe thai nhi

Hãy hạn chế tối đa việc sử dụng tất tần tật các loại son nếu bạn biết mình đã mang thai nhé.

3.Kem dưỡng da và sản phẩm trị mụn

Khi mang thai, cơ thể thay đổi dẫn đến nội tiết tố trong cơ thể thay đổi có thể khiến một số bà mẹ gặp vấn đề về mụn trên da mặt, hãy đừng vội sử dụng các sản phẩm dưỡng da hay trị mụn để điều trị làn da của mình nhé. Bởi trong các sản phẩm dưỡng da này luôn có 1 lượng lớn hàm lượng hóa chất độc hại như Axit Salicylic,Tetracyclin, Retinoids… có thể khiến thai nhi bị dị dạng, thai chết lưu hoặc dẫn đến tình trạng sinh non.

4.Phấn trang điểm

Tổng hợp các hóa chất mẹ bầu cần tránh khi mang thaiCác chuyên gia cũng khuyến cáo mẹ bầu không nên sử dụng quá nhiều các loại mỹ phẩm

Cho tới nay vẫn chưa có báo cáo chính thức về tác hại của mỹ phẩm lên thai nhi nhưng các bác sĩ chuyên khoa vẫn luôn tư vấn cho mẹ bầu không nên sử dụng các loại mỹ phẩm trong quá trình mang thai.
Phấn trang điểm cũng là loại mỹ phẩm chứa khá nhiều hóa chất gây hại như các loại kem dưỡng da nên nó cũng nằm trong danh sách những sản phẩm cần hạn chế tối đa sử dụng khi mang thai.

5.Sơn móng tay

Hai thành phần hóa học chính trong các lọ sơn móng tay là Phthalate và Toluene, đây là những hóa chất có thể gây ra tình trạng dị tật ống thần kinh cho thai nhi, tăng nguy cơ sinh non cho mẹ nên nếu phát hiện mang thai, mẹ bầu hãy cất những lọ sơn móng này qua 1 bên để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả 2 mẹ con nhé.

Các loại hóa chất công nghiệp cần tránh khi mang thai

6.Các thuốc diệt côn trùng

Theo nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học ở Mỹ đã chỉ ra rằng những bà mẹ tiếp xúc nhiều và lâu với các loại thuốc diệt côn trùng sẽ khiến trẻ sinh ra dễ mắc dị tật bẩm sinh cao hơn. Do đó mẹ bầu hãy tránh xa khu vực đang sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng và ở khu vực sử dụng thuốc hãy dọn sạch sẽ tất cả trước khi sử dụng chúng.

7.Chất tẩy rửa

Đa phần các chất tẩy rửa đều độc hại, đặc biệt là Glycol và Phenol sử dụng trong các chai nước lau chùi có thể làm tăng nguy cơ thai chết lưu nếu tiếp xúc thường xuyên. Mẹ bầu hãy bảo vệ bằng cách sử dụng găng tay khi lau chùi dọn dẹp với các chất tẩy rửa này hoặc thay thế chúng bằng những sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên.

8.Các loại sơn

Tổng hợp các hóa chất mẹ bầu cần tránh khi mang thaiHóa chất trong sơn có thể gây nguy hiểm cho tất cả mọi người

Các loại sơn dầu, sơn nước và mùi của nó đều độc hại đối với người bình thường và càng độc hại hơn với phụ nữ mang thai, do đó nếu bạn đang ở trong khu vực có sơn hãy cách xa nơi này nhanh chóng, cách ly trong thời gian vài ngày để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.

9.Xăng dầu

Các loại xăng dầu có thể bay hơi khi tiếp xúc làm cho người tiếp xúc hít phải 1 lượng lớn những hóa chất độc hại, mẹ bầu có thể tránh ra bên ngoài khu vực này hoặc sử dụng khẩu trang để ngăn chặn khả năng hít phải những hóa chất có hại cho cơ thể khi tiếp xúc với chúng.

Kiến thức gia đình, làm đẹp, giải trí, mẹo vặt cuộc sống