Những mẹo nhỏ giúp mẹ ngăn chặn tính mè nheo ở trẻ

  • Posted on: 20 Tháng Mười Hai, 2019
  • With: 0 Comments

Với những bố mẹ có con hay có tính mè nheo thường không biết xử lý như thế nào để trẻ bỏ đức tính này đi

Trên thực tế thì không có gì là không thể cả, việc gì cũng có cách xử lý hết. Sau đây chính là mẹo giúp trẻ đánh bay tính mè nheomeovat24h.com sưu tầm được từ các kinh nghiệm nuôi dạy con tốt nhất.
1, Khôi hài đúng lúc
Một vài trường hợp xài chiêu khôi hài đúng lúc sẽ trị tính mè nheo của bé khá hiệu quả.

Những mẹo nhỏ giúp mẹ ngăn chặn tính mè nheo ở trẻViệc trị chứng mè nheo khiến nhiều bậc cha mẹ vô cùng vất vả

Bố mẹ có thể gây sự chú ý cho bé bằng cách huýt sáo, cười khích hay cho xem một đoạn phim vui nhộn trên tivi hay thọc lét bé… những điều này sẽ khiến bé không mè nheo nữa.
2, Hiểu tâm trạng của con

Những mẹo nhỏ giúp mẹ ngăn chặn tính mè nheo ở trẻCần tìm hiểu tâm trạng của trẻ  và an ủi đúng lúc

Bé sẽ thường có nhiều cấp độ mè nheo khác nhau, nếu chỉ ở cấp độ hờn giận khi không được làm một việc gì đó mà không được nên bé “ ăn vạ”. Lúc này bố mẹ hãy hiểu tâm trạng con, ôm bé vào lòng rồi giải thích cho nó hiểu tại sao lại không được lúc này nó sẽ hết giận.
3, Đánh lạc hướng sự chú ý từ trẻ
Bé sẽ ăn vạ nếu như bố mẹ không mua những thứ đồ chơi mà chúng thích khi chúng thấy. Việc duy nhất bố mẹ nên làm là đừng để chúng nằm trong tầm mắt của bé. Khi dắt bé đi siêu thị đừng dắt qua khu đồ chơi mà dắt qua khu sách vở bé sẽ không đòi nữa.
4, Giao kèo trước
Hãy giao kèo trước cho trẻ khi làm việc gì đó chẳng hạn như đi chơi 5 phút hay xem ti vi 10 phút thôi nhé. Bé sẽ hiểu là mình được thực hiện trong thời gian đó và sẽ bị phạt nếu vi phạm.
5, Phớt lờ đi
Với những bé vì đòi đồ chơi mà không được mua nó sẽ ăn vạ như khóc thật to và hét thật to lên. Lúc này cha mẹ cũng hãy hét lên nhìn vào mắt trẻ hỏi lại con muốn gì nói mẹ nghe xem.

Những mẹo nhỏ giúp mẹ ngăn chặn tính mè nheo ở trẻHãy làm lơ khi bé cố tình ăn vạ để ngăn lại tính mè nheo của trẻ

Nếu nó còn ăn vạ nữa nên lờ nó đi giả vờ đi theo chỗ khác trong tầm mắt của nó để trẻ sợ bị bỏ lại mà chạy theo. Khi trẻ bình tĩnh hay nói chuyện và giải thích cho trẻ hiểu.
6, Nghiêm khắc ngay từ đầu

Những mẹo nhỏ giúp mẹ ngăn chặn tính mè nheo ở trẻCha mẹ cần có thái độ nghiêm khắc ngay từ đầu để trẻ hiểu rõ điều gì nên và không nên

Hãy tỏ thái độ nghiêm khắc đối với con ngay từ lần đầu tiên khi trẻ đòi mua vật gì đó mà không được đáp ứng. Để con hiểu rằng cái gì được người lớn cho phép thì mới lấy hoặc chỉ lấy những thứ gì đúng với lời hứa mà thôi.
7, Không được trống đánh xuôi, kèn thổi ngược
Ông bà và bố mẹ cần thống nhất với nhau trong việc dạy trẻ.
Khi trẻ mè nheo đòi lấy đồ vật gì đó bố mẹ không cho nhưng ông bà lại cho là không nên. Hạn chế việc đánh mắng khi bé nhõng nhẽo đòi mua gì đó mà nên giải thích vì sao không được như vậy.

Xem thêm:

Kiến thức gia đình, làm đẹp, giải trí, mẹo vặt cuộc sống