Những lời khuyên hữu ích cho người chuẩn bị đi du lịch

  • Posted on: 21 Tháng Mười Hai, 2019
  • With: 0 Comments

Để tránh việc mang thừa hoặc thiếu các món đồ cần thiết khi đi du lịch thì các bạn nên đọc qua bài viết này để tham khảo những lời khuyên bổ ích nhé

Khi chuẩn bị cho chuyến du lịch thì rất nhiều người thường lúng túng không biết nên mang theo những gì và không mang theo những gì để thuận lợi nhất trong chuyến đi, do đó việc có quá nhiều vật dụng đồ đạc thừa hoặc thiếu vài món đồ cần thiết khi đến nơi là điều thường hay xảy ra.
Để không bị rơi vào trường hợp này thì mời các bạn tham khảo những lời khuyên hữu ích của chúng tôi về việc chuẩn bị đồ đạc và những vật dụng cần thiết khi đi du lịch nhé.

1. Mang theo cục pin sạc dự phòng, phích cắm đa năng

Trước đây khi đi du lịch bạn sẽ được khuyên mang theo ổ cắm đa năng để sạc pin cho các vật dụng như máy ảnh, điện thoại, laptop…. và thời gian gần đây thì lời khuyên này còn kèm theo đó là những cục pin sạc dự phòng được sạc đầy pin từ khi ở nhà.

Những lời khuyên hữu ích cho người chuẩn bị đi du lịchPin sạc dự phòng giúp bạn không còn lo sợ hết pin giữa đường

Nhờ những cục pin dự phòng này mà bạn sẽ không còn lo sợ điện thoại hoặc laptop, máy ảnh của bạn đột ngột hết pin. Ngoài ra có thể trang bị thêm cho mình một “cây gậy tự sướng” mà hiện nay hầu như các bạn trẻ đi phượt, du lịch đều mang theo phục vụ cho mục đích selfie cho mình và bạn bè.

2. Chụp ảnh màn hình bản đồ hướng dẫn

Việc chuẩn bị 1 tấm bản đồ ở nơi bạn sắp đến là điều cần thiết, hãy chụp ảnh màn hình tấm bản đồ hướng dẫn này lại để phòng ngừa bạn làm mất bản đồ, giúp bạn tránh khỏi tình trạng lạc đường…

3. Kiểm tra giá vé

Việc kiểm tra giá vé cho chuyến du lịch trước khi đi sẽ giúp bạn có thể lấy được vé giá thấp với chất lượng cao đấy.
Hãy kiểm tra các loại giá vé ở những nơi bạn muốn đến để tìm hiểu thông tin chi tiết và xác định xem nó đã đúng hay chưa.

4. Cẩn thận với hành lý mang theo

Hãy mang theo những món đồ đa tác dụng, có thể kết hợp với nhiều món đồ khác để thuận tiện trong việc phối hợp và mặc đồ mỗi ngày.

Những lời khuyên hữu ích cho người chuẩn bị đi du lịchChú ý mang theo hành lý gọn gàng và thuận tiện nhất khi đi du lịch

Ngoài ra, nếu bạn đi du lịch bằng máy bay thì hãy chú ý số cân nặng hành lý của mình nhé, nếu bạn cứ mang đồ đạc theo 1 cách thả cửa thì bạn sẽ tốn thêm 1 khoảng phí không nhỏ cho việc trả cước vận chuyển đấy.

5. Hạn chế rút tiền tại ATM

Cách tốt nhất là hãy chuẩn bị số tiền dự tính cho hành trình của bạn từ trước bởi khi bạn đi đến nơi khác và thực hiện rút tiền từ thẻ ATM có thể bạn sẽ mất khá nhiều tiền phí hoặc có thể không sử dụng được thẻ của bạn ở đây, nó sẽ khiến bạn gặp thêm rắc rối.

6. Thông báo với ngân hàng trước khi đi du lịch

Ngân hàng sẽ khóa tài khoản của bạn khi phát hiện có người lạ đang sử dụng thẻ của bạn ở 1 quốc gia khác nơi bạn sinh sống, hãy thông báo cho ngân hàng biết ngay từ trước khi bạn du lịch để tránh trường hợp thẻ bị khóa khi bạn ra nước ngoài nhé.

7. Tìm hiểu các ưu đãi

Ở một số vùng miền họ sẽ có những ưu đãi khác biệt khác nhau, bạn có thể thử tìm hiểu nơi mình chuẩn bị đến, biết đâu bạn sẽ nhận được những ưu đãi bất ngờ và thú vị khi đến.

8. Tìm hiểu văn hóa

Mỗi một vùng đất, dân tộc, quốc gia khác nhau sẽ có những phong tục tập quán riêng. Hãy tìm hiểu nét đặc trưng văn hóa của nơi bạn sắp đến để không mắc phải những sai lầm không đáng khi đến du lịch nhé.

9. Kiểm soát việc mua dữ liệu trên điện thoại

Những lời khuyên hữu ích cho người chuẩn bị đi du lịchGiá cước internet khi chuyển vùng khá cao, bạn cần quan tâm tới nó trước khi lên đường

Phí internet cho việc chuyển vùng dữ liệu khá là tốn tiền, bạn hãy kiểm soát lượng tiền để mua dữ liệu mang khi đi đến vùng đất khác hoặc ra nước ngoài nếu không muốn phải chi số tiền khá lớn cho các dịch vụ lướt web, đọc báo…
Chúc các bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi và có một chuyến du lịch thật vui vẻ nhé! Và cuối cùng là 10 địa điểm du lịch lãng mạn nhất thế giới mà bạn có thể cùng người thương đi đến.

Kiến thức gia đình, làm đẹp, giải trí, mẹo vặt cuộc sống