Những loại thực phẩm mẹ nên kiêng sử dụng sau sinh

  • Posted on: 21 Tháng Mười Hai, 2019
  • With: 0 Comments

Những loại thực phẩm bà đẻ nên kiêng sử dụng sau quá trình sinh con mệt nhọc vất vả khiến cơ thể người mẹ cần bổ sung rất nhiều dinh dưỡng kịp thời sau sinh để hồi phục sức khỏe.

Tuy nhiên cần tìm hiểu kỹ về những loại thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho mẹ và tránh những loại thực phẩm có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mẹ.
Mỗi loại thực phẩm khác nhau đều có hàm lượng dinh dưỡng khác nhau và việc lựa chọn thực phẩm thích hợp để mẹ bồi bổ sức khỏe sau sinh là vấn đề vô cùng quan trọng. Vậy sau khi các mẹ sinh xong nên kiêng ăn những món gì?
Hãy cùng https://meovat24h.com/ tìm hiểu một số loại thực phẩm được đánh giá là gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mẹ sau sinh và cần tránh sử dụng chúng trong khẩu phần thức ăn cho mẹ sau sinh.

Những thức ăn cay nóng bà bầu nên kiêng

Những loại thực phẩm mẹ nên kiêng sử dụng sau sinhSử dụng nhiều gia vị trong bữa ăn khiến mẹ có mùi cơ thể và có thể làm sữa có mùi khiến trẻ không thích

Những loại thức ăn cay nóng thường là các loại gia vị như tỏi, ớt, tiêu… Sử dụng những thức ăn này khiến cơ thể mẹ có mùi cơ thể và khiến sữa có mùi có thể làm trẻ không thích bú dẫn đến bỏ bú sớm.

Bà đẻ nên kiêng những thức ăn có tính hàn

Những loại thực phẩm mẹ nên kiêng sử dụng sau sinhThực phẩm có tính hàn khiến mẹ dễ bị lạnh bụng, đầy hơi, khó tiêu

Những loại thực phẩm như nghêu, sò, ốc, hến, nước dừa lạnh, bí xanh, mướp đắng…là thực phẩm có tính hàn dễ gây lạnh bụng ở mẹ, đầy hơi, khó tiêu nếu dùng làm thức ăn cho mẹ sau sinh.

Sau khi mới sinh kiêng ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ

Những loại thực phẩm mẹ nên kiêng sử dụng sau sinhSau khi mẹ sinh cần tránh sử dụng những thức ăn có chứa nhiều dầu mỡ

Sau sinh, cơ thể mẹ còn rất yếu và sức đề kháng cũng kém nên những thức ăn chứa nhiều dầu mỡ như các món chiên, xào, thịt mỡ… sẽ khiến cơ thể khó hấp thu, dễ gây rối loạn tiêu hóa cho mẹ sau sinh.

Bà đẻ nên kiêng các chất gây kích thích

Những loại thực phẩm mẹ nên kiêng sử dụng sau sinhCà phê có chứa chất kích thích ảnh hưởng không tốt đến hệ thần kinh của trẻ

Rượu, trà, cà phê, nước ngọt, nước tăng lực..là nhóm thực phẩm gây hại cho cơ thể mẹ khi mang bầu và ngay cả sau khi đã sinh bởi các thành phần trong những đồ uống này có chứa chất kích thích gây ảnh hưởng không tốt đến bé nếu mẹ tiếp xúc hoặc sử dụng chúng.

Các loại bánh kẹo, nước ngọt có gas, kem lạnh…

Những loại thực phẩm mẹ nên kiêng sử dụng sau sinhNước ngọt có gas là thực phẩm chứa nhiều năng lượng

Bánh kẹo ngọt, nước ngọt có gas là những loại thực phẩm có đường chứa nhiều năng lượng. Nếu mẹ không muốn mất dáng sau sinh và muốn nhanh chóng lấy lại vóc dáng trước khi mang bầu thì tốt nhất nên tránh xa nhóm những món thực phẩm này.

Khi vừa sinh con mẹ nên kiêng các loại thuốc

Sau khi mẹ sinh sẽ phải cho con bú, những chất dinh dưỡng mà trẻ hấp thu được trong giai đoạn này đều đến từ người mẹ nên khi sử dụng bất cứ một loại thuốc nào mẹ cần có được sự chỉ dẫn và đồng ý của bác sĩ để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của đứa trẻ của bạn.

Những loại thực phẩm mẹ nên kiêng sử dụng sau sinhThuốc tây là một trong những món thực phẩm các bà đẻ cần phải kiêng

Với những nhóm thực phẩm trên, các mẹ nên cân nhắc và kiểm tra cẩn thận trước khi sử dụng để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của mình cũng như tới con, những món ăn nên kiêng sau khi vừa sinh con

Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết dành cho mẹ sau sinh:

Kiến thức gia đình, làm đẹp, giải trí, mẹo vặt cuộc sống