Những điều cần chú ý khi mẹ chọn phương pháp sinh thường

  • Posted on: 22 Tháng Mười, 2019
  • With: 0 Comments

Sinh thường là phương pháp được nhiều mẹ lựa chọn để em bé ra đời nhưng cần có rất nhiều điều phải chú ý nếu mẹ lựa chọn phương pháp này

Nếu chọn sinh thường thì mẹ là người đóng vai trò chủ chốt trong cả quá trình sinh bé ra. Những thông tin về kiến thức và những điều cần chú ý dành cho mẹ khi lựa chọn phương pháp sinh thường dưới đây sẽ giúp mẹ yên tâm hơn trong cuộc vượt cạn của mình sắp tới.

Những điều cần chú ý khi mẹ chọn phương pháp sinh thườngLựa chọn sinh thường thì mẹ cần tìm hiểu thêm nhiều kiến thức và kỹ năng hơn

1. Chọn nơi sinh để sinh thường đảm bảo

Chọn bệnh viện để sinh thường

Trong quá trình sinh thường ở bệnh viện bạn sẽ được đội ngũ y tá, bác sĩ chăm sóc, hướng dẫn tận tình nên hãy yên tâm và đừng quá lo lắng.
Hãy chọn địa điểm là bệnh viện ở đâu khi sinh có uy tín và chất lượng tốt nhất để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé nhé.

Tìm hiểu trước về các dịch vụ khi sinh của bệnh viện

Có một số bệnh viện không cho người thân vào lúc bạn sinh em bé nhưng cũng có một số bệnh viện cho phép người nhà vào để cùng vợ vượt qua khoảng khắc đó, nếu như bạn có nhu cầu thì hãy tìm hiểu thêm và chọn lựa việc nên hay không việc cho người nhà cùng vào khi sinh.

2. Chuẩn bị trước khi sinh thường

Tìm hiểu cách rặn thở đúng và các bước chuyển dạ trong lúc sinh thường

Những điều cần chú ý khi mẹ chọn phương pháp sinh thườngHọc cách rặn thở khi sinh giúp mẹ vượt cạn thuận lợi hơn

Nắm chắc được cách rặn, thở khi sinh thì các mẹ sẽ tự tin hơn trong cuộc vượt cạn của mình . Các mẹ bầu có thể tìm đến các lớp học tiền sản để học cũng như tìm hiểu thêm về các bước chuyển dạ để được hướng dẫn cụ thể và tự tin hơn trong quá trình chuyển dạ và sinh con.

Học cách quản lý cơn đau khi lựa chọn sinh thường

Để tránh tình trạng mẹ bầu sợ hãi, hoảng loạn quá mức sẽ tiết ra hormone gây ức chế mở rộng tử cung gây ra tình trạng khó sinh thì mẹ bầu cần giữ tinh thần thoải mái, cố gắng kiểm soát cơn đau nhiều nhất có thể. Bạn có thể tham khảo các bài tập giúp dễ sinh để không khó khăn khi vượt cạn

Chuẩn bị tâm lý đối diện với những sự cố ngoài ý muốn

Chúng ta có chuẩn bị kỹ càng như thế nào đi nữa thì việc chừa tâm lý để chấp nhận những chuyện ngoài ý muốn như quá trình sinh thường quá lâu khiến mẹ cần sử dụng các loại thuốc trợ sản, mẹ quá đau hơn so với suy nghĩ của mẹ…là điều vô cùng cần thiết.
Hãy chuẩn bị cho mình tâm lý thật tốt, đừng quá hoang mang để vượt qua biến cố dễ dàng hơn nhé.
Không nên quá thất vọng khi mình không làm chủ được quá trình sinh con.
Có thể bạn cảm thấy bản thân mình có thể làm chủ được cuộc sinh nhưng đến những lúc quyết định, bạn không thể khống chế được những cơn đau của mình, đây là điều bình thường.
Dù sao thì bạn cũng cố gắng và làm hết sức mình là tốt rồi, đừng đòi hỏi bản thân quá cao và cũng có cảm thấy thất vọng nếu như mẹ bầu đã không làm được đúng hay can đảm như bạn đã từng nghĩ để tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé khi sinh ra nhé.
Các mẹ có thể tìm hiểu thêm về ưu nhược điểm của 2 phương pháp sinh thường và sinh mổ để có thêm kiến thức và lựa chọn trước khi sinh con.

Kiến thức gia đình, làm đẹp, giải trí, mẹo vặt cuộc sống