Những điều cần biết về thủ thuật phá thai nội khoa

  • Posted on: 24 Tháng Mười Hai, 2019
  • With: 0 Comments

Phá thai nội khoa là phương pháp phá thai bằng thuốc dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa

Để giúp các bạn có thêm kiến thức về kế hoạch hóa gia đình nếu chẳng may bị vỡ kế hoạch hoặc có vấn đề về sức khỏe. Sau đây sẽ là những kiến thức chia sẻ mới nhất về phương pháp phá thai nội khoa.

Tính hiệu quả và đối tượng sử dụng

Phá thai nội khoa là trường hợp sử dụng thuốc để loại bỏ thai nhi có tuổi từ 9-12 tuần tuổi dành cho những cặp vợ chồng không may bị vỡ kế hoạch. Phá thai nội khoa an toàn và đảm bảo hiệu quả cao đến trên 90%.
Cách thực hiện: các bác sĩ sẽ chỉ định cho phụ nữ ngậm 2 viên thuốc ở ngay đầu lưỡi cho đến khi nào thuốc tan hết rồi mới nuốt vào bên trong. Sau khoảng 3h đồng hồ thuốc sẽ có tác dụng và kéo dài trong 1-2 tuần.
Tùy vào cơ địa của từng người mà hiệu quả cũng khác nhau. Thuốc bắt đầu có tác dụng khi cơ thể bạn xuất hiện những cơn đau dữ dội có hiện tượng ra máu và cần dùng băng vệ sinh loại lớn để thay thường xuyên.

Phá thai bằng thuốc có an toàn hay không?

Những điều cần biết về thủ thuật phá thai nội khoaViệc thực hiện phá thai bằng thuốc cần có hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa

Hai loại thuốc được sử dụng phổ biến là Mifepristone và Misoprostol được làm hoàn toàn bằng thảo dược tự nhiên không có bất kì nguy hại nào đối với sức khỏe con người. Phá thai nội khoa sẽ không bị đau đớn vì không dùng dụng cụ nạo hút, thuốc dùng tại nhà kín đáo và tế nhị. Là phương pháp kích thích sảy thai tự nhiên sẽ không để gánh nặng tâm lý.
Phá thai nội khoa được các bác sĩ chuyên dùng tại các bệnh viện với mức chi phí cao hơn so với những thủ thuật phá thai khác nhưng mang lại hiệu quả cao và an toàn cho người sử dụng.

Thuốc phá thai có nên tự ý mua?

Tuy là phương pháp an toàn nhưng các bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân không nên tự ý mua thuốc để dùng mà cần có sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. Nên đến bệnh viện để được các bác sĩ tư vấn tránh những trường hợp không may xảy ra.
Thuốc phá thai cũng được khuyến cáo không nên sử dụng cho những tình huống sau:
+ Phụ nữ đang đặt vòng tránh thai
+ Trường hợp phát hiện thai ngoài tử cung hoặc có khối u tại vùng kín
+ Người suy thận mãn tính
+ Người dị ứng với hai thành phần Mifepristone và Misoprostol
+ Bị chảy máu hay đang phải điều trị bằng thuốc chống đông máu

Những điều cần biết về thủ thuật phá thai nội khoa Sử dụng thuốc phá thai khiến sức khỏe bị ảnh hưởng khá nhiều nhưng không nặng như nạo hút thai

Các tác dụng phụ khi sử dụng thuốc phá thai

– Người dùng sẽ cảm thấy rất đau vì lúc này tử cung hoạt động mạnh nhưng không đau đớn như việc nạo hút thai.
– Ra máu nhiều liên tục kéo dài trong 1 tuần cần phải sử dụng băng vệ sinh loại lớn để thay.
– Lúc sử dụng thuốc phá thai thân nhiệt của các bạn sẽ tăng cao trong khoảng 2h đồng hồ.
– Một số người dùng sẽ gặp những triệu chứng như nôn mửa do tác dụng phụ của thuốc, điều này sẽ tăng hơn nữa khi ngậm viên thứ 2.
– Sẽ bị tiêu chảy nhẹ, bạn cần bác sĩ để tư vấn không để tình trạng kéo dài gây kiệt sức.
– Đau đầu chóng mặt nếu quá dữ dội có thể sử dụng thêm thuốc giảm đau.

Kiến thức gia đình, làm đẹp, giải trí, mẹo vặt cuộc sống