Những điều bạn cần biết về cách sử dụng đúng que thử thai

  • Posted on: 20 Tháng Mười Hai, 2019
  • With: 0 Comments

Que thử thai thông báo chính xác về kết quả thụ thai và là dụng cụ phát hiện thai sớm nhất có thể được tiến hành tại nhà

Thông thường bạn có thể sử dụng đến dụng cụ que thử thai để phát hiện, rằng bạn có mang thai hay chưa chỉ cách sau 7 ngày quan hệ trước đó.
Vậy thời điểm nào là sử dụng dụng cụ thử thai cho ra kết quả chính xác nhất, hãy cùng tham khảo một số thông tin dưới đây để thêm về sản phẩm này nhé.

Thời điểm thử thai tốt nhất

 Nên sử dụng que thử thai sau khi quan hệ từ 7 đến 10 ngày để có độ chính xác cao.

Que thử thai là một sản phẩm dễ dùng, cho kết quả chính xác cao lên đến 97%. Tuy nhiên để có được độ chính xác như vậy, bạn cần chọn đúng thời điểm để sử dụng.
Để muốn biết kết quả thụ thai sớm nhất, bạn nên sử dụng que thử sau khi làm “chuyện ấy” từ 7 đến 10 ngày là sẽ biết kết quả. Nếu làm sớm hơn thời gian khả năng cho kết quả có thể sai lệch hoặc bạn có thể đã mang thai nhưng vẫn chưa hề biết mình đã có thai.

Thời gian kiểm tra trong ngày cho kết quả tốt nhất là vào buổi sáng sớm, khi vừa thức dậy, lúc này độ chính xác cao hơn những thời gian khác trong ngày.

Cách sử dụng que thử thai và xác định kết quả

Các bước tiến hành đầy đủ để kiểm tra xem mình đã thụ thai chưa như sau:

– Bước 1: Sau khi vừa thức dậy, bạn đi vệ sinh vào cốc.
– Bước 2: Lấy que thử thai ra khỏi hộp và để theo hướng mũi tên chỉ xuống như trong hướng dẫn của sản phẩm.
– Bước 3: Cắm que thử vào cốc sao cho không để nước tiểu ngập quá mũi tên, để khoảng 1 lúc rồi xem kết quả.

Tầm khoảng 5 phút thì kết quả sẽ được hiện lên que thử cho bạn biết. Nếu que thử xuất hiện 2 vạch đỏ thì bạn đã có thai. Nhưng nếu xuất hiện 1 vạch thì nghĩa là bạn chưa có thai.

 Khi sử dụng que thử thai nếu cho ra 2 vạch nghĩa là bạn đã có thai

Lưu ý: nếu que thử không xuất hiện vạch nào thì có thể do que thử đã hỏng hoặc nước tiểu không đảm bảo, bạn dùng que khác thử lại thêm một lần nữa.

Các trường hợp khiến que thử thai cho kết quả sai

Có những trường hợp que thử sẽ cho kết quả sai, bạn lưu ý nhé:
– Thời điểm thử quá sớm: kết quả sẽ không chính xác nếu bạn thử sớm hơn 1 tuần sau khi quan hệ.
– Đang trong thời gian uống thuốc: Có một số loại thuốc làm thay đổi hàm lượng hCG trong nước tiểu, làm kết quả thử que bị sai lệch như: thuốc an thần, kháng co giật, thuốc chứa paracetamol, thuốc lợi tiểu, thuốc chứa hCG hỗ trợ sinh sản… Vì vậy, nếu đang sử dụng các loại thuốc này thì bạn không thể biết được kết quả của việc có mang thai hay chưa bằng que thử.
– Người nhiễm các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục: Các bệnh về đường tình dục làm cho kết quả que thử thai xuất hiện 2 vạch nhưng không chắc chắn về kết quả mang thai.
– Trước khi thử thai uống quá nhiều nước: uống quá nhiều nước cũng khiến kết quả sai lệch vì nồng độ hCG trong nước tiểu bị loãng.
Vì vậy, nếu bạn muốn có kết quả tốt nhất hãy tránh các trường hợp trên trước khi thử thai và để đảm bảo độ chính xác tuyệt đối bạn nên thử 2-3 lần để chắc chắn về kết quả.
Xem thêm: Những dấu hiệu giúp bạn nhận biết có thai theo quan niệm dân gian

Kiến thức gia đình, làm đẹp, giải trí, mẹo vặt cuộc sống