Những bài tập giúp mẹ sinh thường vượt cạn dễ dàng hơn

  • Posted on: 24 Tháng Mười Hai, 2019
  • With: 0 Comments

Quá trình sinh con luôn là nỗi ám ảnh của nhiều chị me phụ nữ bởi không phải ai cũng có đủ sức khỏe và tự tin khi vượt cạn. Hãy cùng tham khảo một số bài tập giúp mẹ sinh thường vượt cạn dễ dàng hơn

Có đủ sức khỏe để vượt qua những cơn đau khi trở dạ và lúc sinh con là điều mà các bà mẹ mong muốn có được, tuy nhiên không phải ai cũng có thể dễ dàng vượt qua những trở ngại này 1 cách thuận lợi.
Hãy cùng tham khảo và bổ sung kiến thức qua một số bài tập về chuẩn bị sức khỏe và tinh thần cho mẹ bầu để khi sinh con bằng phương pháp sinh thường được thuận lợi an toàn.

1. Tập các bài thở khi sinh

Những bài tập giúp mẹ sinh thường vượt cạn dễ dàng hơnTập thở đúng nhịp, đúng cách, đúng thời điểm khi chuyển dạ để tự tin hơn khi sinh con

Việc luyện tập các bài thở đúng nhịp, thở đúng cách, đúng thời điểm khi sinh giúp cho mẹ bầu cảm thấy tự tin hơn khi sinh con, giúp cho việc sinh con diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.
Mặt khác, việc luyện tập hít thở sâu giúp mẹ bầu giảm cảm giác đau đớn đối với những cơn đau chuyển dạ, dễ thở hơn, giải tỏa căng thẳng và tinh thần thoải mái hơn.

2. Đi bộ

Đi bộ giúp mẹ bầu luyện tập khả năng dẻo dai và có đủ sức khỏe khi vượt cạn, việc đi bộ giúp cho máu huyết lưu thông và giúp mẹ bầu thư giãn thoải mái hơn mỗi ngày.
Chú ý nên đi bộ khoảng 1-15 phút, đừng nên vận động mạnh hoặc cố sức quá để tránh xảy ra trường hợp đáng tiếc.

3. Tập yoga

Những bài tập giúp mẹ sinh thường vượt cạn dễ dàng hơnThực hiện tập yoga dành cho mẹ bầu để giảm căng thẳng và giảm đau hiệu quả khi sinh

Luyện tập yoga mỗi ngày giúp giảm căng thẳng và giảm đau hiệu quả khi mẹ chuyển dạ.
Mẹ bầu có thể đến các trung tâm chăm sóc sức khỏe đăng ký lớp yoga cho bà bầu hoặc tập luyện với bài tập đơn giản sau: nhắm mắt, hít thở sâu và đều đặn sau đó tập trung tinh thần vào 1 việc gì đó ví dụ như đếm số chẳng hạn, lặp đi lặp lại để thả lỏng đầu óc và thư giãn tinh thần.

4. Massage với tinh dầu thiên nhiên

Ở đoạn cuối thai kỳ, mẹ bầu nên tìm người giúp mình massage cơ thể để thư giãn tinh thần và giảm đau hiệu quả.
Bạn có thể đến spa để được nhân viên chuyên nghiệp hỗ trợ nếu có đủ điều kiện tài chính hoặc nhờ chính người thân, ông xã của mình thực hiện các phương pháp massage đúng cách với các loại tinh dầu thiên nhiên.

5. Ngâm mình trong bồn tắm bằng nước ấm

Những bài tập giúp mẹ sinh thường vượt cạn dễ dàng hơnNgâm mình trong nước ấm giúp giảm đau và thư giãn hiệu quả

Nước ấm giúp giảm đau hiệu quả. Khi chuyển dạ, mẹ bầu có thể ngâm mình trong bồn tắm với nước ấm để giảm đau và giúp cơ thể thư giãn tốt hơn.

6. Nghe nhạc thư giãn

Nghe những bài hát yêu thích giúp tâm trạng mẹ bầu được thả lỏng, giúp gia tăng sức chịu đựng đau đớn khi chuyển dạ và sức khỏe tốt hơn trong quá trình sinh con.

7. Thường xuyên thay đổi vị trí ngồi, đứng

Thường xuyên thay đổi vị trí ngồi, đứng hoặc nằm liên tục khi chuyển dạ để giúp giảm bớt đau đớn trong quá trình này và giúp thời gian sinh diễn ra nhanh hơn.

8. Uống nhiều nước

Những bài tập giúp mẹ sinh thường vượt cạn dễ dàng hơnUống nhiều nước để đảm bảo cơ thể không bị mất nước sau sinh

Khi chuyển dạ, cơ thể đau đớn và toát rất nhiều mồ hôi khiến mẹ bầu dễ bị mất nước. Hãy chú ý uống nhiều nước lúc chuẩn bị sinh con để đảm bảo không bị mất nước khi sinh con.

Ngoài các bài tập trên thì mọi người có thể tham khảo thêm những thực phẩm hay những chất dinh dưỡng ở các bài viết dưới đây để vượt cạn không còn là vấn đề khó khăn nữa.

Kiến thức gia đình, làm đẹp, giải trí, mẹo vặt cuộc sống