Người sau sẩy thai nên ăn gì để hồi phục sức khỏe

  • Posted on: 24 Tháng Mười Hai, 2019
  • With: 0 Comments

Các loại thực phẩm cần bổ sung vào bữa ăn cho người mới bị sẩy thai để nhanh chóng phục hồi sức khỏe

Sau khi bị sẩy thai, ngoài việc an ủi tâm lý cho người bệnh thì việc bổ sung dinh dưỡng để người bệnh mau chóng lấy lại sức cũng rất quan trọng.
Lúc này sức khỏe của người phụ nữ thường rất yếu do bị mất máu quá nhiều, việc bổ sung thực phẩm là rất quan trọng nhằm phục hồi sức khỏe và có sự chuẩn bị tốt nhất cho lần mang thai tiếp theo.
Hãy cùng meovat24h.com điểm danh qua những loại thực phẩm cần bổ sung cho phụ nữ sau khi bị sẩy thai xong.

Những loại thực phẩm giàu đạm

Sức khỏe của người phụ nữ sẽ nhanh chóng phục hồi khi được bổ sung các thực phẩm giàu đạm.
Đạm có nhiều trong các thực phẩm từ sữa, hải sản, trứng…

Người sau sẩy thai nên ăn gì để hồi phục sức khỏeHải sản cung cấp nhiều đạm và can-xi cho cơ thể

Trong trứng nhiều protein, nên dùng trứng vào buổi sáng vì thời gian này cơ thể dễ hấp thu nhất để chuyển hóa dinh dưỡng vừa hấp thụ. Nên ăn khoảng 3 lần/tuần để đảm bảo sức khỏe.

Những thực phẩm giàu sắt

Sắt sẽ bị thiếu hụt rất nhiều khi sẩy thai nên việc bổ sung sắt là rất quan trọng, chất sắt có nhiều trong hàu, trai, ốc…và các thực phẩm khác như: đậu phụ, ngũ cốc, gà tây, lòng đỏ trứng, gan…cung cấp đầy đủ chất sắt thì cơ thể sẽ dần phục hồi.

Những thực phẩm giàu canxi

Những thực phẩm giàu canxi là sữa và các sản phẩm từ sữa giúp cơ thể bạn bù đắp được lượng canxi thiếu hụt.
Các loại hải sản như tôm, cua, ngêu, sò… có nhiều canxi cung cấp cho cơ thể bạn. Ngoài ra còn có các loại trái cây, rau củ sấy khô cũng có rất nhiều canxi.

Những thực phẩm giàu axitfolic

Khi mang thai axitfolic có vai trò rất quan trọng cho phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh. Để có thể mang thai được lần kế tiếp suôn sẻ thì việc bổ sung thêm axit folic lúc này là rất cần thiết.

Người sau sẩy thai nên ăn gì để hồi phục sức khỏeCác loại đậu là nguồn cung cấp a-xit folic hiệu quả cho cơ thể

Axit folic có nhiều trong ngũ cốc, các sản phẩm từ lúa mì, họ đậu, các rau có màu xanh thẫm, các loại hoa quả mọng nước như cam, quýt, gan động vật các loại…

Xem thêm : Ăn gì để bổ sung axit folic trước khi mang thai

Những thực phẩm giàu magie

Giúp cơ thể phụ nữ được phục hồi nhanh chóng không thể thiếu các chất giàu magie như: lúa mì, yến mạch, gạo, hạnh nhân, cải xanh, bí ngô,mận khô, dưa hấu, hướng dương…
Hầu hết các nhóm thực phẩm đều hỗ trợ rất nhiều trong quá trình phục hồi thể trạng của phụ nữ khi bị sẩy thai. Ngoài ra còn có các loại thực phẩm chức năng cũng giúp phục hồi nhanh chóng, nhưng cần lưu ý khi sử dụng các loại sản phẩm này nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.
Xem thêm: Các loại thực phẩm giúp chị em tăng khả năng thụ thai

Kiến thức gia đình, làm đẹp, giải trí, mẹo vặt cuộc sống