Một số thực phẩm có thể khiến bạn tăng cân

  • Posted on: 24 Tháng Mười Hai, 2019
  • With: 0 Comments

Các loại thực phẩm hàng ngày có thể khiến bạn tăng cân nếu không kiểm soát việc ăn uống

Vấn đề cân nặng luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu của chị em phụ nữ, nhiều người tìm cách tăng cân nhưng cũng có rất nhiều người tìm mọi cách để giảm cân, giữ dáng.
Việc hiểu rõ các loại thực phẩm sử dụng hàng ngày và năng lượng mà nó mang lại sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng của mình một cách dễ dàng hơn.
Hôm nay meovat24h.com sẽ chỉ ra cho các chị em một số loại thực phẩm hàng ngày được đánh giá là an toàn đối với người giảm cân nhưng nó có thể khiến cân nặng của bạn lên cao nếu bạn sử dụng không đúng cách hoặc sử dụng nhiều. Cùng tham khảo ngay nhé!

1. Sữa chua là thực phẩm tăng cân

Sữa chua được xem là loại thực phẩm giúp làm đẹp dáng, đẹp da và giúp giảm cân. Tuy nhiên điều bạn cần biết là nó chỉ thực sự có tác dụng đúng nếu là sữa chua nguyên chất chứ không phải các loại sữa chua bạn hay sử dụng hàng ngày mua ở cửa hàng.

Để không tăng cân do ăn sữa chua bạn nên chọn sử dụngsữa chua nguyên chất

Với sữa chua bạn mua ở cửa hàng thì nó có thành phần đường khá nhiều và hóa chất tăng vị, những thành phần này có khả năng khiến cân nặng của bạn tăng thêm đấy.

2. Ngũ cốc ăn sáng

Trong 1 ly ngũ cốc cho bữa sáng của bạn có chứa lượng đường khoảng 35-37 gam, gấp chừng 7 lần so với 7 muỗng cà phê đường. Do đó nếu bạn sử dụng ngũ cốc cho bữa ăn sáng thì hãy xem xét lại thành phần của chúng nhé.

3. Pepsi và Coca-Cola

Pepsi và coca là 2 loại nước giải khát có gas thông dụng và phổ biến, tuy nhiên lượng đường có trong những lon nước này khá cao cũng có thể khiến bạn tăng cân.
Nếu đang có kế hoạch giảm cân bạn nên cho loại thức uống không đường.

4. Kẹo bọc đường

Những viên kẹo bọc đường nhỏ xinh vừa chứa nhiều đường và chứa năng lượng cao, khoảng hơn 400kcal trong 100 gam kẹo.
Do đó nếu đang giảm cân thì bạn nên tránh những viên kẹo ngọt này nhé.

5. Chocolate thanh

Chocolate chứa nhiều năng lượng có thể khiến bạn tăng cân nhanh hơn

Trong 1 thanh chocolate nặng 55g có chứa 27,5g đường tương đương với khoảng 6 muỗng cà phê đường.
Chocolate giúp bạn nạp năng lượng cho cơ thể nhanh chóng và hiệu quả, do đó chúng cũng góp phần khiến cân nặng của bạn tăng lên nhanh chóng nếu thường xuyên sử dụng.

6. Mứt

Tất cả các loại mứt đều có chứa khá nhiều đường để tạo vị ngọt, và đây cũng chính là nguyên nhân khiến cơ thể bạ tăng cân nếu thường xuyên sử dụng các món mứt này.

7. Cà phê 3 trong 1

Một gói cà phê hòa tan 20 gam chứa chừng 70kcal và 7 muỗng đường, cà phê hòa tan là sản phẩm tiện lợi được nhiều người yêu thích bởi chúng giúp bạn nhanh chóng tỉnh táo cơ thể. Tuy nhiên hàm lượng đường và calo cao sẽ khiến bạn tăng cân nếu uống liên tục đấy.

8. Tương cà chua

Thường xuyên ăn tương cà chua có thể khiến bạn bị tăng cân

Tương cà chua ngoài thành phần cà chua còn có khá nhiều đường, chúng cũng là thành phần khiến bạn tăng cân lên nếu hay sử dụng trong các món ăn hàng ngày.

9. Đồ uống tăng năng lượng

Các loại đồ uống tăng năng lượng cho cơ thể bạn có chứa khá nhiều đường vì chúng bổ sung năng lượng cho cơ thể bằng cách tăng lượng đường trong máu. Kết quả nếu bạn thường xuyên sử dụng chính là cân nặng của bạn đang nhích dần nặng hơn đấy.

10. Nước ép

Nước ép là đồ uống được khuyến khích sử dụng để cung cấp vitamin cho cơ thể, giúp đẹp da đẹp dáng.
Tuy nhiên nếu bạn không muốn tăng cân do việc uống nước ép thì cần sử dụng đúng nước ép tự nhiên.
Các loại nước ép đóng hộp hoặc làm sẵn hầu hết đều chứa hàm lượng đường khá cao khiến bạn tăng cân nhanh chóng hơn.

Xem thêm:

Bí kíp giảm cân không cần ăn kiêng

Kiến thức gia đình, làm đẹp, giải trí, mẹo vặt cuộc sống