Một số phương pháp giúp mẹ giữ ấm cho trẻ vào mùa đông

  • Posted on: 24 Tháng Mười Hai, 2019
  • With: 0 Comments

Việc giữ ấm cho trẻ vào mùa đông là rất quan trọng, nhưng không có nghĩa là cha mẹ cứ mặc thật dày cho con là có thể giữ ấm hiệu quả mà cần phải áp dụng đúng phương pháp giữ ấm

Đối với việc giữ ấm cho bé vô cùng quan trọng, nếu bạn mặc quá nhiều quần áo vải dày cho bé sẽ khiến bé bị toát mồ hôi và mồ hôi dễ ngấm ngược trở lại còn mặc ít quá bé lại dễ bị cảm lạnh và có giấc ngủ không được sâu, ngon giấc hơn.

Một số phương pháp giúp mẹ giữ ấm cho trẻ vào mùa đôngGiữ ấm cơ thể trẻ là điều cần thiết để trẻ khỏe mạnh trong mùa đông

Hãy cùng nhau tìm hiểu về phương pháp giúp các mẹ giữ ấm cho bé vào mùa đông đảm bảo cho con có một sức khỏe tốt trong mùa lạnh nhé.

Giữ ấm bụng và chân

Các mẹ lưu ý nên giữ ấm bụng cho trẻ giúp hệ tiêu hóa của trẻ phát triển tốt hơn, mẹ nên quấn khăn quanh bụng cả khi trẻ ngủ ,nếu lỡ chẳng may mẹ ngủ quên bé đạp chăn ra khiến bụng bị lạnh nhé.
Nếu trẻ bị lạnh bụng có thể gây ra các chứng tiêu chảy, đau bụng…

Một số phương pháp giúp mẹ giữ ấm cho trẻ vào mùa đôngChú ý đắp chăn vùng bụng để trẻ không bị lạnh bụng

Nhớ mang thêm cho bé một đôi vớ để giữ cho bàn chân của bé được ấm, nhất là đối với thời tiết lạnh lẽo ở miền Bắc. Nên giữ ấm vừa phải cho trẻ, không đắp nhiều chăn hay chăn quá dày sẽ khiến cơ thể bé nóng quá, thoát nhiệt ở đầu dẫn đến hiện tượng đột tử.

Chú ý nhiệt độ trong phòng

Nên đảm bảo phòng bé ngủ kín gió, không bị gió lùa trực tiếp, nên cho bé nằm xa cửa sổ phòng hay máy điều hòa phả hơi trực tiếp vào người, như vậy cũng không tốt cho bé yêu của bạn đâu nhé.

Không được ủ ấm quá mức

Mẹ nên chọn những bộ quần áo chất lượng, an toàn làm sao cho bé thoải mái nhất để có thể duy trì thân nhiệt ổn định, nên mua những bộ đồ không quá dày hay bí hơi không thấm mồ hôi, tốt nhất chọn trang phục bằng cotton nhé.

Một số phương pháp giúp mẹ giữ ấm cho trẻ vào mùa đôngNên chọn đồ ấm thích hợp cho con, không nên ủ ấm trẻ quá mức

Không nên những đồ ngủ có nhiều chi tiết trang trí như ruy- băng, chuỗi hạt, dây trang trí, đính kim tuyến lấp lánh…

Không nên đội mũ ấm khi đi ngủ

Phần đầu trẻ sơ sinh là nơi tạo ra tầm 40% thân nhiệt, cũng là nơi giải phóng khoảng 85% nhiệt độ cơ thể bé. Cho nên việc đội mũ cho bé hoặc dùng băng quấn thóp đầu bé( chỉ nên dùng đối với trẻ sơ sinh hoặc trẻ sinh non) là việc làm không cần thiết để tránh tình trạng não bé tăng nhiệt độ quá cao ảnh hưởng không tốt đến hệ thần kinh cũng như cơ quan hô hấp của bé.
Chúc các mẹ có thêm những bí quyết chăm sóc con yêu thật tốt, hãy chia sẻ những kinh nghiệm trên cho bạn bè và người thân để giúp bé yêu luôn khỏe mạnh trong thời tiết mùa đông khắc nghiệt này nhé.

Kiến thức gia đình, làm đẹp, giải trí, mẹo vặt cuộc sống