Lợi ích hay bất ngờ từ việc viết nhật ký mang thai ở mẹ bầu

  • Posted on: 20 Tháng Mười Hai, 2019
  • With: 0 Comments

Những lợi ích hay và vô cùng to lớn và thú vị từ việc viết nhật ký mang thai mà có thể bạn không hề biết

Nhật ký mang thai giúp bạn có thể theo dõi được tình trạng phát triển của thai, ngoài ra còn giúp bạn giải tỏa căng thẳng, suy tư, bớt suy nghĩ,… là nơi bạn trút bầu tâm sự, chia sẻ mọi chuyện mà bạn khó nói…. là nơi lưu giữ kỷ niệm trong thời gian mang thai của bạn.
Bạn có thể viết nhật ký thai kỳ theo nhiều cách khác nhau và vô cùng đơn giản, chỉ với 1 quyển sổ nhỏ hoặc viết nhật ký với những câu nói hay trong tình yêu trên blog cá nhân, nhật ký online…
Thật thú vị phải không nào, hãy cùng meovat24h.com tìm hiểu những lợi ích của việc viết nhật ký này nhé.

Lợi ích bất ngờ từ việc viết nhật ký mang thai ở mẹ bầuMẹ bầu nên tập thói quen viết nhật lý thai kỳ

Tăng khả năng viết lách, rèn luyện thói quen viết nhật ký của bạn

Việc bạn viết một đoạn văn hay giàu cảm xúc là rất khó nếu như bạn không thuộc người viết văn hay bẩm sinh. Viết nhật ký sẽ giúp bạn cải thiện được khả năng viết của mình cũng như thói quen viết lách.
Bước đầu viết bạn sẽ thấy không hay, câu văn chưa được chỉn chu,…nhưng 1 thời gian bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi, đặc biệt cái hay nhất là cảm xúc có được trong bạn. Và những dòng chữ này sẽ được lưu giữ 1 cách đáng yêu khi sau này bạn mang ra đọc cùng con.

Tăng sự hoạt động của não bộ khi viết nhật ký

Khi mang thai, mệt mỏi là điều không thể tránh khỏi nên việc viết nhật ký thường xuyên giúp bạn tư duy, động não liên tục cho bạn quên đi mệt mỏi.

Nhật ký mang thai giúp bạn chia sẻ cảm xúc của mình một cách chân thật, an toàn

Viết nhật ký được xem như là một người bạn thân thiết, lắng nghe những gì bạn muốn nói, muốn tâm sự, giải tỏa những nỗi bức xúc mà bạn phải gánh chịu.
Bạn có thể viết những gì mình muốn, buồn gì viết đó, vui gì viết đó…tùy điều gì bạn muốn nói ra mà không cần phải cố kiềm chế.

Lợi ích bất ngờ từ việc viết nhật ký mang thai ở mẹ bầuBạn có thể thoải mái giải bày cảm xúc với nhật ký thai kỳ mà không cần kiềm nén

Kiểm soát được sự phát triển của thai nhi

Viết nhật ký thai kỳ về những thay đổi của thai nhi được phát triển theo từng tuần, bạn có thể biết được bé khỏe hay bé đang gặp vấn đề gì qua từng ngày. Hay sự thay đổi về cân nặng, cơ thể bạn đang dần mệt hơn khi con bạn đang muốn chui ra,…
Bạn cũng nên lưu lại những lời khuyên của bác sĩ về dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý,…vào trong cuốn nhật ký thai kỳ, biết đâu đó sẽ là kinh nghiệm tuyệt vời cho những lần mang thai sau này hoặc giúp bạn có thêm kiến thức mang thai đấy.

Cảm nhận những cung bậc cảm xúc đã qua

Mỗi lần mang thai đều không giống nhau, có thể mang bé đầu bạn thấy nhẹ nhàng, không gặp vấn đề khó khăn gì, nhưng đến bé thứ hai thì lại ngược lại.
Nhật ký thai kỳ có thể giúp bạn cảm nhận và nhớ lại những gì đã qua trong từng giai đoạn mang thai một cách rõ ràng.

Giúp bạn lạc quan với những điều trong cuộc sống

Trong cuộc sống có rất nhiều điều khó khăn chúng ta phải đối mặt, khi đọc lại nhật ký về quãng thời gian mang thai bạn vừa trải qua với nhiều khó khăn, nó sẽ giúp bạn có thêm động lực, thêm yêu cuộc sống hơn, cải thiện niềm tin trong bạn.

Là món quà vô giá tặng cho con bạn khi lớn lên

Lợi ích bất ngờ từ việc viết nhật ký mang thai ở mẹ bầuNhật ký thai kỳ sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa cho con yêu của bạn sau này

Đứa trẻ nào khi lớn lên cũng có thể sẽ hỏi mẹ mình rằng “ con được sinh ra như thế nào”… và chúng sẽ thật vui khi mẹ lưu giữ lại từng chi tiết nhỏ bằng quyển nhật ký mang thai khi chúng còn trong bụng mẹ làm những gì thay đổi ra sao, và cũng thấu hiểu được nỗi vất vả khi mẹ mang chúng như thế nào, giúp tăng tình cảm bắn bó giữa mẹ và các con.
Tham khảo thêm: Bí quyết điều tiết tâm lý để phụ nữ dễ mang thai hơn

Kiến thức gia đình, làm đẹp, giải trí, mẹo vặt cuộc sống