Lợi ích của việc massage bụng mẹ trong thai kỳ

  • Posted on: 24 Tháng Mười Hai, 2019
  • With: 0 Comments

Một trong những cách giao tiếp và giúp thai nhi phát triển tốt ngay từ trong bụng mẹ đó là việc sử dụng phương pháp massage trong thai kỳ

Sử dụng phương pháp massage bụng mẹ trong thời gian mang thai đúng thời điểm và thích hợp sẽ mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ.
Hãy cùng tìm hiểu về lợi ích từ việc massage bụng mẹ và những điều cần chú ý khi sử dụng phương pháp này để mang lại hiệu quả nhất nào.

Massage trong thai kỳ: Lợi cho mẹ, tốt cho con

Trong thời gian mang thai, mẹ bầu hay xuất hiện những cảm giác bất an lo lắng, massage bụng nhẹ nhàng là 1 trong những cách giúp mẹ thư giãn, giảm căng thẳng mệt mỏi, giúp tinh thần thoải mái hơn, thúc đẩy lưu thông và tuần hoàn máu tốt hơn. Tinh thần mẹ thoải mái sẽ giúp trẻ phát triển tốt hơn vì cảm xúc của mẹ khi mang thai ảnh hưởng trực tiếp đến đứa trẻ trong bụng.

Lợi ích của việc massage bụng mẹ trong thai kỳMassage là 1 cách giao tiếp tốt giúp thai nhi phát triển trí não hiệu quả

Việc dùng tay vuốt ve nhẹ nhàng bụng mẹ có ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi hay không? Điều này giúp thai nhi cảm nhận được tình yêu thương của người thân ngay từ trong bụng mẹ. Trẻ sẽ cảm nhận được việc massage nhẹ nhàng giúp kích thích phát triển đại não và khiến trẻ thông minh hơn.
Những nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng massage bụng mẹ thường xuyên trong quá trình mang thai sẽ giúp trẻ tăng cân nhanh hơn, cải thiện giấc ngủ của trẻ trong bụng mẹ, giúp trí não phát triển hơn và giúp mẹ chuyển dạ nhanh, bớt đau đớn khi sinh con.

Massage phải đúng người, đúng thời điểm và đúng cách

Những mẹ bầu không nên sử dụng phương pháp massage nếu có những dấu hiệu sau: mẹ có nguy cơ bị sẩy thai, sinh non cao, mẹ mắc chứng rối loạn đông máu.

Lợi ích của việc massage bụng mẹ trong thai kỳChú ý massage đúng người, đúng thời điểm và đúng cách

Thời điểm thích hợp để thực hiện việc massage bụng mẹ là từ tuần thai thứ 25 trở đi, mỗi lần khoảng 5 phút vào thời điểm trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy với số lần khoảng 3 lần/ ngày.
Chú ý không nên thực hiện massage bụng khi mẹ bầu còn no và vào những ngày cuối thai kỳ.
Khi thực hiện massage cơ thể thì mẹ bầu nên nằm theo tư thế nằm nghiêng, tránh đè bụng lên dạ dày, chú ý để không gây mỏi phần dưới lưng.

Cách massage cho thai nhi

Trước khi thực hiện mẹ nên đi tiểu để không bị căng bụng khi massage. Mẹ có thể nằm ngửa, co đầu gối, thả lỏng cơ thể để bụng trở nên mềm hơn giúp việc massage dễ dàng hơn.
Dùng tay vuốt nhẹ phần bụng sau đó ấn nhẹ vào phần bụng bằng các ngón tay, lúc này có thể thai nhi sẽ phản ứng lại với những cử động của bạn trên bụng. Kết hợp việc massage nhẹ nhàng và trò chuyện khi thực hiện để giao tiếp với thai nhi, giúp kích thích thai nhi phát triển trí não hiệu quả hơn.

Kiến thức gia đình, làm đẹp, giải trí, mẹo vặt cuộc sống