Lên lịch sinh hoạt khoa học giúp bé lớn nhanh và mẹ khỏe

  • Posted on: 24 Tháng Mười Hai, 2019
  • With: 0 Comments

Khi bé chào đời các hoạt động luôn được diễn ra một cách khá tự nhiên nhưng để giúp bé lớn nhanh và khỏe mạnh thì bố mẹ nên tập cho bé có những sinh hoạt khoa học thật điều độ

1, Lập thời gian biểu cho bé khi nào?

Căn cứ vào thói quen ăn ngủ của trẻ đã ổn định tạm thời để xác định thời điểm bắt đầu giúp cho trẻ có thể sinh hoạt một cách điều độ nhất.
Giai đoạn trẻ được 2-4 tháng tuổi bố mẹ sẽ có khuynh hướng đến một lịch trình sinh hoạt sao cho phù hợp nhất.
Ví dụ như những thời gian đầu bố mẹ có thể căn cứ vào thời điểm ăn uống, nghỉ ngơi của bé để nắm nhịp sinh học tự nhiên từ đó lên thời gian biểu sao cho phù hợp nhất. Với cách làm này bố mẹ nên ghi thời gian cụ thể và chi tiết ra cho trẻ.

2, Xây dựng giờ giấc sinh hoạt có điều độ cho bé

Có 3 cách xây dựng giờ giấc điều độ cho trẻ

+ Do ba mẹ xây dựng

Hãy tìm hiểu từ sách báo và lắng nghe lời khuyên từ những chuyên gia để có thể nắm bắt đâu là thời điểm có thể cho trẻ ăn uống và nghỉ ngơi. Cố gắng rèn con sinh hoạt theo giờ giấc có khoa học, từ đó ấn định khi nào bé cần ăn và ngủ, chơi đùa.

Lên lịch sinh hoạt khoa học giúp bé lớn nhanh và mẹ khỏeHãy giúp con xây dựng giờ giấc sinh hoạt có điều độ ngay từ nhỏ

+ Dựa vào nhu cầu của bé

Là thời gian biểu mang tính tự nhiên cao nhất, bố mẹ chỉ cần quan sát tín hiệu của bé để xem bé cần những gì trong những thời điểm nhất định. Ghi lại chúng và hãy lập ra một thời gian biểu để cho trẻ ăn uống và vui chơi theo lịch. Thời gian biểu này sẽ hơi không chính xác tuyệt đối vì đôi khi nhu cầu hàng ngày của bé sẽ có chút thay đổi khác biệt.

+ Kết hợp cả hai

Hãy kết hợp cả hai phương thức trên. Từ đó có thể tạo cho con mình một chế độ ăn ngủ có giờ giấc quy định.

3, Những việc bố mẹ nên làm

Để tạo cho bé một giờ giấc sinh hoạt có khoa học ba mẹ cũng cần làm những việc sau đây:

+ Tuân thủ theo những nguyên tắc khoa học

Cho dù là thời gian biểu như thế nào thì bố mẹ cũng cần tuân thủ theo những nguyên tắc căn bản đó là giờ giấc của bữa ăn chính, khoảng cách của những bữa ăn, thời gian tắm và độ dài của giấc ngủ, thời gian cho bé đi chơi…

Lên lịch sinh hoạt khoa học giúp bé lớn nhanh và mẹ khỏeHãy phân chia thời gian cho mỗi hoạt động của trẻ thích hợp để trẻ có đủ sức khỏe và mau lớn

+ Học cách thấu hiểu những tín hiệu của bé

Hãy bỏ ra một chút thời gian để quan sát, lắng nghe và hiểu những điều mà bé muốn như đi tè, uống nước, đi ngủ…điều này sẽ giúp cho mẹ hiểu rằng bé đang cần gì.

+ Thay đổi tích cực linh hoạt

Không nên quá cứng nhắc trong việc bắt con phải tuân thủ theo thời gian biểu một cách nghiêm ngặt, nhất là trong những thời gian đầu. Hãy hiểu và điều chỉnh lịch trình sinh hoạt của bé một cách thực tế hơn giúp bé lớn mau và khỏe mạnh mỗi ngày.

Kiến thức gia đình, làm đẹp, giải trí, mẹo vặt cuộc sống