Kinh nghiệm hữu ích khi đi du lịch nước ngoài

  • Posted on: 24 Tháng Mười Hai, 2019
  • With: 0 Comments

Một số kinh nghiệm hay dành cho bạn khi có cơ hội đi du lịch ở ngoài nước để chuyến đi của bạn được suôn sẻ

Việc du lịch ra nước ngoài có nhiều thứ cần phải chuẩn bị hơn là bạn đi du lịch trong nước. Để cho chuyến đi thực sự vui vẻ và suôn sẻ, không gặp các phiền toái hay trở ngại gì thì các bạn hãy nên tham khảo những kinh nghiệm thú vị dành cho người đi du lịch nước ngoài.

Hành lý gọn nhẹ

Hãy mang theo những món đồ mà bạn chắc chắn sẽ mặc và sử dụng tới trong chuyến du lịch của mình chứ đừng quá tham lam thứ gì cũng muốn mang theo.

Kinh nghiệm hữu ích khi đi du lịch nước ngoàiĐừng cố nhồi nhét tất cả các món đồ vào vali khi chuẩn bị cho chuyến du lịch

Một chiếc va li hành lý nặng trịch sẽ khiến bạn mất thời gian hơn đấy. Kinh nghiệm của những người hay di chuyển là hãy mang theo những món đồ cần thiết, thường hay dùng và tiện lợi nhất trong chuyến du lịch mà thôi.

Mua ngay món đồ mình thích

Nhiều người có tâm lý đắn đo, muốn đi xem chỗ khác có món đồ giống với món đồ mà họ ưng ý hay không khi mua đồ trong chuyến du lịch.
Theo kinh nghiệm thì chưa chắc bạn đã có thể quay lại chỗ có món đồ bạn ưa thích nên hãy mua ngay món đồ mình thích khi nhìn thấy chúng nhé.

Không kiểm tra phí chuyển tiếp cuộc gọi quốc tế với nhà cung cấp dịch vụ trước khi đi du lịch

Kinh nghiệm hữu ích khi đi du lịch nước ngoàiBạn nên cẩn thận khi sử dụng điện thoại ở nước ngoài

Hãy kiểm tra phí chuyển vùng cuộc gọi với nhà cung cấp dịch vụ viễn thông di động của bạn trước mỗi chuyến đi, lúc đó bạn sẽ kiểm soát được số tiền cho việc chi trả phí cuộc gọi quốc tế và những khoản phát sinh khi ra ngoài nước.

Không tin tưởng vào lời giới thiệu

Ở mỗi vùng đất lần đầu đặt chân đến bạn đều sẽ cảm thấy xa lạ và không rành nhiều thứ. Hãy cố gắng tìm hiểu trước vị trí nơi bạn đến, chỗ ở,… chứ đừng quá tin tưởng vào lời giới thiệu của những khách sạn, đôi khi nó sẽ khiến bạn phải rơi vào tình huống dở khóc dở cười nếu quá tin tưởng vào những lời giới thiệu đó.

Photo của những giấy tờ quan trọng

Những giấy tờ quan trọng tùy thân như visa, hộ chiếu, chứng minh… hãy photo thêm 1 bản mang theo bên người để phòng ngừa các trường hợp bất trắc nhé.
Nhỡ đâu bạn có bị mất giấy tờ thì vẫn còn bản photo để có thông tin trình báo với cơ quan chức năng nhanh chóng…

Tính múi giờ cho chính xác

Khi du lịch nước ngoài bạn nên chú ý tính toán múi giờ ở nơi mình đến và chú ý chênh lệch múi giờ để có thể chọn giờ bay, phương tiện đi lại, chỗ ở…1 cách phù hợp.
Nếu đi nghỉ dưỡng thì bạn nên chú ý tránh những ngày mà địa phương có lễ hội lớn để tránh khỏi tình trạng bị chặt chém giá cả hoặc khan hiếm chỗ ở.

Bạn nên đặt vé sớm

Kinh nghiệm hữu ích khi đi du lịch nước ngoàiLên kế hoạch du lịch và đặt vé máy bay càng sớm bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn

Khi đặt vé máy bay càng gần ngày đi thì giá vé sẽ càng cao. Do đó nếu bạn có ý định du lịch nước ngoài thì hãy lên kế hoạch sớm, chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và đặt vé càng sớm càng tốt để được hưởng các ưu đãi nhé.

Nhập gia tùy tục

Mỗi vùng miền, lãnh thổ quốc gia khác nhau sẽ có văn hóa, phong tục tập quán khác nhau. Khi đi du lịch bạn cần chú ý tìm hiểu nét văn hóa của nơi bạn đến để có thể nhập gia tùy tục, có ứng xử phù hợp với nền văn hóa bản địa.

Đổi tiền tại sân bay

Nếu trước chuyến du lịch bạn chưa đổi được tiền thì hãy nên đổi tiền ở ngay tại sân bay trước khi bạn vào thành phố.
Nhớ chỉ nên đổi vừa đủ số tiền cần thiết cho chuyến đi để đủ xài hoặc chỉ đổi 1 ít đủ dùng cho đến khi bạn vào trong thành phố và tìm được điểm đổi tiền có tỉ giá tốt hơn.

Nên đến sân bay sớm

Để không bị trễ giờ bay vì những lí do ngoài dự kiến thì tốt nhất là bạn nên đến sân bay sớm khi đi du lịch.
Chúc các bạn có chuyến du lịch thật vui vẻ, thoải mái và suôn sẻ!

Kiến thức gia đình, làm đẹp, giải trí, mẹo vặt cuộc sống