Hướng dẫn kể chuyện cho thai nhi đúng cách

  • Posted on: 24 Tháng Mười Hai, 2019
  • With: 0 Comments

Một trong những cách để thai giáo cho thai nhi hiệu quả chính là kể chuyện cho con nghe mỗi ngày. Hãy cùng xem các hướng dẫn giúp bạn hiểu rõ hơn về cách kể chuyện cho thai nhi

Tương tác giữa mẹ và bé trong quá trình mang thai đóng vai trò rất quan trọng trong việc hình thành tư duy của trẻ khi còn đang trong bụng mẹ. Để giúp trẻ phát triển tốt khả năng giao tiếp cũng như phản ứng ngược lại với mẹ khi nói chuyện cùng bé hãy học cách trò chuyện, kể chuyện đúng cách tạo cảm giác gần gũi cho bé.

Thai giáo trong thai kỳ: Phát triển 5 giác quan của thai nhiTương tác với thai nhi bằng cách kể chuyện là điều mà các bậc cha mẹ nên làm khi con còn trong bụng mẹ

Kể chuyện như thế nào cho đúng, kể vào thời điểm nào, đọc sách nào cho bé nghe,… nghĩ thì đơn giản nhưng thật ra nếu làm không đúng cách hiệu quả sẽ không được cao.

Thai nhi thích nghe truyện gì?

Thai nhi sẽ thích nghe những truyện gì? Một câu hỏi không khó nhưng cũng phải là dễ nếu chúng ta lựa chọn truyện kể không phù hợp.

Hướng dẫn kể chuyện cho thai nhi đúng cáchKể cho thai nhi nghe những câu chuyện cổ tích là điều nên làm giúp con thông minh hơn

Bạn có thể kể cho bé chuyện đi làm của bạn, hôm nay bạn có gì vui có gì buồn hay những mẫu chuyện cổ tích có ý nghĩa mà bạn yêu thích. Được nghe các câu chuyện từ nhỏ giúp thai nhi hình thành một tiềm thức có sẵn trong bé khi còn trong bụng. Đồng thời bạn có thể mở những bản nhạc du dương nhẹ nhàng khi kể chuyện cho bé để tạo cảm giác thoải mái được đưa vào câu chuyện thú vị hơn.

Hình thức kể chuyện

Bạn có thể đọc truyện từ trong sách, những mẫu truyện ngắn, truyện cổ tích, ngụ ngôn hay thơ văn thật đa dạng, sinh động với những ngôn từ đầy màu sắc tạo cảm giác thoải mái cho thai nhi.
Bạn cũng có thể kể những câu chuyện thú vị hàng ngày trong cuộc sống của bạn cho trẻ nghe.

Hướng dẫn kể chuyện cho thai nhi đúng cáchNhững câu chuyện trong sách được mẹ đọc cho con nghe cũng là cách kể chuyện cho thai nhi

Cách đọc truyện mang lại hiệu quả

– Tư thế đọc truyện: mẹ có thể nằm trên giường, sofa, ghế,.. tùy thuộc vào mẹ miễn là thấy thoải mái, không bị gò bó.
– Thời lượng đọc: mỗi ngày cha mẹ có thể dành 10-15 phút đọc cho thai nhi nghe. Ngoài ra buổi tối trước khi đi ngủ mẹ cũng nên đọc cho thai nhi nghe để tạo thói quen cho bé, giúp cho bé đi vào giấc ngủ nhẹ nhàng, ngủ có giờ giấc theo mẹ.
– Giọng điệu: nên đọc rõ ràng, nhẹ nhàng, truyền cảm tạo hứng thú khi đọc để cho bé cảm nhận và thấy thích thú hơn, tăng sự mật thiết giữa cha mẹ và bé.
Tham khảo thêm: Học hỏi bí quyết nuôi dạy con thông minh của mẹ Do Thái

Kiến thức gia đình, làm đẹp, giải trí, mẹo vặt cuộc sống