Học hỏi bí quyết nuôi dạy con thông minh của mẹ Do Thái

  • Posted on: 24 Tháng Mười Hai, 2019
  • With: 0 Comments

Người Do Thái là một trong những dân tộc được mệnh danh là có chỉ số thông minh cao nhất thế giới, và không phải ngẫu nhiên mà họ có được trí thông minh đáng tự hào đó nếu không có một kế hoạch nuôi dạy con hoàn hảo của những bà mẹ.

Hãy cùng học tập những bí quyết của các bà mẹ Do Thái khi họ lên kế hoạch sinh con và nuôi dạy con trở nên thông minh khỏe mạnh nhé.
1. Quan hệ vào thời điểm thích hợp

Học hỏi bí quyết nuôi dạy con thông minh của mẹ Do TháiChuẩn bị sức khỏe tốt nhất cho quá trình thụ thai để đứa trẻ ra đời khỏe mạnh và thông minh

Khi bắt đầu thực hiện kế hoạch mang thai, người phụ nữ Do Thái sẽ thực hiện chế độ gần gũi với chồng ở những ngày rụng trứng và trước đó thì họ có chế độ ăn uống lành mạnh, chuẩn bị tốt sức khỏe để có sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình thụ thai và có thể tạo ra đứa trẻ khỏe mạnh thông minh.
2. Tuân thủ chế độ ăn uống

Học hỏi bí quyết nuôi dạy con thông minh của mẹ Do TháiCác loại hạt giúp phát triển trí não trẻ rất tốt

Phụ nữ người Do Thái có kế hoạch ăn uống rất nghiêm túc và khoa học khi mang thai.
Dầu cá và các món ăn làm từ thịt cá là thành phần không thể thiếu trong các bữa ăn của mẹ bầu( ngoại trừ phần đầu cá) vì họ tin rằng cá mang lại cho đứa trẻ sự phát triển trí não rất tốt.
Ngoài ra, món salad trộn hạnh nhân và các loại hạt cũng là thành phần thức ăn không thể thiếu trong các bữa ăn trong thai kỳ của mẹ Do Thái vì họ cho rằng điều này giúp não bộ của thai nhi phát triển tốt.
Nước ép hoa quả tươi được sử dụng trước các bữa ăn chính hàng ngày giúp cung cấp vitamin và bổ sung nước cho cả mẹ và bé là điều mà các bà mẹ Do Thái cũng thường xuyên sử dụng.
3. Quá trình thai giáo

Học hỏi bí quyết nuôi dạy con thông minh của mẹ Do TháiNghe nhạc và làm toán trong suốt thai kỳ giúp phát triển trí não trẻ tốt hơn

Trong các gia đình Do Thái, việc hút thuốc lá là được cấm tuyệt đối bởi họ hiểu rõ tác hại của khói thuốc đối với sự hình thành và phát triển của một đứa trẻ.
Khi người mẹ biết mình đã mang thai, họ sẽ bắt đầu làm toán tư duy và nghe nhạc trong suốt thai kỳ bởi người Do Thái cho rằng quá trình này sẽ giúp đứa trẻ phát triển trí thông minh ngay từ trong bụng mẹ.
Những gia đình giàu có người ta còn biên soạn ra cả giáo án cho quá trình mang thai và chăm sóc em bé ngay từ khi mang thai. Ví dụ như ở 3 tháng đầu thai kỳ cần chăm sóc sức khỏe tinh thần cho người mẹ, tìm cách vượt qua thời kỳ thai nghén để bù đắp dinh dưỡng, 3 tháng giữa tập cho trẻ làm quen với thế giới bên ngoài như ánh sáng, giọng nói, âm nhạc, 3 tháng cuối thì chú ý bổ sung dinh dưỡng đầy đủ để chuẩn bị chào đón sự ra đời của 1 thành viên mới trong gia đình.
4. “Tình yêu đống lửa” để dạy con tự lập

Học hỏi bí quyết nuôi dạy con thông minh của mẹ Do TháiMẹ nên là “quân sư” cho con chứ không nên làm “bà quản gia” trong quá trình nuối dạy con

Khi đứa trẻ được sinh ra, mẹ Do Thái sẽ có hướng dạy con ngay từ nhỏ để chúng trở nên tự lập và trưởng thành ngay từ nhỏ.
Phương pháp “Tình yêu đống lửa” của mẹ Do Thái chính là nhen nhóm niềm đam mê và hướng cho con trẻ đi theo một con đường phù hợp do chúng tự đi chứ không bao bọc chúng quá kỹ.
Trong gia đình, tùy theo độ tuổi của đứa trẻ mà mẹ sẽ sắp xếp cho trẻ chia sẻ dần những công việc nhỏ hàng ngày để chúng nhận ra vai trò của mình và có trách nhiệm như những thành viên khác trong gia đình mình.
5. Khuyến khích con đặt câu hỏi

Học hỏi bí quyết nuôi dạy con thông minh của mẹ Do TháiKhuyến khích trẻ đưa ra những câu hỏi và tìm cách trả lời câu hỏi để phát triển khả năng tư duy

Gia đình Do Thái không áp đặt suy nghĩ của bố mẹ cho con cái của mình mà họ thường cho con đặt ra những câu hỏi hoặc đưa ra những câu hỏi để con suy nghĩ và đưa ra câu trả lời.
Đây chính là phương pháp kích thích tư duy tìm hiểu, tạo khả năng tranh luận và tìm ra các giải quyết mới hơn.
6. Dạy con tiêu tiền từ thuở lên 3

CT SC-FAM-CASH-KIDS-3C 0110 EMDạy con cách kiếm tiền và sử dụng tiền ngay từ khi còn nhỏ

Không phải ngẫu nhiên mà những tỷ phú giàu và nổi tiếng nhất thế giới luôn có phần đông người Do Thái.
Các bà mẹ Do Thái dạy con làm quen rất sớm với những chữ số, các thuật ngữ chuyên ngành Toán học thông qua các phương pháp tưởng tượng như số 0 là hình Mặt trời, số 1 là cây gậy hoặc là hình cái mũi dài của chú hề…
Người Do Thái dạy con mình bằng phương châm “kiếm tiền bằng trí tuệ là một cách kiếm tiền khôn ngoan và bền vững nhất”. Họ dạy con cách đầu tư và kiếm tiền, cách quý trọng đồng tiền có được, dạy chúng cách sử dụng hợp lý đồng tiền có được trong cuộc sống của mình và làm sao để kiếm nhiều tiền hơn từ khoản tiền có được ban đầu.

Kiến thức gia đình, làm đẹp, giải trí, mẹo vặt cuộc sống