Hiểu đúng về vô sinh, hiếm muộn và phương pháp chữa trị

  • Posted on: 24 Tháng Mười Hai, 2019
  • With: 0 Comments

Kiến thức hữu ích cần biết về tình trạng vô sinh, hiếm muộn ở các cặp vợ chồng và các phương pháp chữa trị hiện nay

Hiện nay, bệnh vô sinh hiếm muộn đang ngày càng tăng và là nỗi lo âu của rất nhiều khi mắc phải bệnh này kể cả nam và nữ. Vậy vô sinh, hiếm muộn là gì, chữa như thế nào và cách phòng bệnh ra sao?
Hãy cùng meovat24h.com tìm hiểu một số thông tin dưới đây.

Xem thêm:

Hiểu đúng về vô sinh hiếm muộn

Hiểu đúng về vô sinh, hiếm muộn và phương pháp chữa trịTình trạng vô sinh hiếm muộn có thể do vợ hoặc chồng

Khi 2 vợ chồng lấy nhau đã lâu mà chưa có con thì phụ nữ luôn là đối tượng bị coi là nguyên nhân hiếm muộn hoặc vô sinh. Nhưng thực tế trách nhiệm này nằm ở cả người nam và nữ.
Thực tế và khoa học đã chứng minh 50% nguyên nhân vô sinh từ nam và 45% nguyên nhân từ nữ, số còn lại không rõ nguyên nhân.

Nguyên nhân từ nam

nguyên nhân vô sinh hiếm muộn là do nam giớiCó 50% nguyên nhân vô sinh hiếm muộn là do nam giới

Có 7 dấu hiệu nhận biết từ nam và một số căn bệnh dễ mắc phải như: tinh hoàn ẩn, ung thư tinh hoàn, bất thường ở mao tinh, giãn mạch thừng tinh, tiền sử bị quai bị, chấn thương tinh hoàn, béo phì.

Nguyên nhân từ nữ

vô sinh hiếm muộn là nữ giớiCó khoảng 45% nguyên nhân gây ra vô sinh hiếm muộn là nữ giới mắc các chứng bệnh

Có 3 nguyên nhân hàng đầu khiến người nữ dễ mắc phải chứng hiếm muộn, có thể gây ra vô sinh gồm viêm tắc vòi trứng, viêm vùng chậu, lạc nội mạc tử cung do giảm dự trữ buồng trứng.

Phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn

Khi phát hiện mình bị vô sinh, hiếm muộn cần tìm hiểu rõ bệnh và đi khám ở những bác sĩ chuyên ngành để điều trị, sớm có cơ hội có con vì y học ngày nay rất hiện đại vẫn có tia hy vọng chữa trị cho các bạn.

Phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộnCác cặp vợ chồng có thể chữa vô sinh hiếm muộn bằng các phương pháp Đông – Tây y

Ngoài cách chữa trị bằng các phương pháp Tây y các bạn có thể tìm hiểu thêm các bài thuốc Đông y chuyên về trị vô sinh hiếm muộn của những người chuyên trị bệnh này để tìm kiếm cơ hội cho bản thân nhé.

Cách phòng ngừa bệnh vô sinh hiếm muộn

Để tránh mắc phải bệnh này thì các cặp vợ chồng cần tuân thủ lối sống tình dục lành mạnh, chế độ dinh dưỡng giàu axit folic, khám sức khỏe định kỳ.
Khi bị bệnh về đường tình dục cần điều trị sớm và dứt điểm. Ngoài ra còn một số yếu tố bên ngoài cần chú ý như: tuổi tác, rượu bia, vận động, thuốc lá và môi trường sống, làm việc.

Đối mặt như thế nào khi vợ/chồng bị vô sinh hiếm muộn

Cách phòng ngừa bệnh vô sinh hiếm muộnVô sinh hiếm muộn là nguyên nhân dễ dẫn đến đổ vỡ hôn nhân ở các cặp vợ chồng

Vô sinh hiếm muộn dễ dẫn đến đổ vỡ trong gia đình, chịu áp lực của tâm lý, gia đình và bản thân, hãy cùng chia sẻ với người vợ hoặc chồng của mình về vấn đề này và tìm đến cách chữa trị tốt nhất để sớm có cơ hội trở thành cha mẹ của con bạn.
Tham khảo thêm: Sinh con muộn và những mối nguy hại cần chú ý

Kiến thức gia đình, làm đẹp, giải trí, mẹo vặt cuộc sống