Giúp mẹ vượt qua nỗi sợ hãi khi sinh con lần 2

  • Posted on: 24 Tháng Mười Hai, 2019
  • With: 0 Comments

Một số phương pháp hay giúp người mẹ vượt qua được nỗi sợ về những cơn đau khi sinh con lần thứ 2

Mang thai lần 2 mẹ đã không còn nhiều bỡ ngỡ như lần đầu nhưng nỗi ám ảnh về cảm giác đau đẻ vẫn còn đọng lại trong mẹ khiến cho mẹ luôn cảm thấy sợ hãi, lo lắng trước ngày sinh.
Để vượt qua được cảm giác đáng sợ đó hãy tham khảo các kinh nghiệm và một số bí quyết dưới đây cùng meovat24h.com để giúp mẹ chuẩn bị tâm lý vững vàng và thoải mái hơn cho lần sinh con thứ 2 này.

1. Học cách cảm nhận nỗi sợ hãi

Nỗi ám ảnh sẽ được não bộ ghi lại và cảm giác bất an, lo lắng sẽ xuất hiện khi bạn chuẩn bị bước vào quá trình sinh con lần 2.

học cách cảm nhận nỗi sợ hãi và chấp nhận nóMẹ nên học cách cảm nhận nỗi sợ hãi và chấp nhận nó chứ đừng cố chống lại

Hãy đừng cố chống lại cảm giác này mà thay vào đó học cách chấp nhận nó, cho đó là điều kiện bắt buộc phải trải qua và kích thích bộ não nhớ lại cảm giác hạnh phúc, sung sướng như thế nào khi thấy con yêu của bạn chào đời.

Biểu lộ cảm xúc chân thực

Khi bạn thấy sợ hay bất an bạn có thể khóc, la hét, chia sẻ bất an đó cho người thân để giải tỏa tâm lý của bạn. Nó không làm cơn đau dịu bớt nhưng nó khiến tâm lý thoải mái, giúp mẹ bầu an tâm hơn bởi những lời động viên từ mọi người giúp bạn can đảm để vượt qua sự sợ hãi khi sinh con.

3. Dựa dẫm vào người chồng

Đàn ông không bao giờ biết cảm giác đau đẻ như thế nào nếu chồng bạn không chứng kiến cảnh tượng đó. Ngay từ lần sinh đầu tiên hãy chia sẻ chuyện đó với chồng để đến lần sinh sau anh ấy có thể rút kinh nghiệm và hiểu được bạn nhiều hơn. Nếu có thể hãy để chồng là người ở bên cạnh bạn trong quá trình sinh con để anh ấy có thể cảm nhận được những khó khăn bạn phải trải qua và giúp bạn có thêm động lực, thêm chỗ dựa vững chắc, an tâm hơn khi sinh con.

Nhờ sự tư vấn tâm lý từ bác sĩ

Giúp mẹ vượt qua nỗi sợ hãi khi sinh con lần 2Hãy tâm sự, chia sẻ với bác sĩ để nhận được hỗ trợ tốt nhất

Bạn sẽ được chia sẻ, giải tỏa được nỗi lo âu trong lòng khi nói chuyện cùng bác sĩ, bác sĩ là người vừa hỗ trợ bạn trong lúc sinh vừa có thể trò chuyện với bạn để giảm bớt căng thẳng, vượt qua được cơn đau dễ dàng hơn.
Ngoài ra bác sĩ còn có kinh nghiệm rất phong phú về tâm lý giúp bạn bình tâm trở lại.

Tham gia các cuộc trò chuyện, chia sẻ với những bà mẹ khác

Hãy trò chuyện với những người mẹ khác để chia sẻ kinh nghiệm của nhau, cùng nhau đưa ra những thắc mắc, lời khuyên, động viên chân thành dành cho trường hợp sắp sinh và cách vượt qua nỗi sợ hãi khi sinh con vì mọi người đều thấu hiểu nhau về chuyện đau đẻ như thế nào.
Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi mẹ sinh mổ mang thai lần 2

Kiến thức gia đình, làm đẹp, giải trí, mẹo vặt cuộc sống