Giải thích lí do vì sao nên tiêm phòng vắc xin cho trẻ nhỏ

  • Posted on: 24 Tháng Mười Hai, 2019
  • With: 0 Comments

Việc tiêm vắc xin cho trẻ là điều quan trọng nhưng không phải cha mẹ nào cũng hiểu rõ lí do vì sao nên tiêm vắc xin cho trẻ và tầm quan trọng của vắc xin đối với sức khỏe của con

Tiêm vắc xin là một trong những biện pháp hiệu quả nhất giúp bảo vệ bé tránh khỏi việc mắc một số bệnh cũng như phòng tránh được các đại dịch xảy ra ảnh hưởng lớn đến sức khỏe , tiền bạc và tính mạng của tất cả mọi người.
Chúng ta cùng nhau tìm hiểu tại sao cần phải tiêm vắc xin cho bé qua bài viết sau đây.

Lợi ích của vắc xin

Khi trẻ được tiêm vắc xin như viêm màng não, lao, ho gà… sức khỏe trẻ được bảo vệ tốt hơn và cũng như tránh được nhiều bệnh tật tấn công hơn dù cho các tác nhân gây bệnh cho trẻ không mất hẳn đi. Theo kiểm chứng từ các nhà khoa học, từ khi vắc xin ra đời thì nguy có trẻ bị tử vong do một số bệnh như viêm màng não, lao, ho gà… giảm hẳn.
Tuy rằng tiêm vắc xin không phải là phương pháp an toàn nhất nhưng nó có tác dụng giảm thiểu một số bệnh nguy hiểm ở trẻ cũng như giảm thiểu mức độ tử vong do bệnh tật ở trẻ.

Giải thích lí do vì sao nên tiêm phòng vắc xin cho trẻ nhỏTiêm phòng là cách an toàn và hiệu quả để cha mẹ bảo vệ con khỏi những tác nhân gây bệnh

Nếu trẻ tiêm phòng mà vẫn bị bệnh thì sẽ tránh được mức độ nguy hiểm cao hơn và sẽ nhanh chóng hồi phục khi được điều trị hơn.
Ở Việt Nam có khí hậu nhiệt đới gió mùa, quanh năm ẩm ướt – là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển cũng như dễ gây bệnh cho người. Do đó, việc tiêm phòng vắc xin để phòng chống bệnh tật cho con cái là phương pháp tối ưu nhất.

Nên cho bé tiêm phòng những bệnh gì?

Ở nước ta hiện nay đã có hơn 20 loại vắc xin phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm.
Chương trình tiêm chủng miễn phí trẻ em dưới 1 tuổi nhằm phòng bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, sởi, lao, viêm gan siêu vi B đang được triển khai hiệu quả.
Ngoài ra, cha mẹ cũng nên chú ý lịch tiêm phòng để tiêm phòng vắc xin cho con với một số loại như sau : Vắc xin phòng viêm não, viêm màng não mủ do vi trùng, viêm màng não nước trong do virus, viêm màng não mô cầu type A+C, viêm gan A, B, thủy đậu, trái rạ, cúm A, quai bị, rubella, dại…
Các bậc phụ huynh nên chú ý: cần đến các cơ sở y tế để tìm hiểu thông tin được các y bác sĩ tư vấn về tiêm phòng đầy đủ đúng lịch trình và đúng thời hạn cho trẻ.

Cần cho trẻ tiêm đúng hẹn, đúng lịch

Có một số bé tiêm vắc xin rồi nhưng vẫn bị bệnh có thể do bé đi tiêm không đúng lịch và đúng hẹn để đủ liều thuốc. Các cha mẹ nên chú ý cho trẻ tiêm đúng theo lịch hẹn của bác sĩ để vắc xin phát huy tối đa hiệu quả nhé.

Giải thích lí do vì sao nên tiêm phòng vắc xin cho trẻ nhỏ

Chú ý cho trẻ tiêm đúng theo lịch hẹn của bác sĩ để vắc xin phát huy tối đa hiệu quả

Nếu như bé của bạn được tiêm đúng lịch và đúng hẹn thì hiệu quả đạt tới 90%. Đối với trẻ sơ sinh khả năng phòng bệnh cũng cao hơn rất là nhiều.
Tiêm phòng rất là quan trọng đối với sức khỏe cũng như sự phát triển về tâm sinh lý, thể chất của trẻ. Cha mẹ nên cho con đi tiêm phòng đầy đủ để bảo vệ sức khỏe bé được tốt nhất.
Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp các bậc cha mẹ hiểu thêm về vắc xin quan trọng như thế nào trong việc phòng và bảo vệ trẻ khỏi những tác nhân gây bệnh.
Chúc các bé yêu nhà bạn luôn khỏe mạnh.
Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết về những loại thực phẩm giúp bé tăng sức đề kháng hiệu quả để có thêm kinh nghiệm chăm sóc con nhé.

Kiến thức gia đình, làm đẹp, giải trí, mẹo vặt cuộc sống