Giải đáp thắc mắc về thời gian ốm nghén khi mang thai

  • Posted on: 24 Tháng Tám, 2023
  • With: 0 Comments

Trả lời cho câu hỏi của các mẹ bầu về thời gian nào mẹ bị ốm nghén, bao lâu thì hết và làm thế nào để giảm triệu chứng nghén khi mang thai

Ngay khi biết mình mang thai rất nhiều mẹ bầu thắc mắc không biết mang thai bao lâu thì bị ốm nghén và ốm nghén trong bao lâu.
Bài viết hôm nay, meovat24h.com sẽ giúp các mẹ trả lời hết những thắc mắc về thời gian ốm nghén để các mẹ yên tâm hơn khi mang thai nhé!

1. Mang thai bao lâu thì ốm nghén

Ốm nghén sẽ xuất hiện trong những tháng đầu thai kỳ và chúng thường xảy ra ngay sau ngày các mẹ nhận thấy mình ngừng hành kinh.

Ốm nghén là dấu hiệu đầu tiên thông báo bạn đã mang thai

Lúc này các hormone đã tác động đến thai kỳ để ngăn quá trình rụng trứng dẫn đến chu kỳ kinh tạm thời chấm dứt và cơ thể mẹ bước vào 9 tháng mang thai diệu kì với những dấu hiệu đầu tiên là các triệu chứng ốm nghén.
Các triệu chứng ốm nghén như buồn nôn, nôn ọe, mệt mỏi, sợ mùi thức ăn… có thể khiến mẹ bầu cảm thấy khó chịu và đôi khi lo lắng nhưng ốm nghén chính là dấu hiệu cho thấy thai kỳ của mẹ ổn định và thường mẹ bầu bị ốm nghén sẽ ít bị sẩy thai hơn, con sinh ra cũng thông minh hơn.
Nói tóm lại, để xác định được mang thai bao lâu thì ốm nghén thì các mẹ hãy xác định ngày bắt đầu chu kỳ kinh của mình là ngày nào nhé. Điều đó có nghĩa là khi mẹ mang thai được khoảng 14 ngày thì sẽ có các dấu hiệu ốm nghén đầu tiên.

2. Bao lâu thì mẹ bầu hết nghén?

Tình trạng ốm nghén xảy ra ở hầu hết các mẹ bầu nhưng thời gian ốm nghén ở mỗi mẹ bầu lại khác nhau.
Có mẹ bầu chỉ ốm nghén trong 4 – 6 tuần đầu của thai kì. Một số mẹ khác sẽ hết ốm nghén khi thai kỳ ở tuần 8 – 12. Nhưng cũng có một số mẹ bầu sẽ bị ốm nghén suốt cả thai kỳ của mình.

Thông thường sau 3 tháng đầu thai kỳ mẹ sẽ dần hết ốm nghén

Ốm nghén là phản ứng của cơ thể đối với sự thay đổi hormone trong cơ thể nếu nếu chúng không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe mẹ bầu thì mẹ không cần phải lo lắng.
Tuy nhiên nếu mẹ bị ốm nghén nặng khiến cơ thể bị mất nước hay bị suy nhược thì nên đến ngay bác sĩ để được hỗ trợ.

3. Cách giảm triệu chứng ốm nghén cho mẹ bầu

Chanh là một trong số thực phẩm giúp giảm tình trạng ốm nghén ở bà bầu

– Nguyên tắc cơ bản và quan trọng nhất là mẹ bầu phải ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng giúp mẹ cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho thai nhi và còn giữ sức khỏe cho mẹ bầu để vượt qua ốm nghén đấy.
– Nếu không thể ăn các bữa ăn thường nhật thì mẹ cứ chia nhỏ các bữa ăn ra để dùng. Thường xuyên thay đổi món ăn và nên ép mình ăn các món không ưa thích. Tuyệt đối tránh các thực phẩm gây kích thích: như thuốc lá, rượu, gia vị mạnh… trong thai kì.
– Mẹ có thể sử dụng chanh, gừng, sữa chua để giúp mẹ chống hiện tượng nôn ọe nhé.
Xem thêm: Các loại thực phẩm giúp mẹ bầu chống lại ốm nghén thai kỳ

Kiến thức gia đình, làm đẹp, giải trí, mẹo vặt cuộc sống