Điểm mặt những sai lầm thường gặp khi sử dụng đồ uống

  • Posted on: 18 Tháng Mười Hai, 2019
  • With: 0 Comments

Những lầm tưởng về thói quen sử dụng đồ uống hàng ngày mà bạn nên biết để tránh và đảm bảo sức khỏe

Việc ăn uống thường ngày tưởng chừng rất đơn giản nhưng không phải vậy đâu nhé. Nếu bạn không biết cách ăn uống đúng cách sẽ mắc phải sai lầm gây hại cho cơ thể.
Hãy cùng nhau tìm hiểu bài viết sau về những thói quen sai lầm mà chúng ta hay gặp hàng ngày để biết được cách sử dụng đồ uống sao cho đúng để đảm bảo cho sức khỏe nhé.

1. Uống nhiều nước càng tốt

Điểm mặt những sai lầm thường gặp khi sử dụng đồ uốngMỗi ngày nên uống khoảng 2 lít nước là đủ, đừng nên uống quá nhiều nước

Chúng ta thường nghe khuyến cáo uống nhiều nước sẽ giúp cơ thể giải độc, nhưng chú ý là bạn chỉ nên uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày thôi để thận loại bỏ những độc tố tốt nhất, nếu uống nhiều nước quá thận sẽ đào thải luôn cả các vitamin và khoáng chất.
Đối với các bệnh nhân cao huyết áp thì không nên uống nhiều nước vì rất nguy hiểm.

2. Pha chè xanh bằng nước sôi

Điểm mặt những sai lầm thường gặp khi sử dụng đồ uốngKhông nên pha chè xanh với nước sôi mà nên pha với nước nóng khoảng 70-80 độ C

Nếu bạn pha chè bằng nước quá nóng thì lượng vitamin C trong những lá chè bị mất đi, khiến chè có vị chát và đắng. Nhiệt độ pha nước lá chè tốt nhất khoảng 70-80 độ C để giữ được các chất dinh dưỡng có trong chè, giúp chè pha có màu xanh, vị thanh mát.

3. Pha sữa càng đặc càng tốt

Bạn đừng nghĩ pha sữa càng đặc thì sẽ tốt hơn và uống được nhiều lượng sữa hơn, không phải như vậy đâu nhé.
Nếu pha sữa quá đặc sẽ khiến cơ thể khó tiêu hóa cũng như hấp thu không hết dưỡng chất, rất có hại cho dạ dày và hệ tiêu hóa của bạn.
Đặc biệt đối với trẻ em rất nguy hiểm nhé.
Tham khảo thêm những điều cần tránh khi pha sữa cho trẻ để biết thêm chi tiết.

4. Uống rượu giúp ấm người

Điểm mặt những sai lầm thường gặp khi sử dụng đồ uốngUống rượu không giúp cơ thể ấm lên

Mọi người hay nói uống một ly rượu cho ấm cơ thể nhưng thực chất chất cồn có trong rượu kích thích cơ thể bạn bị tỏa nhiệt nhưng khi lượng cồn trong cơ thể bạn mất đi thì nó sẽ khiến cơ thể bạn mất đi một lượng nhiệt lớn, dẫn đến bạn sẽ bị lạnh hơn và dễ mắc các bệnh cảm lạnh.
Hy vọng với những kinh nghiệm chúng tôi vừa chia sẻ trong bài viết trên, sẽ giúp các bạn biết cách dùng đồ uống hợp lý để có một sức khỏe tốt, tránh được những quan điểm sai lầm trên mà chúng ta thường mắc phải.

Kiến thức gia đình, làm đẹp, giải trí, mẹo vặt cuộc sống