Dấu hiệu thèm chua khi mang thai có thể tiết lộ điều gì?

  • Posted on: 21 Tháng Mười Hai, 2019
  • With: 0 Comments

Dấu hiệu mẹ bầu có triệu chứng thèm chua hơn so với bình thường khi mang thai có thể tiết lộ mẹ sinh con trai hay con gái

Nhắc đến khoảng thời gian mang thai thì có lẽ mẹ bầu nào cũng sợ triệu chứng ốm nghén. Tuy nhiên chuyện nghén cũng có những cái lợi của nó.
Theo nghiên cứu gần đây, những mẹ nghén nhiều trong thai kì ít có nguy cơ sảy thai hơn và con sinh ra cũng thông minh hơn. Bên cạnh đó, nghén còn là dấu hiệu giúp mẹ phần nào biết được giới tính thai nhi.
Hãy cùng meovat24h.com khám phá xem mẹ bầu thèm ngọt hay thèm chua khi mang thai sẽ sinh ra con trai hay con gái nhé!

Nghén vị tiết lộ mẹ sinh con trai hay con gái

Dựa vào sự thèm ăn của mẹ để đoán giới tính thai nhi là một cách dân gian được rất nhiều bà mẹ tin tưởng. Vậy khi mẹ thèm chua thì sẽ mang thai bé trai hay bé gái?

Nghén vị tiết lộ mẹ sinh con trai hay con gáiDựa vào cơn nghén để đoán giới tính thai nhi là cách phổ biến trong dân gian

Theo quan niệm xưa cũ này thì thèm chua sẽ sinh con gái, thèm ngọt sinh con trai. Tuy nhiên, sự thật thì cơn thèm ăn của mẹ bầu thường là do sự thay đổi hormone và tình trạng cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể chứ ít khi liên quan đến thai nhi.

Thời điểm nghén tiết lộ mẹ sinh con trai hay con gái

Cũng liên quan đến chuyện dựa vào cơn nghén để đoán giới tính của con nhưng không phải là vị nghén mà là thời gian nghén và chuyện này được khoa học nghiên cứu chứ không phải đồn đoán.

Thời điểm nghén tiết lộ mẹ sinh con trai hay con gáiTheo quan niệm của người xưa thèm chua là dấu hiệu sinh con gái

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Thụy Sĩ cho thấy 55% sản phụ nghén vào buổi sáng sẽ sinh ra các bé gái.
Nguyên nhân là do khi có bầu bé gái, các hormone trong cơ thể mẹ sẽ sinh ra nhiều hơn và làm cho mẹ nghén buổi sáng nhiều hơn. Vì vậy không chỉ căn cứ vào nghén vị mà bạn còn có thể căn cứ vào thời gian nghén để đoán giới tính thai nhi. Tuy nhiên chỉ tham khảo thôi nhé vì nghiên cứu này chỉ thực hiện cục bộ trên các mẹ siêu nghén.

Những cách dự đoán giới tính thai nhi khác ngoài cơn nghén

Những cách dự đoán giới tính thai nhi khác ngoài cơn nghénKhi đổ bột baking soda vào nước tiểu, nếu thấy phản ứng sủi bọt mạnh nghĩa là mẹ đang mang thai bé trai

Ngoài dựa vào cơn nghén ở mẹ bầu còn có rất nhiều cách dân gian để đoán giới tính thai nhi rất thú vị lại không gây hại gì cho bé, nhưng các mẹ chỉ nên tham khảo cho vui thôi nhé!
+ Thử nước tiểu
Khi đổ bột baking soda vào nước tiểu, nếu mẹ thấy phản ứng bọt sủi mạnh nghĩa là mẹ sắp được chào đón một bé trai đấy.
+ Vị trí bụng
Bụng thấp thì có khả năng sinh bé trai, còn bụng cao sẽ sinh bé gái.
+ Thay đổi màu da
Trong thời gian mang thai, nếu mẹ xấu sẽ sinh con trai và mang bầu mà mẹ đẹp lên thì sẽ sinh con gái.
+ Xoay nhẫn
Treo một chiếc nhẫn tròn, trơn trên bụng bầu. Nếu chiếc nhẫn xoay tròn thì là bé gái, còn chiếc nhẫn dịch chuyển qua lại, lên xuống là con trai.
Xem thêm:

Kiến thức gia đình, làm đẹp, giải trí, mẹo vặt cuộc sống