Dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng để dễ thụ thai hơn

  • Posted on: 19 Tháng Mười Hai, 2019
  • With: 0 Comments

Việc nhận biết chính xác thời điểm trứng rụng trong chu kỳ kinh của người phụ nữ giúp cho các cặp vợ chồng lên kế hoạch tốt hơn nếu muốn mang thai

Cùng tham khảo một số dấu hiệu nhận biết thời điểm trứng rụng chính xác nhất để kế hoạch mang thai của bạn thành công nhanh chóng nhé.
1. Thân nhiệt tăng
Sau khi kết thúc kỳ kinh, thân nhiệt của người phụ nữ khoảng tầm 36,5 độ C. Trong thời gian trứng rụng sản xuất ra progestagen nhiều hơn khiến thân nhiệt tăng khoảng 0,3 – 0,5 độ C sau đó trở lại bình thường ở chu kỳ kinh tiếp theo.

Dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng để dễ thụ thai hơn
Hãy chuẩn bị nhiệt kế và đo nhiệt độ thân thể thường xuyên nếu bạn đang có kế hoạch để có thai.
2. Xuất hiện chất nhầy trắng và dai
Sau kỳ kinh nguyệt, vùng kín của phụ nữ sẽ khô ráo sạch sẽ. Ở thời điểm trứng rụng, vùng kín sẽ tiết ra một số dịch nhầy màu trắng, dày và dai. Trong thời điểm này nếu thực hiện quan hệ vợ chồng thì kế hoạch thụ thai của bạn dễ dàng thành công hơn.
3. Xuất hiện những cơn đau bụng ngắn, đau tức ngực
Đau bụng và đau tức ngực thường xuất hiện trong chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ và ở những ngày trứng rụng thì cũng sẽ xuất hiện những cơn đau ngắn. Hãy chú ý dấu hiệu này, có kế hoạch thực hiện “chuyện ấy” cùng người bạn đời của mình nếu bạn muốn kế hoạch thụ thai thành công.
4. Ham muốn “chuyện ấy”
Khoa học chứng minh rằng trong thời kỳ rụng trứng thì khả năng ham muốn của người phụ nữ cao hơn 1,3 lần so với bình thường. Hãy chia sẻ với người chồng của bạn về nhu cầu của bạn để có thể hòa hợp trong “chuyện ấy” và để kế hoạch thụ thai dễ dàng thành công hơn.

Dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng để dễ thụ thai hơn
5. Đau đầu, buồn nôn
Việc thay đổi nội tiết tố sau chu kỳ kinh nguyệt khiến cho một số phụ nữ trở nên nhạy cảm với một số mùi lạ dẫn đến buồn nôn và đau đầu, đây chính là thời điểm rụng trứng ở phụ nữ. Nếu cơ thể bạn có dấu hiệu này thì đây chính là thời điểm tốt nhất để thực hiện kế hoạch có thai.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết các loại thực phẩm tăng khả năng thụ thai

Kiến thức gia đình, làm đẹp, giải trí, mẹo vặt cuộc sống